เซ็นทาราแกรนด์ หัวหิน เน้นย้ำท่องเที่ยวอุ่นใจ ปลอดภัยไร้กังวลคูณสอง

เซ็นทาราแกรนด์ หัวหิน เน้นย้ำท่องเที่ยวอุ่นใจ ปลอดภัยไร้กังวลคูณสอง
Muzika
24 มิถุนายน 2563 ( 10:36 )
510

     อีกหนึ่งความเลื่องชื่อด้านบริการโรงแรมเหนือระดับกว่า 96 ปี โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน ร่วมมือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สร้างความเชื่อมั่นพร้อมเป็นที่หนึ่งด้านการพักผ่อนตากอากาศเมืองหัวหิน เน้นย้ำการท่องเที่ยวอุ่นใจ ปลอดภัย ไร้กังวล แบบคูณสอง เตรียมพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้งในเดือนกรกฎาคมนี้

 

 

     พร้อมเปิดให้บริการอีกครั้งตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 นี้เป็นต้นไป โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงาน ประจวบคีรีขันธ์ ขอต้อนรับทุกท่านอีกครั้ง สู่บรรยากาศการท่องเที่ยวตากอากาศแสนผ่อนคลาย เบื้องหน้าท้องทะเลสีฟ้าครามตัดชายหาดสีขาวละเอียดสะอาดตาเรียงรายด้วยโขดหิน อีกหนึ่งสัญลักษณ์แห่งเมืองหัวหินอันโดดเด่น พร้อมการันตีประสบการณ์การพักผ่อนในนิยาม ท่องเที่ยวอุ่นใจ ปลอดภัย ไร้กังวล แบบคูณสองด้วย เซ็นทารา คอมพลีท แคร์ (Centara Complete Care) มาตรฐานความสะอาดปลอดภัยระดับสากลจากจุดยืนของโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา ที่เอาใจใส่อย่างจริงใจ แคร์คุณเหมือนครอบครัว พร้อมเสริมความเชื่อมั่นต่อแขกผู้เข้าพักทุกท่านอีกขั้นด้วย มาตรฐานท่องเที่ยวปลอดภัยด้านสุขอนามัย ‘SHA’ หรือ Amazing Thailand Safety & Health Administration สัญลักษณ์ความปลอดภัยด้านการท่องเที่ยวภายใต้การควบคุมดูแลของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

 

     สำหรับ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน ที่จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเต็มรูปแบบในวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 นี้ ยังคงการบริการของโรงแรมระดับ 5 ดาวที่ผสานไมตรีจิตอย่างไทยสไตล์เซ็นทารา และเพื่อยกระดับประสบการณ์พักผ่อนและความเชื่อมั่นในความปลอดภัยด้านสุขอนามัยยิ่งขึ้นในทุกมิติ ทางโรงแรมฯได้เสริมอุ่นใจ ปลอดภัย ไร้กังวล แบบคูณสองต่อนักท่องเที่ยวทุกท่านด้วย ตราสัญลักษณ์ ‘SHA’ (Amazing Thailand Safety & Health Administration) มาตรฐานท่องเที่ยวปลอดภัยด้านสุขอนามัย ‘SHA’ ภายใต้การควบคุมดูแลของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เพื่อเน้นความปลอดภัยด้านการท่องเที่ยวให้สอดคล้องกับรูปแบบการให้บริการวิถีใหม่ หรือ New Normal ที่ความ ‘ปลอดภัย’ และ ‘อุ่นใจ’ เป็นโจทย์หลักสำคัญที่นักท่องเที่ยวให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยทางโรงแรมฯได้รับตราสัญลักษณ์ดังกล่าว จากความพร้อมด้านการให้บริการที่รัดกุมในทุกด้าน พร้อมรูปแบบการให้บริการของโรงแรมควบคู่หลักการดำเนินงานของพนักงานทุกท่านที่รับการวางแผน ปฏิบัติงาน และควบคุมดูแลอย่างดีเยี่ยมและสม่ำเสมอเรื่อยมา

 

 

     ทั้งนี้ โศรยา หอมชื่น ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่ง ประเทศไทย (ททท.) สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ ได้กล่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน ว่า “โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ หัวหิน หรือโรงแรมรถไฟในอดีต ถือเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์การท่องเที่ยวประจำเมืองหัวหินที่มีชื่อเสียง ที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องมาเยี่ยมเยียนเมื่อมาพักผ่อนยังเมืองหัวหิน ไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติ ด้วยประวัติเรื่องราวของโรงแรมกว่า 96 ปี รวมถึงรายละเอียดด้านสถาปัตยกรรมรูปแบบโคโลเนียล ที่ยังคงรักษาความดั้งเดิมจากยุคอดีตมาสู่ปัจจุบันได้อย่างดีเยี่ยม และยิ่งเพิ่มกลิ่นอายการพักผ่อนตากอากาศของเมืองหัวหินต่อกลุ่มท่องเที่ยวรูปแบบลักซ์ชัวรี่ (Luxury Tourism) ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีศักยภาพในการท่องเที่ยวและใช้จ่ายที่สามารถสร้างมูลค่าธุรกิจท่องเที่ยวเมืองหัวหินได้อย่างรวดเร็ว โดยทาง ททท. มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ หัวหินได้รับตราสัญลักษณ์ ‘SHA’ ดังกล่าวเพื่อเพิ่มความอุ่นใจต่อนักท่องเที่ยวที่จะเข้าพักยังโรงแรม ที่จะมีกำหนดการเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 นี้”

