รีเซต

บ้านอีต่อง ที่เที่ยวกาญจนบุรี ชุมชนในสายหมอก แห่ง ปิล็อก

บ้านอีต่อง ที่เที่ยวกาญจนบุรี ชุมชนในสายหมอก แห่ง ปิล็อก
SummerB
22 เมษายน 2564 ( 22:40 )
26.8K

     ท่ามกลางสายหมอก อาจมีชุมชนเก่าแก่ซ่อนอยู่ และ บ้านอีต่อง ที่เที่ยวกาญจนบุรี ก็พร้อมให้ทุกคนฝ่าสายหมอกเข้าไปสำรวจหมู่บ้านที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และธรรมชาติอันสวยงามกันแล้วค่ะ

 

บ้านอีต่อง ที่เที่ยวกาญบุรี

ชุมชนในสายหมอก แห่ง ปิล็อก

 

ทำความรู้จักกับ บ้านอีต่อง

 

Moeschanth / Shutterstock.com

 

     บ้านอีต่อง คือชุมชนเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในสายหมอกของ ตำบลปิล็อก อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี เดิมชุมชนแห่งนี้เคยเป็นที่ตั้งของ เหมืองปิล็อก ในยามที่อุตสาหกรรมแร่ดีบุกรุ่งเรืองมากๆ เมื่อราวปี พ.ศ. 2483 เต็มไปด้วยตลาดให้ชาวบ้านทำมาค้าขายอย่างคึกคัก อีกทั้งอย่างมีโรงหนังถึง 2 แห่งด้วยกัน แต่แล้วความรุ่งเรืองของ เหมืองปิล็อก ก็จบสิ้นลงระหว่างปี พ.ศ. 2527-2528 ซึ่งเป็นผลพวงจากการที่ราคาแร่ทั่วโลกตกต่ำลง ทำให้ชุมชนแห่งนี้เงียบเหงาลง ปัจจุบัน ชุมชมบ้านอีต่องกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ และที่พักโฮมเสตย์ให้นักเดินทางค่ะที่เที่ยวที่น่าสนใจใน บ้านอีต่อง

 

Metita Ungsumeth / Shutterstock.com

 

     บริเวณรอบๆ บ้านอีต่อง นั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งในตัวหมู่บ้านเองและที่เที่ยวธรรมชาติโดยรอบ ในส่วนของ หมู่บ้านอีต่อง นั้นเป็นหมู่บ้านเล็กๆ ริมน้ำที่มีบรรยากาศแสนโรมแมนติก นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมมาผูกป้ายตรงสะพานเพื่อเป็นที่ระลึกว่าครั้งหนึ่งเคยมาเยือนที่นี่แล้ว เรียกว่าเป็นเอกลักษณ์ของ หมู่บ้านอีต่อง เลยก็ว่าได้ค่ะ

 

บ้านอีต่อง ที่เที่ยวกาญจนบุรี

THITIKORN MANEEPRAO / Shutterstock.com

 

     เห็นที่นี่เป็นชุมชนเล็กๆ แบบนี้ก็มีแหล่งช็อปปิ้งเหมือนกันนะ ซึ่งนั่นก็คือ ตลาดบ้านอีต่อง นั่นเองค่ะ เป็นแหล่งร้านค้าขายของฝาก และร้านอาหารมากมายให้เราไปฝากท้องกัน นอกจากนี้ก็ยังมี วัดเหมืองปิล็อก ที่อยู่ถัดจาก เหมืองปิล็อก นั่นเองค่ะ เป็นวัดประจำหมู่บ้านที่เราสามารถเข้าไปกราบไหว้พระและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้ค่ะ

     ออกมาจากตัวหมู่บ้านประมาณ 2 กิโลเมตรก็จะมีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติอย่าง เนินช้างศึก ให้พวกเราได้ขึ้นเขาไปรับลม ชมวิวบนภูเขาเขียวขจี และอีกจุดที่น่าสนใจคือ จุดชมวิวเนินเสาธง ตั้งอยู่ระหว่างชายแดนไทยกับพม่า ทำให้เราได้เห็นวิวของประเทศเพื่อนบ้านได้ค่ะ ส่วนใครที่อยากไปเล่นน้ำสู้ลมหนาวก็สามารถไปที่ น้ำตกจ๊อกกระดิ่น ได้เลยค่าข้อมูล บ้านอีต่อง กาญจนบุรี

  • ที่อยู่ : บ้านอีต่อง ตำบลปิล็อก อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/qkgtxupwhp5aDVCn7 
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<