7 Greens Fair “หลงรักเมืองไทย เที่ยวหัวใจสีเขียว”

7 Greens Fair “หลงรักเมืองไทย เที่ยวหัวใจสีเขียว”
เอิงเอย
24 เมษายน 2556 ( 06:44 )
11.7K

7 Greens Fair
หลงรัก เมืองไทย เที่ยวหัวใจสีเขียว”

พบกับ 7 Greens World โดมลูกโลกขนาดใหญ่ ให้เราเข้าไปสัมผัสเรียนรู้การท่องเที่ยวแบบใส่ใจสิ่งแวดล้อม ผ่านระบบ 4 มิติ ทั้งรูป กลิ่น เสียง และสัมผัส รวมถึงกิจกรรมที่น่าสนใจอีกถึง 7 โซนหลัก ในวันที่ 3-5 พฤษภาคม นี้ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ในงาน “7Greens Fair” ภายใต้คอนเซป “หลงรักเมืองไทย เที่ยวหัวใจสีเขียว” 
ภายในงานประกอบด้วยกิจกรรมที่น่าสนใจใน 7 โซนหลัก ได้แก่

1. โลกแห่ง 7 Greens  : 7 Greens World พบกับโดมลูกโลกขนาดใหญ่ ที่จะได้สัมผัส และเรียนรู้การท่องเที่ยวอย่างใส่ใจสิ่งแวดล้อม ผ่านระบบ 4 มิติ ทั้งรูป กลิ่น เสียง สัมผัส อย่างสนุกสนานตื่นเต้น โดยจัดฉายเป็นรอบๆ ละ 3-5 นาที ซึ่งผู้เข้าชมจะต้องสวมแว่นตา 3 มิติ ที่จัดไว้ให้ จัดฉายวันละ 45 รอบ สามารถเข้าชมได้รอบละ 20 คน

2. Tourism Awards เชิญผู้ประกอบการได้รับรางวัล Tourism Awards มาร่วมออกบูธขายแพ็คเก็จท่องเที่ยวสีเขียว ซึ่งจะเป็นโอกาสที่ดี นักท่องเที่ยวจะได้พบปะและซื้อสินค้าบริการทีได้มาตรฐานคุณภาพจากผู้ประกอบการโดยตรง

3. Soft Adventure แนะนำการท่องเที่ยวผจญภัยแบบเบาๆ เป็นการท่องเที่ยวในเชิงอนุรักษ์ที่มีกิจกรรมที่ทำให้ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น พร้อมกิจกรรมแนวท่องเที่ยวกึ่งผจญภัย จากกองทัพบก ได้แก่ กิจกรรมฝึกการดำรงชีพในป่า การฝึกสุนัขทหาร เป็นต้น

4. Eco Tourism แนะนำการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ โครงการหลวง และกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวของกองทัพเรือ คือ นิทรรศการเต่าทะเล และกองทัพบก คือ นิทรรศการสถานตากอากาศบางปู

5. Creative Tourism เป็นการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ที่จะเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวและชุมชนได้ทำกิจกรรมร่วมกัน ได้สัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยว และได้เข้าร่วมวิถีชีวิต วัฒนธรรม และ มุมมองของแหล่งท่องเที่ยวนั้นๆ แบบประสบการณ์ตรง โดยจะเปิด creative workshop กับชุมชนตัวอย่าง และมีนิทรรศการชุมชนทั่วไทยที่ให้นักท่องเที่ยวไปสัมผัสกับ Creative tourism ได้อย่างใกล้ชิดแหล่งที่นำเสนอ อาทิ ภาคเหนือ : พิพิธภัณฑ์ของเล่นไม้บ้านป่าแดด จ.เชียงราย (ประดิษฐ์ของเล่นจากธรรชาติ), ภาคกลาง : บ้านบางพลับ จ.สมุทรสาคร (สาธิตผลไม้กลับชาติ)

6. Green stage จัดกิจกรรม talk ให้ความรู้เกี่ยวกับการท่องเที่ยวสีเขียว กระแสต่างๆ หรือ ผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จมาให้ความรู้เกี่ยวกับแนวคิด 7 Greens รวมถึงการแสดงต่างๆ กิจกรรม workshop ในแบบที่รักษ์โลก

7. OTOP Products สินค้าจากชุมชนต่างๆ ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ยังไม่หมดเท่านี้ ททท. ได้จัดทำ ‘ผีเสื้อน้องสุขใจ’ มาเป็นตัวแทนนักท่องเที่ยวหัวใจรักโลก ทั้งหมด 3 แบบ ผ่านแอพพลิเคชั่น i-butterfly ที่ทุกคนสามารถโหลดและมาร่วมสนุกกัน จับครบ 3 แบบ มีสิทธิ์ลุ้นรางวัลแพ็กเกจท่องเที่ยวหัวใจสีเขียว และรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งตอนนี้ได้ปล่อยออกมาให้จับ 2 ตัวแล้ว ส่วนตัวที่ 3 ไปลุ้นกันในงาน!!

รายละเอียดเพิ่มเติม www.facebook.com/IButterflyThailand

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com

มาเป็นเพื่อนกับเราได้อีกหนึ่งช่องทางที่ Facebook http://www.facebook.com/TravelTruelife