 

     นอกจากการการันตีด้านการบริการจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยแล้ว โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน พร้อมเสริมความอุ่นใจให้คุณได้ท่องเที่ยวอย่างปลอดภัยอีกระดับในทุกๆการเดินทาง ด้วยมาตรฐานความสะอาดปลอดภัยระดับสากลด้วย เซ็นทารา คอมพลีท แคร์ (Centara Complete Care) หลักปฏิบัติ 12 ข้อที่โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทาราจัดขึ้นเพื่อปกป้องและดูแลสุขอนามัยของลูกค้าตลอดจนพนักงานของเรา โดย ได้วางกรอบแผนการดำเนินงานร่วมกับ อีโคแล็บ (Ecolab) บริษัทชั้นนำระดับโลกด้านเทคโนโลยีเกี่ยวกับความสะอาดและสุขอนามัย รวมถึงการรับรองจากบริษัทเอสจีเอส (SGS) ผู้เชี่ยวชาญด้านการตรวจสอบคุณภาพและปลอดภัยระดับนานาชาติจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งแขกผู้เข้าพักทุกท่านจะรับรู้ได้ถึงการเปลี่ยนแปลงนี้ตั้งแต่วินาทีแรกที่เข้ามายังโรงแรม อาทิ

 

 

     หลักปฏิบัติด้านสุขอนามัย การตรวจวัดอุณหภูมิของพนักงาน ลูกค้า และผู้เข้าออกโรงแรมทุกคน รวมทั้งผู้ที่มาใช้บริการสปา ณ บริเวณทางเข้าของโรงแรมทุกจุด พนักงานทุกคนต้องสวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัย รวมถึงการติดตั้งจุดบริการแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อและเจลล้างมือตามจุดสาธารณะต่างๆ ภายในโรงแรม

 

     การยกระดับด้านการทำความสะอาด และฆ่าเชื้อ โรงแรมได้เพิ่มมาตรการอย่างรอบด้านและเพิ่มความถี่ในการทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคในพื้นที่ส่วนรวมของโรงแรมและจุดที่ต้องมีการสัมผัสร่วมกัน ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรคที่ได้รับที่ได้รับการรับรองจาก สำนักงานปกป้องสิ่งแวดล้อม (Environmental Protection Agency -EPA) ระดับรัฐบาลกลางของประเทศสหรัฐอเมริกา รวมทั้งติดตั้งสเปรย์ไอพ่นในบริเวณห้องพัก ห้องอาหาร และพื้นที่สาธารณะต่างๆ ในโรงแรมเพื่อฆ่าเชื้ออย่างสม่ำเสมอ

 

 

     การให้บริการการเข้าพัก พนักงานที่ให้บริการเช็คอิน-เช็คเอาท์แก่ลูกค้าจะต้องรักษาระยะห่างจากลูกค้าอย่างน้อย 1.5 เมตร และอาจจัดให้มีฉากแบบใสกั้นระหว่างลูกค้าและพนักงาน ขั้นตอนการเช็คอินจะเพิ่มแบบสอบถามด้านสุขภาพ รวมถึงการเพิ่มทางเลือกด้านการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์ พนักงานทำความสะอาดห้องพักต้องสวมหน้ากากและถุงมือแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง โดยสามารถเข้าทำความสะอาดและเพิ่มการถ่ายเทของอากาศในห้องขณะที่ไม่มีลูกค้าอยู่ในห้องพักเท่านั้น และเน้นการทำความสะอาดฆ่าเชื้อจุดที่ลูกค้าสัมผัสบ่อย เช่น รีโมท และลูกบิดประตู รวมถึงการใช้เครื่องล้างจานในการล้างแก้วน้ำ โดยเซ็นทาราได้จัดเตรียมชุดอนามัยที่ประกอบไปด้วยเจลล้างมือและหน้ากากอนามัยแบบใช้ครั้งเดียวไว้ให้แก่ลูกค้าภายในห้องพักหรือเมื่อลูกค้าต้องการ

 

 

     ห้องอาหาร การลดจำนวนที่นั่งและจัดให้แต่ละโต๊ะเว้นระยะห่างตามหลักปฏิบัติที่ถูกต้อง โต๊ะและอุปกรณ์บนโต๊ะอาหารทุกชิ้นจะได้รับการทำความสะอาดทุกครั้งหลังการใช้งานแต่ละครั้ง รวมทั้งยกเลิกการบริการอาหารแบบบุฟเฟต์ที่ห้องอาหารต่างๆและคลับเลาจน์ แทนที่ด้วยบริการเสิร์ฟอาหารให้แก่ลูกค้าที่โต๊ะโดยพนักงาน

 

     โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน พร้อมเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 นี้

===============