รีเซต

เที่ยวทะเลหน้าหนาว กับ 10 เกาะสวย น้ำใส หาดทรายขาว

เที่ยวทะเลหน้าหนาว กับ 10 เกาะสวย น้ำใส หาดทรายขาว
aichan
11 ธันวาคม 2558 ( 10:17 )
47.3K

 

หน้าหนาวใครๆ ก็หนีขึ้นดอยไปกางเต็นท์ ดูทะเลหมอก ยิ่งช่วงเทศกาลคนยิ่งเยอะจนอาจหมดสนุกได้ ฉะนั้นวันนี้เราจึงมาแนะนำให้ไปเที่ยวทะเลหน้าหนาว กับ 10 เกาะสวย น้ำใส หาดทรายขาว ที่นอกจากคนจะน้อยกว่าแล้ว ธรรมชาติยังสวยใสไม่แพ้กัน!

 

1.เกาะล้าน จ.ชลบุรี


อยากเที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ คงหนีไม่พ้น “เกาะล้าน” ที่มีน้ำทะเลสวยใส หาดทรายสวยงาม เหมาะกับการไปพักผ่อน บนเกาะสมารถเดินทางด้วยการเช่ามอเตอร์ไซค์ ขับไปเที่ยวหาดต่างๆ หาดชื่อดังอย่างหาดตาแหวน เป็นหาดที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเล่นน้ำ เพราะมีน้ำที่ใสมากและชายหาดยาว ส่วนใครที่ชอบความสงบหน่อย ต้องไปหาดแสมหรือหาดเทียน (คลิกอ่าน-เที่ยวเกาะล้าน พัทยา ทะเลใกล้กรุงเทพฯ ฟ้าคราม น้ำใส ทะเลสวย อาบแดดสุดชิลล์)

 

 

2.เกาะแสมสาร จ.ชลบุรี


เกาะสุดฮิตที่ใครไม่ไปเรียกได้ว่าเชย “เกาะแสมสาร” ที่ อ.สัตหีบ เป็นเกาะที่ไปเที่ยวแบบเช้าเย็นกลับ ไม่สามารถพักบนเกาะได้ แต่ถึงอย่านั้นก็มีคนนิยมไปเที่ยวมากมายจนคิวแน่น เพราะเกาะแสมสารมีน้ำสีฟ้าใส หาดทรายละเอียด อีกทั้งยังเหมาะกับการดำน้ำดูปะการัง พาเรือคายัค หรือจะนอนอาบแดดเฉยๆ ก็สุดจะชิลล์

 

 

3.เกาะเสม็ด จ.ระยอง

พูดถึงเกาะสวยน่าเที่ยวทางฝั่งตะวันออกของไทย “เกาะเสม็ด” เป็นหนึ่งในจุดหมายยอดนิยมของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ห้ามพลาดการไปเดินเล่นบนหาดทรายขาวเนียนนุ่ม ด้านฝั่งตะวันออกของเกาะ เช่น หาดทรายแก้ว อ่าววงเดือน อ่าวเทียน อ่าวหวาย และอ่าวทับทิม ส่วนทางด้านฝั่งตะวันตกมีหาดเดียวคือ อ่าวพร้าว ส่วนใครที่ชอบทำกิจกรรม สามารถไปดำน้ำดูปะการัง เล่นเจ็ทสกี หรือบานาน่าโบ๊ทกันแบบสนุกๆ ได้เช่นกัน (คลิกอ่าน-เกาะสวรรค์ฝั่งทะเลอ่าวไทย เที่ยวเกาะเสม็ด เสร็จฟ้าสีคราม น้ำทะเลใส)

 

 

4.เกาะกูด จ.ตราด

ไม่ต้องไปไกลถึงมัลดีฟส์ก็ได้ เพราะ “เกาะกูด” ของไทยบ้านเราก็สวยใกล้เคียงกันทีเดียว เกาะกูดเป็นเกาะที่อยู่สุดท้ายทางทิศตะวันออกของประเทศไทย และเป็นเกาะที่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ บนเกาะมีน้ำตกหลายแห่ง อีกทั้งยังมีหาดทรายสวย น้ำทะเลใส เช่น อ่าวยายเกิด อ่าวจาก อ่าวสับปะรด และอ่าวคลองหิน การดำน้ำที่เกาะกูด จะได้พบกับแนวปะการังหลากชนิดและปลาทะเลสีสันสวยงาม

 

 

