6 สไตล์ 6 ที่ เที่ยวต่างประเทศ กับ แกงค์เพื่อนสาว รวมแกงค์ไปเที่ยว เปรี้ยวกว่าเป็นเท่าตัว

6 สไตล์ 6 ที่ เที่ยวต่างประเทศ กับ แกงค์เพื่อนสาว รวมแกงค์ไปเที่ยว เปรี้ยวกว่าเป็นเท่าตัว
เอิงเอย
10 ธันวาคม 2562 ( 16:00 )
653
1

     วางแผนกันยาวๆ ชวนแกงค์เพื่อนสาว เที่ยวต่างประเทศ กับ 6 ที่ 6 สไตล์นี้ รับรองว่าจะเป็นทริปที่สนุกสุดเหวี่ยงมากๆ เพราะจากผลสำรวจของ Booking.com พบว่าในปี 2017 ทริปที่เหล่านิยมไปมากที่สุดคือ การพักผ่อนใกล้ชายหาด (54%) ตามมาด้วยการพักผ่อนในเมือง (53%) ปัจจัยสำคัญที่สุด คือการได้เดินทางไปยังจุดหมายใหม่ๆ ได้ผ่อนคลาย และต้องคุ้มค่าเงิน เพราะฉะนั้นตามมาดูกันค่ะว่า ที่ไหนตอบโจทย์ได้อย่างเหมาะเหม็งที่สุด

 

 

 

 

ที่ของคนรักชายหาด

ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย

 

 

     หากอยากไปลองสัมผัสแสงแดดให้เต็มที่ ซิดนีย์เป็นนครที่ไม่ควรพลาด และอย่าลืมแวะไปสระว่ายน้ำบอนไดไอซ์เบิร์กส (Bondi Icebergs) เพื่อชมสระว่ายน้ำติดทะเลที่มีผู้นิยมมาถ่ายภาพมากที่สุดในออสเตรเลีย

 

 

     อีกทั้งนั่งปิกนิกในสวนโบตานิกการ์เด้น (Botanic Gardens) หรือจะเดินป่าชมธรรมชาติที่อุทยานแห่งชาติรอยัล (Royal National Park) เดินเล่นจากหาดบอนได (Bondi) ไปหาดคูกี (Coogee) หรือนั่งจิบค็อกเทลสักแก้วสองแก้วพลางชมวิวที่บาร์ฮาเซียนดา (Hacienda Bar) สุดตระการตา

 

ที่พักแนะนำ ที่ ซิดนีย์

 

 

     Bounce Sydney เป็นสถานที่สุดสมบูรณ์แบบสำหรับผู้เดินทางที่มีงบจำกัด แต่อยากพักอย่างมีสไตล์ ที่พักแห่งนี้มีห้องอาหาร บาร์ อุปกรณ์ทำบาร์บีคิว และลานระเบียงดาดฟ้าซึ่งสามารถชมวิวของเมืองซิดนีย์ได้

คุณและเหล่าเพื่อนสาวสามารถเลือกว่าจะพักในห้องรวมหรือห้องส่วนตัว พร้อมทั้งพบปะกับนักเดินทางคนอื่นๆ ที่เลานจ์ส่วนกลางทั้ง 3 เลานจ์ และห้องครัวที่มีอุปกรณ์ครบครัน

 

 

     โฮสเทลแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านสุดอาร์ตของซิดนีย์ มีบาร์และร้านอาหารสุดเก๋อยู่ใกล้ๆ หรือจะออกเดินเพียงแค่ 10 นาทีสู่ย่านไชน่าทาวน์ (Chinatown) และถนนยอดนิยมอย่างคราวน์สตรีท (Crown Street) และอ็อกซ์ฟอร์ดสตรีท (Oxford Street) ก็ได้ นอกจากนี้การเดินทางไปหาดบอนได (Bondi Beach) ด้วยระบบขนส่งสาธารณะก็แสนจะสะดวกสบายจนต้องตกหลุมรัก

=========================

 

 

 

สีสันบรรยากาศเมืองใหญ่

นิวยอร์ก ซิตี้ สหรัฐอเมริกา

 

 

     มหานครที่เต็มไปด้วยความคาดหวัง ทุกมุมถนนจะพาคุณไปพบสิ่งใหม่ๆ ที่คาดไม่ถึง เมืองซึ่งมีสมญานามว่า บิ๊กแอปเปิ้ลแห่งนี้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการพักผ่อนแบบสนุกสุดเหวี่ยงกับเพื่อนๆ ด้วยแสงไฟนีออนในย่านไทม์สแควร์ (Times Square) ที่สุดคึกคัก

 

 

     หรือจะเป็นโรงละครบรอดเวย์ (Broaway) อันเลื่องชื่อ ไปจนถึงสวนเซ็นทรัลพาร์ค (Central Park) แสนสวยที่กินอาณาบริเวณกว้าง

