รีเซต

หลบแดดไปเล่นน้ำ วังน้ำปัว ที่เที่ยวน่าน เย็นสบาย ร่มรื่นตลอดปี

หลบแดดไปเล่นน้ำ วังน้ำปัว ที่เที่ยวน่าน เย็นสบาย ร่มรื่นตลอดปี
SummerB
7 เมษายน 2564 ( 20:55 )
2.9K

     ช่วงนี้อากาศร้อนเหลือเกิน จะไปทะเลก็กลัวคนเยอะ ลองเปลี่ยนแนวขึ้นเหนือ หลบแดดไปเล่นน้ำที่ วังน้ำปัว ที่เที่ยวน่าน กันดีกว่า เขาว่ากันว่าที่นี่อากาศดีทั้งปี เต็มไปด้วยธรรมชาติร่มรื่น แถมยังได้นั่งทานอาหารบนแพริมน้ำชิลๆ อีกด้วย พร้อมแล้วก็ไปกันเลย! 🍃

 

วังน้ำปัว ที่เที่ยวน่าน

เย็นสบาย ร่มรื่นตลอดปี

 

     เดิม วังน้ำปัว เคยเป็นสถานที่ส่วนตัว แต่เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาได้ปรับปรุงให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่บริเวณต้นแม่น้ำปัว บ้านนาฝาง ที่นี่จึงมีปริมาณน้ำค่อนข้างมาก เหมาะแก่การมานั่งเล่นบนแพริมน้ำ เอาเท้าจุ่มน้ำคลายร้อนชิลๆ  ซึ่งที่นี่ก็มีบริการอาหาร เครื่องดื่ม และที่พักให้กับคนที่ตั้งใจมาค้างคืนเปลี่ยนบรรยากาศกันค่ะ

 

 

     แม้จะกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวไปแล้ว แต่ วังน้ำปัว ก็ยังคงไว้ซึ่งความเงียบสงบ ใครที่อยากหนีความวุ่นวายในเมืองกรุง วังน้ำปัว ถือเป็นแลนด์มาร์คหนึ่งที่ควรไปเลยค่ะ เพราะที่นี่มีทั้ง บ้านพัก และ จุดกางเต้นท์ ให้ทุกคนได้นอนพักผ่อน สูดอาการบริสุทธิ์กันให้เต็มที่ 

 

กิจกรรมที่ วังน้ำปัว

 

AlivePhoto / Shutterstock.com

 

     นอกจากไปนั่งชิลๆ ดื่มด่ำกับบรรยากาศริมน้ำแล้ว วังน้ำปัว ก็มีอีกหลายกิจกรรมให้พวกเราได้สนุกกัน เช่น ชิงช้าห่วงยาง ล่องห่วงยาง และ ล่องแพ ส่วน ล่องแก่ง นั้น ต้องรอน้ำขึ้นในช่วงหน้าฝนค่ะ ถึงจะสามารถเล่นล่องแก่งได้มันส์สะใจ 😆 💦

 

การเดินทางมาที่ วังน้ำปัว

 

     ขับรถจาก น่าน-ท่าวังผา-ปัว ประมาณ 60 กิโลเมตร จะถึง ปัว-เชียงกลาง-ทุ่งช้าง ตรงไปประมาณ 5 กิโลเมตร ทางด้านขวามือจะมี อบต.สถาน ให้เลี้ยวขวาตรงทางแยกแล้วตรงเข้าไปอีก 3 กิโลเมตร จะถึงบ้านนาฝางก่อน จากนั้นราวๆ 1 กิโลเมตรก็จะถึง วังน้ำปัว ค่ะ

 

ข้อมูล วังน้ำปัว น่าน

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<