5.เกาะช้าง จ.ตราด

“เกาะช้าง” เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะทะเลอ่าวไทย และใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศไทย เกาะช้างมีสภาพป่าที่อุดมสมบูรณ์ มีชายหาดธรรมชาติสวยงามมากมาย เช่น หาดทรายขาว หาดคลองพร้าว หาดไก่แบ้ เหมาะแก่การพักผ่อนสบายๆ หรือทำกิจกรรมสนุกๆ นอกจากนี้ยังมีเกาะขนาดเล็กรายล้อมอยู่อีกเป็นจำนวนมาก เช่น เกาะคลุ้ม เกาะเหลาหยา เกาะหวาย เกาะมันนอก ที่เหมาะแก่การไปดำน้ำเป็นที่สุด (คลิกอ่าน-เที่ยวทะเลหน้าร้อน 3 วัน 2 คืน เกาะช้าง ฟังเสียงคลื่น สวรรค์ทะเลตะวันออก)

 

 

6.หมู่เกาะสิมิลัน จ.พังงา

jiraphoto / Shutterstock.com

“หมู่เกาะสิมิลัน” คือสวรรค์แดนใต้ที่อุดมไปด้วยธรรชาติสวยงาม ทั้งแนวปะการังหลากชนิกและปลาทะเล มีน้ำที่สวยใส และหาดทรายขาวสะอาด มีชื่อเสียงด้านแหล่งน้ำลึกที่สวยงามติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก เหมาะกับการดำน้ำ ไม่ว่าจะเป็นเกาะสิมิลัน เกาะตาชัย เกาะเมียง เกาะปาหยัน เกาะบางู และเกาะหินปูซาร์ (คลิกอ่าน-เกาะสิมิลัน แดนสวรรค์ทะเลใต้ หนีร้อนไปเล่นน้ำกัน!)

 

 

7.หมู่เกาะสุรินทร์ จ.พังงา

สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในหน้าร้อนอย่าง “หมู่เกาะสุรินทร์” หน้าหนาวก็เที่ยวได้เหมือนกัน เพราะทางอุทยานแห่งชาติจะเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนไปจนถึงเดือนเมษายนของทุกปี หมู่เกาะสุรินทร์ ประกอบด้วย 5 เกาะคือ เกาะสุรินทร์เหนือ เกาะสุรินทร์ใต้ เกาะรี (เกาะสต๊อร์ค) เกาะไข่ (เกาะตอรินลา) และเกาะ กลาง (เกาะปาจุมบา) ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ มีแนวปะการังสวยๆ และปลาหลากชนิด เหมาะกับการดำน้ำทั้งน้ำตื้นน้ำลึก

 

 

8.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

“เกาะสมุย” เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงติดอันดับของโลก ที่นี่มีหาดทรายสวยน้ำทะเลใส หาดที่เป็นไฮไลท์คือหาดเฉวง ที่มีทรายขาวละเอียด และหาดละไม ที่มีน้ำทะเลใสเหมาะแก่การเล่นน้ำ รวมถึงเป็นที่ตั้งของหินตาหินยาย โขดหินรูปร่างแปลกตาที่มีตำนาน (คลิกอ่าน-เที่ยวสมุย แวะหาดละไม จุดชมวิว และหาดเฉวง)

 

 

9.เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล

“เกาะหลีเป๊ะ” อยู่ทางตอนใต้ของเกาะอาดังราวีราว 2 กิโลเมตร เกาะหลีเป๊ะหมายถึงเกาะที่ราบเรียบคล้ายกระดาษ ซี่งมีที่มาจากภาษาท้องถิ่นชาวน้ำหรือชาวเล (ชนเผ่าอุรักลาโว้ย) บนเกาะ ซึ่งส่วนใหญ่ทำอาชีพประมง รอบเกาะเต็มไปด้วยป่าปะการังอันสมบูรณ มีเวิ้งอ่าวที่สวยงาม หาดทรายขาวละเอียด อ่าวที่สวยงามที่สุดคือ อ่าวพัทยา

 

 

10.เกาะพยาม จ.ระนอง

อีกหนึ่งเกาะที่ได้ชื่อว่าเป็นมัลดีฟส์เมืองไทย “เกาะพยาม” จ.ระนอง เพราะเป็นเกาะที่มีน้ำใสราวกระจก แถมช่วงหน้าหนาวนั้นฟ้ายังใส เหมาะแก่การพักผ่อนจริงๆ ไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด คือการไปเดินเล่นบนหาดทรายขาวที่อ่าวใหญ่ ทางฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะ เวิ้งโค้งอ่าวยาวราว 4 กม. หาดทรายละเอียดแน่น เดินสบายเท้า (คลิกอ่าน-เที่ยวเกาะพยาม มัลดีฟส์เมืองไทย จังหวัดระนอง)

 

 

ภาพ: ลิขสิทธิ์ถูกต้องจาก Shutterstock  

ลิขสิทธิ์ภาพขอสงวนเฉพาะสำหรับงานบทความใน “ทรูไลฟ์” และ “H Travel” เท่านั้น ห้ามไม่ให้นำภาพไปเผยแพร่ผ่านช่องทางอื่นโดยเด็ดขาด

**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

 

    

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com