รีเซต

ทุ่งกังหันลมห้วยบง ที่เที่ยวถ่ายรูป โคราช วิวปัง รูปสวย บรรยากาศดี ใกล้กรุงเทพ

ทุ่งกังหันลมห้วยบง ที่เที่ยวถ่ายรูป โคราช วิวปัง รูปสวย บรรยากาศดี ใกล้กรุงเทพ
nukkpidet
29 ธันวาคม 2564 ( 12:00 )
8.9K

     ถ้าจะให้แนะนำ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่มีลมหนาว ไม่ไกลมาก ก็ต้องมาที่ โคราช นครราชสีมา เลยค่ะ เพราะยืนหนึ่งเรื่องวิวสวยๆ ลมดีๆ ถ่ายรูปปังมากกก วันนี้ก็เลยจะพาไปเที่ยว ทุ่งกังหันลมห้วยบง หนึ่งในพิกัดดีๆ บรรยากาศเยี่ยม ไปเที่ยวกันเลย โกๆๆ

 

 

ที่เที่ยวนครราชสีมา โคราช ใกล้กรุงเทพ

ทุ่งกังหันลมห้วยบง มุมสวย ลมเย็น วิวปังสุดๆ

 

     ทุ่งกังหันลมห้วยบง แห่งนี้ ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 10,000 ไร่ ใน ตำบลห้วยบง อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา บรรยากาศรอบๆ จะถูกล้อมรอบไปด้วย ไร่ข้าวโพด ไร่มันสำปะหลัง และไร่อ้อย ของชาวบ้านในพื้นที่ ทำให้สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามนั่นเองค่ะ และยังถือว่าเป็นกำลังการผลิตพลังงานลมที่สูงสุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วยนะคะ

 

 

ไฮไลท์ ของ ทุ่งกังหันลมห้วยบง

     ซึ่ง กังหันลม ที่นำมาติดตั้งนั้น ก็จะมีจำนวนมาก เลยทำให้วิวสวยเหมือนอยู่ต่างประเทศแบบนั้นเลยค่ะ ด้วยความสูงของกังหัน พอได้ไปยืนอยู่ที่บนนั้น เราก็เห็นกังหันลมอยู่รอบๆ ยิ่งในช่วงพระอาทิตย์ใกล้ตกดิน จะทำให้เราเห็นเงาของกังหันลมเรียงรายกับของท้องฟ้า รวมกันได้อย่างสวยงามเลยทีเดียวค่ะ 

 

 

     ใครที่ชอบถ่ายรูปวิวสวยๆ เสพบรรยากาศดีๆ อย่าง ทุ่งกังหันลมห้วยบง แบบนี้ ก็อย่าได้พลาดมาเยือนที่นี่เลยค่า อีกทั้งปัจจุบันทุ่งกังหันลมห้วยบงก็ได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ และมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาถ่ายภาพกันเยอะแยะมากมาย ใครมาเที่ยว โคราช เยือน นครราชสีมา ก็อย่าลืมมาเที่ยวที่นี่กันสักครั้งนะคะ รับรองว่าวิวสวยๆ จะทำให้เราลืมความสวยนี้ไม่ลงแน่นอนค่า

 

 

ข้อมูล ทุ่งกังหันลมห้วยบง นครราชสีมา

  • ที่อยู่ : ตำบลห้วยบง อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/XzvRrGNVwQKmjcF69  
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<