รีเซต

อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน ที่เที่ยวลำปาง อลังการบ่อน้ำร้อน ท่ามกลางธรรมชาติ

อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน ที่เที่ยวลำปาง อลังการบ่อน้ำร้อน ท่ามกลางธรรมชาติ
nukkpidet
17 กันยายน 2563 ( 14:10 )
16.5K
1

     สถานที่ท่องเที่ยว ลำปาง ที่หลายคนรู้จักส่วนใหญ่อาจจะเป็นภูเขา หรือวัดสวยๆ อย่างแน่นอน แต่วันนี้เราจะขอพาไปอีก ที่เที่ยวธรรมชาติ ยอดฮิต ที่ไม่ใช่ภูเขา แต่เป็น บ่อน้ำร้อน กันค่ะ กับสถานที่ที่มีชื่อว่า อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน หรือ บ่อน้ำร้อนแจ้ซ้อน แห่งนี้นี่เองค่ะ

 

 

เที่ยวลำปาง แช่บ่อน้ำร้อน

ที่ อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน

 

     อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน หรือ บ่อน้ำร้อนแจ้ซ้อน ตั้งอยู่ที่ ตำบลแจ้ซ้อน อำเภอเมืองปาน จังหวัดลำปาง มีเป็นบ่อน้ำร้อนน้ำแร่ที่ผุดขึ้นมาจากพื้นดิน และเต็มไปด้วยโขดหินจากธรรมชาติสวยงดงามที่แทรกตัวอยู่กลางแอ่งน้ำร้อน น้ำแร่ที่นี่จะมีอุณหภูมิเฉลี่ย ถึง 70 - 80 องศาเลยค่ะ

 

 

     โดยน้ำร้อนนั้น สามารถแช่ไข่ให้สุกได้ภายใน 15 นาที ไข่จะมีลักษณะไข่แดงสุก แต่ไข่ขาวจะไม่แข็งจะ ให้อารมณ์เหมือนมะพร้าวอ่อน จนกลายเป็นเมนูเด็ดของที่นี่ ก็คือ ยำไข่แช่น้ำแร่ ขึ้นมาค่ะ และบริเวณใกล้ๆ กับ บ่อน้ำร้อนแจ้ซ้อน ก็จะมี น้ำตกแจ้ซ้อน ซึ่งน้ำตกนั้นไหลมารวมกันกับธารน้ำร้อน จากน้ำแร่ก็เลยกลายเป็นน้ำอุ่น ทางอุทยานฯ เลยสร้างที่อาบน้ำแร่ขึ้นมาเพื่อไว้ให้นักท่องเที่ยวได้มาแช่น้ำแร่ที่นี่กันค่ะ

 

 

     กิจกรรมที่ห้ามพลาดไม่ได้เลย เมื่อมาเที่ยวที่ บ่อน้ำร้อนแจ้ซ้อน ก็คือ การได้อาบน้ำแร่แช่ออนเซ็น แบบไทยๆ นี้ ภายในอุทยานฯ จะมีห้องออนเซ็นส่วนตัวให้บริการสำหรับนักท่องเที่ยวด้วยค่ะ เป็นออนเซ็นน้ำร้อนจากธรรมชาติ ที่ทำอย่างดีไม่แพ้ออนเซ็นที่ญี่ปุ่นเลย และยังอยู่ท่ามกลางบรรยากาศของธรรมชาติอีกด้วย

 

 

     นอกจากจะได้ฟินกับบ่อน้ำร้อนแล้ว ก็อย่าลืมแวะไปชิลเล่นน้ำตกกันด้วยนะคะ เรียกว่าเป็นที่เที่ยวธรรมชาติ ที่ตอบโจทย์สุดๆ ไปเลยค่ะ เป็นอุทยานฯ ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันมากๆ เหมาะสำหรับการมาเที่ยวพักผ่อนแบบจริงๆ เลยค่ะ ใครที่มีโอกาสได้มาเที่ยว ลำปาง บอกเลยว่าต้องห้ามพลาดที่จะมาเยือน อุทยานแจ้ซ้อน แห่งนี้เลยค่ะ

 

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน ตำบลแจ้ซ้อน อำเภอเมืองปาน จังหวัดลำปาง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/U3difvBiTK9LYA7G8 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
  • ค่าเข้าชม : คนไทย 50 บาท , ต่างชาติ 150 บาท
  • โทร : 08-9851-3355
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Chaesonnationnalpark