 

 

ที่พักแนะนำ ที่ นิวยอร์ก ซิตี้

 

 

     Sanctuary NYC Retreats ตั้งอยู่ย่านโลเวอร์อีสต์ไซด์ (Lower East Side) ของแมนฮัตตัน ที่พักสำหรับผ่อนคลายแห่งนี้มีโยคะสตูดิโอที่ให้บริการคลาสเรียนโยคะฟรีแบบไม่จำกัดจำนวนครั้งสำหรับแขกผู้เข้าพัก (สอนโดยสถาบัน Stanton Street Yoga) เรียกได้ว่าเป็นสถานที่สมบูรณ์แบบสำหรับชาร์จแบตให้ตัวเองหลังออกท่องเมืองกับเพื่อนๆ มาทั้งวัน

 

 

     และต้อนรับวันใหม่ด้วยอาหารเช้าที่รวมอยู่ในราคาห้องพัก อีกทั้งยังมีดีที่ทำเลที่ตั้งที่ไม่มีใครเทียม โดยท่านสามารถเดินทางไปมิดทาวน์แมนฮัตตัน (Midtown Manhattan) ได้ด้วยรถไฟใต้ดินเพียงไม่กี่สถานี จากที่พักยังสามารถเดินไปย่านลิตเติ้ลอิตาลี (Little Italy) และสวนสาธารณะทอมป์กินส์สแควร์พาร์ก (Tompkins Square Park) ได้อีกด้วย

=========================

 

 

สงบสบายในแบบเซน

อูบุด บาหลี

 

 

     บาหลี เป็นจุดหมายสมบูรณ์แบบสำหรับพักผ่อนริมชายหาดพร้อมเพื่อนๆ อีกทั้งยังสวยมากๆ จนเมื่ออัปโหลดภาพถ่ายลงอินสตาแกรมแล้วต้องมีคนกดถูกใจท่วมท้นอย่างแน่นอน

 

 

     ออกไปสัมผัสกับป่าฝนเขตร้อน แปลงนาข้าวขั้นบันได วัดและเทวสถานฮินดู โบราณสถานศักดิ์สิทธิ์ และริมชายฝั่งที่เรียงรายไปด้วยต้นปาล์มที่สวยจนต้องอ้าปากค้าง นอกจากนี้สิ่งที่พลาดไม่ได้คือการไปเยือน “ถ้ำช้าง” โกอากาจาห์ (Goa Gajah) และป่าลิงของอูบุด (Ubud Monkey Forest)

 

 

ที่พักแนะนำ ที่ บาหลี

 

     Alam Ubud Culture Villa and Residence ให้บริการสระว่ายน้ำ 2 แห่งซึ่งใช้น้ำจากน้ำพุธรรมชาติ อีกทั้งสามารถชมวิวตระการตาของป่าไม้และแม่น้ำ

 

 

     วิลลากว้างขวางตกแต่งทันสมัยสไตล์บาหลีตั้งอยู่บริเวณที่ลาดเชิงเขา ผู้เข้าพักสามารถผ่อนคลายด้วยบริการสปาหรือคลาสเรียนโยคะ จากนั้นอิ่มอร่อยที่ห้องอาหาร Alam Restaurant ซึ่งเสิร์ฟเมนูเอเชียและเมนูตะวันตกแสนอร่อยพลางนั่งชมวิวแสนสวยของป่าเขตร้อน

=========================

 

 

ปาร์ตี้ให้สุดเหวี่ยง

อิบิซา หมู่เกาะแบเลียริก

 

 

     อิบิซา ได้ชื่อว่าเป็นเกาะแห่งการสังสรรค์ระดับโลก จึงไม่น่าแปลกใจที่ย่านไวท์ไอเอิล (White Isle) จะติดอันดับสุดยอดจุดหมายที่พลาดไม่ได้สำหรับทริปของสาวๆ เพราะที่นี่มีทั้งการจัดปาร์ตี้บนเรือ “บูซครูส” ไปจนถึงไนท์คลับเลื่องชื่อ และอีเวนท์ริมชายหาด ซึ่งคุณและเพื่อนๆ จะได้ใช้เวลาอย่างสนุกสุดเหวี่ยงที่นี่

 

 

 

ที่พักแนะนำ ที่ อิบิซา

 

 

     Villas S’Argamassa เป็นที่พักสุดทันสมัยพร้อมพื้นที่สำหรับปรุงอาหาร มีสวนหย่อมส่วนตัว สระว่ายน้ำกลางแจ้งที่เปิดตามฤดูกาล และเมื่อเดินไปเพียงระยะทางสั้นๆ คุณก็จะได้สัมผัสกับทรายขาวของหาดซาร์กามัสซา (S’Argamassa)

 

 

