รีเซต

น้ำตกธารปลิว ที่เที่ยวสตูล ชมสายน้ำงาม กลางป่าไม้เขียวขจี

น้ำตกธารปลิว ที่เที่ยวสตูล ชมสายน้ำงาม กลางป่าไม้เขียวขจี
nukkpidet
5 มีนาคม 2566 ( 15:30 )
2.1K

     นอกจากทะเลแล้ว ก็มีธรรมชาติสวยๆ อย่าง น้ำตก เป็นพิกัดเที่ยวที่น่าสนใจอีกด้วยค่า อย่าง ที่เที่ยวสตูล เองก็มีน้ำตกสวยๆ ที่มีชื่อว่า น้ำตกธารปลิว อยู่ท่ามกลางธรรมชาติงามๆ แห่งนี้ เอาเป็นว่า ใครอยากไปเดินเที่ยวชมป่าไม้สีเขียวขจี ตามมาดูเลย

 

 

ที่เที่ยวสตูล น้ำตกธารปลิว น้ำตกสวย เมืองใต้

 

ไฮไลท์ ของ น้ำตกธารปลิว

     น้ำตกธารปลิว ตั้งอยู่ที่ ตำบลทุ่งหว้า อำเภอทุ่งหว้า จังหวัดสตูล เป็นน้ำตกสูงประมาณ 5 เมตร และมีน้ำไหลออกมาจากช่องโพรงหินปูน ของบริเวณตีนเขาหินปูนที่อยู่ด้านหลังบริเวณน้ำตก ประมาณ 50 เมตรนั่นเองค่ะ โดยแหล่งต้นน้ำนี้มีที่ลักษณะเป็นโพรงถ้ำในเทือกเขาหินปูนที่ทอดยาว และมีหน้าผาสูงชัน  ส่วนน้ำนั้นจะไหลออกมาจากถ้ำในภูเขา ก่อนจะไหลไปตามพื้นหินที่เอียงลงมาค่ะ

 

 

    ซึ่งบริเวณของพื้นหินที่น้ำไหลผ่าน น้ำตกธารปลิว นั้น ก็จะมีการสารแคลเซียมคาร์บอเนตที่กลายเป็นปูนน้ำจืดเคลือบพื้นผิวโขดหินเอาไว้ และมีลักษณะโค้งมน ทำให้สามารถเดินได้โดยไม่ลื่นนั่นเองค่ะ รวมถึงการเข้าถึงตัวน้ำตกนั้นก็ไม่ลำบากและมีความสะดวกสบาย มีถนนเข้าถึง มีร้านค้าให้บริการ เหมาะมากๆ ที่จะแวะไปเที่ยวนั่นเองค่ะ

 

 

     เป็นพิกัดเที่ยว สตูล ที่ได้สัมผัสธรรมชาติแบบจริงจัง นอกจากทะเลสวยๆ ตามเกาะแก่งนั่นเองค่า ได้เห็นบรรยากาศของสีเขียวสดของป่าไม้ ทั้งมอสและเฟิร์นที่อยู่ตามโขดหินและทางเดินไปยังตัว น้ำตกธารปลิว ถือได้ว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าแห่งนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ ใครอยากเที่ยวสตูลแบบที่ไม่ใช่ทะเล แนะนำที่นี่เลย 

 

 

ข้อมูล น้ำตกธารปลิว สตูล

  • ที่อยู่ : ตำบลทุ่งหว้า อำเภอทุ่งหว้า จังหวัดสตูล
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/SmPc7j9LjGGdJZYY6 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -