รีเซต

อุทยานแห่งชาติหาดวนกร ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ กางเต็นท์นอนชิล กลางป่าสนริมเล

อุทยานแห่งชาติหาดวนกร ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ กางเต็นท์นอนชิล กลางป่าสนริมเล
nukkpidet
21 ธันวาคม 2563 ( 13:00 )
23.7K

     ประจวบคีรีขันธ์ หนึ่งในที่เที่ยวดัง ใกล้กรุงเทพ ที่เรามักจะไปเที่ยวกันบ่อยครั้งเมื่อวันหยุดมาถึง และสถานที่ที่เราจะพาไปในวันนี้ก็คงเป็นที่เที่ยวโปรดปรานของใครหลายๆ คนเลยค่ะ นั่นก็คือ อุทยานแห่งชาติหาดวนกร นี่เองค่ะ

 

 

เที่ยวชิล ชมทะเล ณ อุทยานแห่งชาติหาดวนกร

ที่เที่ยวใน อุทยานแห่งชาติหาดวนกร

 

     อุทยานแห่งชาติหาดวนกร ชายหาดสวยชื่อดัง ที่ตั้งอยู่ใน ตำบลห้วยยาง อำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นหาดสวยที่ทอดตัวยาวลงไปในทะเล เงียบสงบ หาดทรายขาวสะอาด และมีทิวสนทะเลและสนประดิพัทธ์ขึ้นขนานกับทะเลเยอะแยะมากมายอีกด้วยค่ะ 

 

 

     และถ้าให้เลือกกิจกรรมอื่นๆ ที่นอกเหนือจากการมาเล่นน้ำทะเลชมวิวแล้ว ก็คงจะเลือกกันไม่ถูกเลย เพราะที่นี่มีกิจกรรมเยอะมากๆ ไม่ว่าจะเป็น การดูนกนานาชนิด ทั้ง นกขมิ้นท้ายทอยดำ นกยางทะเล นกแซงแซวหาปลา นกตะขาบทุ่ง นกจาบคาคอสีฟ้า เป็นต้น หรือจะ ศึกษาระบบนิเวศตามสถานีต่างๆ ภายในเขตอุทยานฯ ที่มีมากถึง 28 สถานีด้วยกันค่ะ

 

 

     สำหรับการเดินทางมาเที่ยวที่ อุทยานแห่งชาติหาดวนกร นี้ ก็ต้องช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงเมษายนเลยค่ะ เพราะจะเป็นช่วงที่อากาศดีและมีฝนน้อย เหมาะมากที่สุดเลยกับการมารับลมชมวิวสวยๆ ของที่นี่ค่ะ ในส่วนของสถานที่ที่น่าสนใจของอุทยานฯ นี้ ก็จะมีทั้ง อ่าวมะค่า ที่มีหน้าผาริมทะเล โขดหินริมตลิ่งสูงชันสามารถมองเห็น เกาะจานและเกาะท้ายทรีย์ ได้อย่างสวยงามอีกด้วยค่ะ

 

 

     นี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของ อุทยานแห่งชาติหาดวนกร เท่านั้นนะคะ เพราะภายในยังมีที่เที่ยวอีกเยอะแยะมากมายเลย แถมยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพอีกด้วย ที่เที่ยวดีๆ แบบนี้ จะพลาดได้ยังไงละเนอะ ถ้ายิ่งใครยังไม่เคยมา ก็ต้องรีบปักหมุดมาเที่ยวกันแล้วค่ะ

 

ข้อมูล อุทยานแห่งชาติหาดวนกร ประจวบคีรีขันธ์

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติหาดวนกร หมู่ 7 ตำบลห้วยยาง อำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/PjjnTC7FxJMhFJWQ7 
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00-20.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/hatwanakorn

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!