รีเซต

เที่ยวญี่ปุ่น ตามรอย มหาเวทย์ผนึกมาร Okinawa Churaumi Aquarium

เที่ยวญี่ปุ่น ตามรอย มหาเวทย์ผนึกมาร Okinawa Churaumi Aquarium
SummerB
25 สิงหาคม 2566 ( 13:30 )
1.8K

       หลังจากที่อนิเมะ มหาเวทย์ผนึกมาร ซีซัน 2 (Jujutsu Kaisen Season 2) ได้ฉายช่วง Hidden Inventory Arc จบไป เราก็จะได้เห็นฉากที่ตัวละครได้เข้าไปเที่ยวใน Okinawa Churaumi Aquarium หนึ่งใน ที่เที่ยวโอกินาว่า ที่มีชื่อเสียง และยังเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดใน ญี่ปุ่น ใครที่อยากไปเที่ยวตามรอยอนิเมะ และทำความรู้จักกับสถานที่แห่งนี้มากขึ้น ตามเรามาเลย~

 

Okinawa Churaumi Aquarium ที่เที่ยวญี่ปุ่น

ตามรอย Jujutsu Kaisen Season 2

ดูอนิเมะออนไลน์ มหาเวทย์ผนึกมาร Jujutsu Kaisen ได้ที่นี่

         สำหรับใครที่ได้ชมอนิเมะ มหาเวทย์ผนึกมาร ซีซัน 2 (Jujutsu Kaisen Season 2) จบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็จะได้เห็นฉากที่ตัวละครไปเที่ยว โอกินาว่า (Okinawa Prefecture) แหล่งท่องเที่ยวทะเลทางตอนใต้ของญี่ปุ่นกันด้วย และใน episode ที่ 3 นอกจากไปเที่ยวทะเลแล้ว เหล่าตัวละครยังไปเช็กอินที่ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชูราอุมิ (Okinawa Churaumi Aquarium 沖縄美ら海水族館) พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น และใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก แม้จะเป็นฉากสั้นๆ แต่กลับเป็นหนึ่งในฉากที่แสดงให้เห็นถึงอารมณ์ความรู้สึกของ อามาไน ริโกะ ได้เป็นอย่างดีค่ะ 

 

 

ทำความรู้จักกับ Okinawa Churaumi Aquarium

 

        พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชูราอุมิ เป็นส่วนหนึ่งของ โอเชียน เอ็กซ์โป พาร์ค (Ocean Expo Park) สวนสาธารณะริมทะเลขนาดใหญ่ที่อยู่ทางตอนเหนือของ จังหวัดโอกินาว่า ห่างจากตัวเมือง นาฮะ (Naha) ไปประมาณ 90 กิโลเมตร เดิมสถานที่แห่งนี้สร้างขึ้นสำหรับงาน Okinawa Ocean International Expo ในปี ค.ศ. 1975 ก่อนจะมีการปรับปรุงและเปิดใหม่เมื่อปี 2002 และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่จัดแสดงสัตว์น้ำกว่า 680 สายพันธุ์ในที่เดียวอีกด้วย

 

beeboys / Shutterstock.com

 

ไฮไลท์ Okinawa Churaumi Aquarium

 

 

         ภายในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชูราอุมิแบ่งออกเป็นหลายโซน ได้แก่ Deep Sea World, Coral Reef World, Life in the Inoh, The Great Sea เป็นต้น แต่ไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ ตู้ปลายักษ์คุโรชิโอะ (Kuroshio Sea Tank) ตู้ปลาขนาดใหญ่ที่สุดในโลก สูง 8.8 เมตร และสามารถจุน้ำได้ถึง 7,500 ลูกบาศก์เมตร เราจะได้เห็นปลาวาฬสีน้ำเงิน ปลาวาฬหลังค่อม ปลากระเบนแมนตา และฝูงปลาน้อยใหญ่แหวกว่ายไปมาภายในตู้อย่างใกล้ชิด เป็นจุดชมสัตว์น้ำใต้ท้องทะเลที่สวยที่สุดในอควาเรียมเลยทีเดียว

 

EcoSpace / Shutterstock.com

 

        ภายในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชูราอุมิยังมี Ocean Blue Cafe และ Blue Manta shop ให้เราได้ไปช้อปของที่ระลึกน่ารักๆ ติดไม้ติดมือกลับบ้านด้วย ส่วนใครที่พอมีเวลาก็อย่าลืมไปชมการแสดงปลาโลมาที่ Okichan (Dolphin) Theater ท่ามกลางวิวสวยๆ ของท้องทะเลกันนะคะ

 

การเดินทางไป Okinawa Churaumi Aquarium

 

        จากตัวเมืองนาฮะ เราสามารถขึ้นรถบัสที่ป้าย Kencho-kitaguchi (Okinawa Prefectural Office), Godo Chosha-mae และ Furujima Station ไปลงที่ Churaumi aquarium ได้ หรือใครสะดวกเดินทางจากสนามบินนาฮะ ก็สามารถนั่งรถบัส Yanbaru Express Bus (เส้นทาง Naha airport – Churaumi aquarium – Unten Port) โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง 40 นาที ได้เช่นกันค่ะ