     ที่พักชิคๆ แห่งนี้ตั้งอยู่ในสุดยอดทำเลไม่มีใครเทียม โดยห่างจากหาดนิกกิ (Nikki Beach) ชื่อดังเพียง 180 เมตร ตัววิลลามีห้องอาหารบริการซึ่งเสิร์ฟอาหารและเครื่องดื่มตลอดวัน หรือหากอยากลองอะไรแปลกใหม่ก็สามารถขับรถยนต์ไปเมืองซานตา เอวลาเรีย เดส ริว (Santa Eulària des Riu) และเมืองอิบิซาที่อยู่ใกล้เคียงได้

=========================

 

 

ออกผจญภัยกับแกงค์เพื่อนสาว

โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

 

 

     โตเกียว นั้นเรียกได้ว่ามีครบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นร้านสไตล์อิซากายะ และบาร์เบียร์สุดคึกคัก ไปจนถึงแสงไฟนีออนและตึกระฟ้าตั้งตระหง่าน หรือแม้แต่ร้านอาหารที่ใช้หุ่นยนต์เสิร์ฟ โตเกียวจึงเป็นจุดหมายปลายทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับสัมผัสประสบการณ์ที่ดีที่สุดในทุกๆ ด้าน

 

 

     หลังออกเที่ยวเมืองอย่างเต็มที่แล้ว อย่าพลาดที่จะไปค้นพบอีกมุมหนึ่งของโตเกียวโดยแวะเยือนวัดเซ็นโซจิ (Senso-ji) ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานเทวรูปทองคำของเทพเจ้าแห่งความเมตตาและเป็นวัดที่มีผู้มาเยือนมากที่สุดในโตเกียว

 

ที่พักแนะนำ ที่ โตเกียว

 

 

     Keio Plaza Hotel เป็นที่พักสุดหรูหราตั้งอยู่ในย่านชินจูกุที่เต็มไปด้วยตึกระฟ้า จากที่พักนี้ คุณสามารถชมวิวของชินจูกุในมุมกว้างและมีห้องอาหารสุดแสนประทับใจให้เลือกถึง 21 แห่ง

 

 

     ห้องพักแสนสบายของ Tokyo Hotel Keio Plaza มีวิวรอบด้านของเส้นขอบฟ้าย่านชินจูกุ อีกทั้งบริการชุดยูกาตะแบบญี่ปุ่นและรองเท้าแตะสำหรับผู้เข้าพักทุกท่าน

=========================

 

 

คอแชมเปญพลาดไม่ได้

ช็องปาญ ประเทศฝรั่งเศส

 

 

     ไร่องุ่นบนเนินเขาลูกคลื่นของเมืองช็องปาญนั้นงดงามราวภาพวาด อีกทั้งยังได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกของ UNESCO และผลิตองุ่นที่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในองุ่นเกรดดีที่สุดของฝรั่งเศสอีกด้วย

 

 

     ลองออกเดินเที่ยวไปบนถนนช็องปาญ (Champagne Avenue) ซึ่งเป็นจุดห้ามพลาดที่คุณจะได้ค้นพบความลับในการทำแชมเปญ เมืองนี้ยังมีสิ่งน่าสนใจอื่นๆ นอกจากแชมเปญและสปาร์กลิงไวน์ อาทิ ร้านอาหารอันหรูหรา และสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์อย่างมหาวิหารแรงส์ (Cathedral of Our Lady of Reims) และมหาวิหารโนเทรอดาม (Notre Dame Cathedral)

 

 

ที่พักแนะนำ ที่ ช็องปาญ

 

 

     บ้านพักชนบทสไตล์ร่วมสมัยของ Le Mas Champenois ตั้งอยู่บริเวณที่ลาดเชิงเขาอันงดงามราวกับภาพวาดของช็องปาญ โดยมีบริเวณสวนหย่อม สระว่ายน้ำกลางแจ้ง และอาหารเช้าแบบคอนติเนนตัลที่ทำสดใหม่ทุกวันไว้ให้บริการ

 

 

     จากที่พักสามารถขับรถยนต์เป็นระยะทางสั้นๆ ไปยังเมืองเอเเปค์เน (Épernay) ซึ่งโด่งดังด้านการผลิตแชมเปญของตนเอง รวมถึงมีเมืองวีทรีเลอฟรองซัวส์ (Vitry-le-François) อันเก่าแก่ซึ่งตั้งอยู่ใกล้เคียงกัน หากมาเที่ยวช่วงต้นเดือนสิงหาคมก็อย่าพลาดแวะไปงานเทศกาลอาหารโลกด้วยล่ะ

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก Booking.com

 

 

ที่เที่ยวต่างประเทศ ที่น่าสนใจอื่นๆ

Bucket List ! 30 ที่เที่ยวต่างประเทศ เทรนด์ที่สุดในโลก

29 สถานที่สวยที่สุดใน ญี่ปุ่น ไปเที่ยวญี่ปุ่นคราวนี้อย่าได้พลาด !

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง