รีเซต

กระท่อมลุงจรณ์ ปทุมธานี สวนกระบองเพชร ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ น้องหนาม พี่มาแล้วจ้า!

กระท่อมลุงจรณ์ ปทุมธานี สวนกระบองเพชร ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ น้องหนาม พี่มาแล้วจ้า!
nukkpidet
3 ตุลาคม 2563 ( 12:00 )
15.5K

     ไหนใครเป็นสายเลี้ยงต้นไม้ สายเลี้ยงแคคตัส มาทางนี้เร็วววว วันนี้เราจะพาไปเที่ยวสวนน้องหนามชื่อดัง ของ ปทุมธานี กับ กระท่อมลุงจรณ์ กันค่ะ ต้องบอกว่ามุมถ่ายรูปสวยๆ ชิคๆ ในสวนแคคตัสเยอะมากๆ และแน่นอนว่าต้องได้น้องหนามติดไม้ติดมือกลับไปแน่นอน สวนที่นี่จะสวยขนาดไหนนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ

 

 

กระท่อมลุงจรณ์ อลังการ สวนกระบองเพชร ใกล้กรุง

 

     กระท่อมลุงจรณ์ ตั้งอยู่ที่ ตำบลสามโคก อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี เป็นสวรรค์ของคนรักกระบองเพชรเลยค่ะ เพราะที่นี่เป็นสวนกระบองเพชรที่จัดว่ามีขนาดใหญ่มาก และมีต้นกระบองเพชรมากกว่า 2,000 สายพันธุ์เลยทีเดียวค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสายพันธุ์ทั่วๆ ไปที่เราเห็นตามท้องตลาด หรือจะเป็นสายพันธุ์หายาก แปลกๆ ก็มีให้ชมและจับจ่าย เช่นเดียวกันค่ะ

 

 

     สวนของที่นี่จะถูกแบ่งเป็นโซนๆ โดยเราจะสามารถเข้าไปเดินชมสวนและถ่ายรูปสวยๆ ได้ทั้ง 2 โซนเลยค่ะ ทั้ง โซนโรงเรือนด้านหน้า และ โรงเรือนด้านหลัง แบ่งเป็นโซนเลี้ยงต้นไม้ร่ม กับ โซนต้นไม้แดด ต้องบอกว่าแต่ละต้น ก็มีราคาเริ่มต้นกันตั้งแต่หลักสิบบาทไปจนถึงหลักหมื่นบาทเลยค่ะ แต่กระบองเพชรเนี่ย มีระยะเวลาในการปลูกที่นานมากๆ ด้วยนะคะ บางต้นเห็นใหญ่ๆ สูงๆ สวยๆ ก็ต้องใช้เวลาในการปลูกเป็นสิบๆ ปีกันเลยค่ะ สาย Cactus เท่านั้น ถึงจะเข้าใจ

 

yaipearn / Shutterstock.com

 

     ส่วนใครที่กำลังคิดเริ่มต้นจะเล่น หรือ สนใจที่จะปลูกน้องหนามพวกนี้แล้วล่ะก็ ลองมาดูและศึกษาวิธีการดูแลน้องจากสวน กระท่อมลุงจรณ์ แห่งนี้ก่อนได้เลยค่ะ นอกจากจะได้ศึกษาความรู้ในการเลี้ยงน้องแล้ว รับรองว่าจะได้กระบอกเพชรที่ถูกใจ ติดไม้ติดมือกลับบ้านไปอย่างแน่นอนค่ะ เจ้าน้องหนามน่ารักขนาดนี้จะอดใจได้ยังไงล่ะเนอะ

 

 

     ใครที่กำลังเบื่อๆ อยากจะหากิจกรรมในบ้านทำ การทำสวน ปลูกต้นไม้ก็ดีงามไม่น้อยเลยค่ะ เริ่มจากเจ้าหนาม ก็อาจจะเป็นการลองฝีมือที่ดีเหมือนกันค่ะ เพราะเจ้าหนามนี่ เหมือนจะเลี้ยงง่ายแต่ก็ไม่ง่ายนะคะ ต้องลองเองค่ะ ถึงจะรู้ แต่ถ้าใครจะมาชมสวน กระท่อมลุงจรณ์ แนะนำว่าต้องโทรมาสอบถามล่วงหน้าก่อนนะคะ เพื่อความชัวร์ค่ะ ว่าแล้วก็ ขับรถแวะมาเที่ยว ปทุมธานี มาหิ้วเจ้าหนาม กลับไปสักต้นสองต้นดีกว่าค่ะ 

 

  • ที่อยู่ : กระท่อมลุงจรณ์ 81/6 หมู่ 2 วัดสิงห์ ตำบลสามโคก อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/BfDGoSRa1SnxWVmT9 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
  • โทร : 08-6525-6874 (โทรนัดล่วงหน้า ก่อนเข้าชมสวนนะคะ)
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/กระท่อมลุงจรณ์

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!