รีเซต

วัดพระพุทธบาทภูแฝด ​วัดสวย ชัยภูมิ ที่งดงามไม่เหมือนใคร

วัดพระพุทธบาทภูแฝด ​วัดสวย ชัยภูมิ ที่งดงามไม่เหมือนใคร
nukkpidet
19 พฤศจิกายน 2566 ( 10:00 )
1.8K

     ที่เที่ยวชัยภูมิ ใช่ว่าจะมีเพียงธรรมชาติสวยๆ ของป่าไม้ ทุ่งดอกไม้ เพียงอย่างเดียวนะคะ ยังมี วัดสวย แอบซ่อนอยู่อีกด้วยค่า ซึ่งวันนี้จะพาไปชมวัดสวยแปลกตาที่ไม่เหมือนใคร ชื่อว่า วัดพระพุทธบาทภูแฝด ถ้าใครได้มาชมก็จะรู้ว่า ทำไมถึงสวยและแปลก จะมีไฮไลท์อะไรนั้นมาชมกันได้เลยค่า

 

 

ที่เที่ยวชัยภูมิ ชม วัดสวย แปลกไม่เหมือนใคร

วัดพระพุทธบาทภูแฝด

     วัดพระพุทธบาทภูแฝด ตั้งอยู่ใน ตำบลนาเสียว อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ซึ่ง ภูแฝด เป็นพื้นที่ของบริเวณเนินเขาเตี้ยๆ ที่มีรอยพระพุทธบาทในก้อนหิน ลักษณะคล้ายกับพระพุทธบาทที่จังหวัดสระบุรีนั่นเองค่ะ ซึ่งวัดแห่งนี้ยังมีไฮไลท์อีกอย่างก็คือ เรือสีทอง ที่ทั้งแปลกตาและสวยไม่เหมือนใครอย่างมาก

 

 

     อีกทั้งยังมี ศาลาสีทองขนาดใหญ่ มองแล้วสวยงดงามอย่างมาก ยิ่งในช่วงยามเย็นที่มีแสงแดดส่องกระทบลงมา ยิ่งทำให้สวยจนละสายตาไม่ได้เลยทีเดียวค่ะ ศาลานี้มีชื่อว่า ศาลาพุทธอนาถาวนาราม และใกล้ๆ กันยังประดิษฐานพระพุทธรูปปางนาคปรกให้เราได้สักการะกันด้วย

 

วัดสวย ชัยภูมิ

 

     นอกจากนี้ภายใน วัดพระพุทธบาทภูแฝด ก็ยังมีความร่มรื่นอย่างมาก เพราะมีต้นไม้มากกว่า ทั้ง ต้นไทร สนฉัตร ต้นจำปา และพันธุ์ไม้นานาชนิดด้วยกัน ตั้งแต่ทางเข้าวัดไปจนถึงในวัดเลย ใครอยากชม วัดสวย ที่มีความแปลกไม่เหมือนใครก็แวะมาเที่ยว มาไหว้ขอพรกันที่นี่ได้เลยค่า

 

 

ข้อมูล วัดพระพุทธบาทภูแฝด ​ชัยภูมิ

  • ที่อยู่ : ตำบลนาเสียว อำเภอเมืองชัยภูมิ จังหวัดชัยภูมิ
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/8anFEAByTEhh1yak6 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.30-16.30 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -