สะพานไม้ไผ่ กาดต้าตง ที่เที่ยวตาก ในสไตล์ย้อนยุค ชมวิวริมแม่น้ำปิง

สะพานไม้ไผ่ กาดต้าตง ที่เที่ยวตาก ในสไตล์ย้อนยุค ชมวิวริมแม่น้ำปิง
nukkpidet
17 พฤศจิกายน 2563 ( 11:00 )
1.7K

     มีใครเคยได้ยินชื่อของ กาดต้าตง ที่ จังหวัดตาก กันบ้างคะ เป็นสถานที่ที่อยู่ริมแม่น้ำปิง และมีจุดชมวิวเดินชิลสวยๆ อย่าง สะพานไม้ไผ่ นั่นเองค่ะ เป็นสะพานไม้โบราณ ที่สามารถเดินไปเที่ยวเกาะกลางแม่น้ำปิงสวยๆ ได้เลยค่ะ ถ้าอยากรู้จักที่นี่ ก็ตามมาเที่ยวไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

 

KobchaiMa / Shutterstock.com

 

เดินชมวิว บน สะพานไม้ไผ่ ไฮไลท์สุดชิล 

ของ กาดต้าตง แห่ง เมืองตาก

 

     สะพานไม้ไผ่ ตั้งอยู่ที่ ตลาดชุมชน กาดต้าตง ใน ตำบลตากออก อำเภอบ้านตาก จังหวัดตาก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวริมแม่น้ำปิง และไว้สำหรับชมวิวสวยๆ บน สะพานไม้ไผ่ นอกจากนั้น ก็มีทั้ง การชมเรือนโบราณ วังปลาตะเพียนแดง รวมไปถึง การชิมช้อปอาหารพื้นบ้าน อย่าง แกงถั่วมะแฮะ ยำข้าวแคบ ค่ะ

 

 

     สำหรับไฮไลท์ที่ห้ามพลาดในการมาเยือนที่ กาดต้าตง ก็คือ การเดินชมบ้านไม้เรือนเก่า การชมวังปลาสีแดงที่ริมฝั่งแม่น้ำปิง และ การเดินบนสะพานไม้ไผ่ ไปยังเกาะกลางน้ำและหาดต้าตง พร้อมกับชมวิวของพระอาทิตย์ตก ท่ามกลางสายน้ำปิงนั่นเองค่ะ 

 

 

     ใครที่อยากจะมานอนพักนั่งชิลริมแม่น้ำปิง ที่นี่ก็ยังมีโฮมสเตย์ไว้คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกด้วยนะคะ ถ้าอยากมาเดินตลาดด้วยก็แวะมาค้างในช่วงสุดสัปดาห์ได้เลยค่ะ จะได้เดินชิลๆ เสร็จแล้วก็นอนโฮมสเตย์สบายๆ ไม่ต้องรีบขับรถกลับไปไหนเลยค่ะ

 

KobchaiMa / Shutterstock.com

 

     อีก ที่เที่ยวตาก ที่อยากให้ทุกคนลองมาเช็คอินกันดูนะคะ เป็นอีกชุมชนที่ยังคงมีกลิ่นอายของอดีตและความเป็นอยู่แบบริมแม่น้ำ ที่คงจะหลงเหลือให้ได้สัมผัสกันไม่มากแล้ว ลองมาเที่ยวตากในแบบใหม่ๆ และจะค้นพบเลยค่ะว่า ตากก็มีสเน่ห์ที่หลงรักได้ไม่หยุดเลยนะเนี่ย

 

  • ที่อยู่ : กาดต้าตง ตำบลตากออก อำเภอบ้านตาก จังหวัดตาก
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/cqfYBbrgHdhwnir28 
  • เปิดให้เข้าชม : 16.00-21.00 น. (ทุกวันเสาร์-อาทิตย์)
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!