รีเซต

ตามหา Sweat16! ที่โอกินาว่า รวม 4 โลเคชั่นใน MV Beautiful Memories พาสเทลสมคำร่ำลือ!

ตามหา Sweat16! ที่โอกินาว่า รวม 4 โลเคชั่นใน MV Beautiful Memories พาสเทลสมคำร่ำลือ!
แมวหง่าว
16 พฤษภาคม 2561 ( 07:55 )
2.4K

     คนที่ความจำดีๆ หน่อย น่าจะรู้สึกคุ้นหูอยู่บ้างสำหรับเพลง ความทรงจำที่สวยงาม หรือ Beautiful Memories เพราะว่ามันเป็นเพลงที่้น้องๆ Sweat16! เอามาร้องอยู่ในช่วงเดบิวต์แรกๆ (ใครไม่เชื่อไปลองหาดูได้)

     และด้วยความพิเศษของ MV เพลงนี้ที่นอกจากเพลงจะเพราะสุดๆ ได้ฟังเสียงน้องทุกคนแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วย ภาพที่แสนจะพาสเทลละมุนละไมแล้ว ความพิเศษอีกอย่างคือยังไปใช้โลเคชั่นไกลถึงโอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย (ช่วงที่วงไปร่วมงาน Okinawa Film Festival เดือนเมษายน 2018 ที่ผ่านมานั่นเอง)

     เพราะโลเคชั่นแปลกตาที่ไม่ค่อยได้เห็นกันบ่อยๆ เลยทำให้นายแมวหง่าวอินกับความหมายของเพลงนี้ซะเหลือเกิน วันนี้เลยขอพาทุกคนไปตามรอยสถานที่หลักที่ใช้ถ่ายทำ MV เพลงนี้กันดีกว่า เผื่อวันหนึ่งได้ไปเที่ยวที่นั่นจริงๆ จะได้ไปเก็บความทรงจำดีๆ ไว้เป็น Beautiful Memories ยังไงล่ะ

 

1.Yashima Gakuen University International High School

     สถานที่ถ่ายทำหลักที่น่าจะเห็นใน MV เยอะมากที่สุดก็คงจะเป็นที่นี่แหละครับ มหาวิทยาลัยยาชิม่า มีสอนหลักสูตรนานาชาติตั้งแต่ระดับมัธยมเลยทีเดียว เมมเบอร์ทุกคนก็ได้อารมณ์เหมือนย้อนเวลากลับไปวัยเด็กเลย (เดี๋ยวนะ บางคนก็เด็กอยู่นิ) ยิ่งประกอบกับชุดยูนิฟอร์มใหม่ สไตล์ชุดนักเรียนญี่ปุ่นเบลย์เซอร์ สีฟ้า+ชมพูพาสเทล ให้อารมณ์ชวนฝันไปกันใหญ่

     ที่ตั้งของโรงเรียนก็ตาม map ด้านบนเลย อยู่ใกล้ชายหาดด้วย ชักเริ่มอิจฉานักเรียนที่นี่ขึ้นมาตะหงิดๆ ล่ะ ส่วนที่ว่าเขาเปิดสอนอะไรบ้างก็เข้าไปดูใน เว็บไซต์ กันเอาเองนะ

 

2.Nabee Beach

     ออกจากโรงเรียนมาเล่นกันที่ชายหาดดีกว่า ที่หาดนาบีนี้เป็นศูนย์รวมของกิจกรรมทางน้ำสนุกๆ มากมายหลายอย่าง แถมยังวิวดีอีกต่างหาก ใครไม่ถนัดพายเรือตกปลา จะเล่นวอลเลย์บอลชายหาดแบบสาวๆ Sweat16! ก็ดีนะ (จะออกมาน่ารักมุ้งมิ้งหรือน่าสะพรึงก็อีกเรื่อง) ใกล้ๆ กันจะมีร้านอาหารโอกินาว่าอยู่ด้วย ใครอยากลองของท้องถิ่นน่าจะแฮปปี้

 

3.Magenta n Blue

     ร้านคาเฟ่ชื่อดังของเกาะโอกินาว่า เพราะมีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเต็มไปหมด ที่สำคัญคือเครื่องดื่ม และขนมของที่นี่ยังเน้นเพื่อสุขภาพเป็นหลัก ใช้วัตถุดิบท้องถิ่นที่ปลูกในโอกินาว่า รับรองได้เลยว่าทุกหยดทุกคำนั้นคุณได้สัมผัสรสชาติของเกาะนี้แบบเต็มร้อย ขนาดฮอทด็อกของที่นี่ยังเลือกใช้แต่ส่วนผสมที่ดีต่อสุขภาพอีกต่างหาก คิดดู๊ว

 

4.Umikaji Terrace

     อุมิคาจิ เทอเรซ เป็นช้อปปิ้งมอลล์ชื่อดังแห่งหนึ่งของโอกินาว่า ตัวอาคารเป็นสีขาวล้วนตัดกันดีกับสีท้องฟ้า และทะเล มีทั้งร้านขนม คาเฟ่ ร้านของฝาก ฯลฯ ตั้งอยู่ริมทะเลอย่างนี้ให้อารมณ์คล้านซานโตรินี่หน่อยๆ ใครมาเที่ยวแบบมีเวลาเหลือเยอะจะเหมาะมานั่งทอดหุ่ย ดูฟ้าดูทะเลเป็นที่สุด


     แต่ละที่ก็เรียกได้ว่าน่าไปทั้งนั้น ก็หวังว่าจะทำให้เพื่อนๆ ไปตามรอย Sweat16! กันได้ถูกที่นะ แล้วอย่าลืมเอาใจช่วยน้องๆ และกดติดตามวงกันด้วยที่ www.facebook.com/SweatSixteen

 

คุยเล่นไลฟ์สไตล์ กับ เอ๋ Sweat16! ไอดอลขาลุย ผู้หญิงก็เที่ยวคนเดียวได้!

คุยเล่นไลฟ์สไตล์เรื่องกินเที่ยว กับ นิ้ง Sweat16! ไอดอลสาวผู้รักการเที่ยวทะเล

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่