รีเซต

เขาศูนย์ ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช นอนชิล ชมทะเลหมอกแบบฟินๆ

เขาศูนย์ ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช นอนชิล ชมทะเลหมอกแบบฟินๆ
nukkpidet
15 กันยายน 2563 ( 12:10 )
36.3K
1

     ที่เที่ยวภาคใต้ เวลานึกถึงก็คงจะเป็นทะเล เกาะต่างๆ ใช่ไหมคะ เลยอยากจะมาแนะนำ ที่เที่ยวธรรมชาติ บนภูเขาสวยๆ ชมวิวทะเลหมอกยามเช้าแบบฟินๆ บ้าง กับที่ เขาศูนย์ แห่งนี้กันค่ะ เป็นจุดชมวิวที่สวยมากๆ แห่งหนึ่ง ประจำ นครศรีธรรมราช เลยนะคะ ว่าแล้วก็ตามมาเที่ยวกันเลยค่ะ

 

 

เขาศูนย์ จุดชมทะเลหมอก แห่งเมือง นครศรีธรรมราช

 

     เขาศูนย์ ตั้งอยู่ใน อำเภอฉวาง จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นภูเขาที่มีจุดชมวิวสามารถชมวิวได้ถึง 360 องศา เลยทีเดียวค่ะ ที่สำคัญคือเป็น จุดชมวิวทะเลหมอก ที่สวยงามไม่แพ้ที่ไหนๆ เลย โดยบริเวณพื้นที่ป่านี้จะมีการปลูกต้นยางพาราแทรกอยู่โดยทั่วไปจนถึงยอดเขาเลยค่ะ บางส่วนก็เป็นพื้นที่ปลูกไม้ผล และ เขาศูนย์ นี้ ก็จะมีเขาบริวารอีกสามลูกด้วยกัน นั่นคือ เนินลูกกรอก ควนไฟไหม้ และ เขาขวาง ค่ะ

 

 

     ยอดเขาศูนย์ จะมีความสูง 510 เมตร บนยอดเขาจะเป็นที่ตั้งของสถานีถ่ายทอดสัญญาณโทรคมนาคม โดยการเดินทางก็จะค่อนข้างสะดวกสบาย เพราะมีการตัดถนนลาดยางขึ้นไปบนเขาตั้งแต่ในปี พ.ศ. 2508 แล้ว ในช่วงตอนเช้าหรือหลังฝนตกใหม่ๆ บริเวณนี้จะมีทะเลหมอกปกคลุมโดยรอบเลยค่ะ ทำให้ที่นี่เป็นอีกจุดท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวนิยมมาชมวิวธรรมชาติกันค่ะ

 

ThewayIsee / Shutterstock.com

 

     จริงๆ แล้วที่ เขาศูนย์ นั้น นับว่าเป็นอีก ที่เที่ยวหน้าหนาว ที่มีความแปลกๆ ใหม่ๆ มากเลยค่ะ แบบที่เราอาจจะไม่คุ้นเคยกันเท่าไหร ถ้าได้ขึ้นมานอนกางเต็นท์สักคืน ซึมซับกับบรรยากาศเงียบสงบของที่นี่ บอกเลยค่ะว่า ฟินอย่างแน่นอน เพราะเราจะได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริงเลยค่ะ ไม่ผิดหวังแน่นอน

 

 

     ใครที่กำลังหาที่เที่ยว ภาคใต้ แบบใหม่ๆ ไม่เหมือนเดิม ขอแนะนำให้มาที่นี่เลยค่ะ เพราะจะได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ของการเที่ยวใต้ กลับไปอย่างแน่นอนค่ะ ว่าแล้วก็อย่ารอช้าดีกว่าค่ะ ทางนี้ขอตัวไปนอนชมวิวทะเลหมอกยามเช้าพร้อมจิบกาแฟ แบบฟินๆ ชมวิวไปพราง ก่อนดีกว่าค่ะ