รีเซต

Mount Wellington เมาท์เวลลิงตัน ที่เที่ยวออสเตรเลีย พิกัดชมวิวสุดอลังการ

Mount Wellington เมาท์เวลลิงตัน ที่เที่ยวออสเตรเลีย พิกัดชมวิวสุดอลังการ
nukkpidet
19 พฤษภาคม 2567 ( 15:38 )
50

     อยากจะหาที่เที่ยวหนาวๆ อากาศดีๆ คลายร้อนจากประเทศไทยสักหน่อย แนะนำว่าให้มาที่นี่เลยค่ะ หนึ่งในที่เที่ยวของ ออสเตรเลีย ใน เมืองโฮบาร์ต รัฐแทสเมเนีย สถานที่ที่มีชื่อว่า Mount Wellington เมาท์เวลลิงตัน นั่นเอง ขับรถขึ้นเขามาชมวิวเมืองสวยๆ กันค่ะ

 

 

ที่เที่ยวออสเตรเลีย เมาท์เวลลิงตัน Mount Wellington

พิกัดสวยแห่ง แทสเมเนีย

 

ไฮไลท์ ของ Mount Wellington 

     เมาท์เวลลิงตัน (Mount Wellington) สถานที่ที่เป็นยอดเขาที่สูงที่สุด ตั้งอยู่ในเมือง โฮบาร์ต รัฐแทสเมเนีย ใน ประเทศออสเตรเลีย โดยอยู่ที่ความสูงกว่า 1,271 เมตร ซึ่งในฤดูหนาวนั้น จะมีหิมะปกคลุมเกือบตลอดทั้งฤดูเลยค่ะ นับได้ว่าเป็นสถานที่ชมเมืองโฮบาร์ตที่สวยงามที่สุดก็ว่าได้ เพราะสามารถมองเห็นเมืองได้แบบ 360 องศา รวมถึงเห็นไปยัง Bruny Island, South Arm และคาบสมุทรทัสมัน ได้ด้วยค่ะ

 

 

     แต่ถ้าใครจะมาที่ Mount Wellington แห่งนี้ แนะนำว่าให้เตรียมผ้าห่ม เสื้อหนาวมาให้พร้อมนะคะ เพราะอากาศด้านบนจะค่อนข้างต่างจากในเมืองโฮบาร์ตอย่างมาก จะเห็นได้ตั้งแต่จากการขับรถขึ้นไป เหมือนกับเราอยู่บนเหนือเมฆแบบนั้นเลย โดยเราสามารถเดินทางขับรถยนต์จากเมืองโฮบาร์ต มายัง Mount Wellington ได้ใช้เวลาประมาณ 20 นาที แต่ทางจะค่อนข้างเป็นการขึ้นเขา ขับวกวนพอสมควร เพราะฉะนั้นควรจะเผื่อเวลาเพิ่มขึ้นไปด้วยค่ะ

 

 

     เรียกได้ว่าที่นี่คือคือพิกัดเที่ยวที่ต้องมาของ เมืองโฮบาร์ต รัฐแทสเมเนีย ประเทศออสเตรเลีย ใครที่มาที่นี่จะต้องมาเช็กอินที่พิกัดนี้ เป็นอีกสถานที่ไม่ควรพลาด แนะนำว่าใครที่ขับรถขึ้นเขาไม่คล่องให้มาในช่วงเช้าดีกว่าค่ะ เพราะทางขึ้นจะไม่มีไฟถนน ทำให้ขับรถยากพอสมควร มาช่วงเช้าจะเซฟในเรื่องความปลอดภัยกว่าค่ะ

 

 

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/Mwu6pcdEBrpPCC3T7