รีเซต

20 จุดพักรถยอดนิยม ของญี่ปุ่น แลนด์มาร์คดีๆ มีอยู่ข้างทาง

20 จุดพักรถยอดนิยม ของญี่ปุ่น แลนด์มาร์คดีๆ มีอยู่ข้างทาง
แมวหง่าว
30 ตุลาคม 2561 ( 06:00 )
6.3K

     แม้ว่าระบบขนส่งของประเทศญี่ปุ่นจะดีอยู่แล้วก็ตาม แต่การได้ลองขับรถเที่ยวด้วยตัวเองก็ดูน่าสนุก และเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ไม่น้อย ที่สำคัญมันทำให้เราได้มีโอกาสแวะจุดพักรถ ที่ไม่ได้มีดีแค่ปั๊มน้ำมัน กับห้องน้ำสะอาดด้วย

     

 

     *การขับรถในประเทศญี่ปุ่นจะต้องมีใบขับขี่สากล และปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด ค่าปรับจราจรที่ญี่ปุ่นโหดร้ายมาก*

 

     ด้วยความที่ญี่ปุ่นมีจุดพักรถดีๆ อยู่มากมายนี่เอง Trip Advisor จึงได้รวบรวมผลรีวิว และสรุปออกมาเป็น 20 อันดับ จุดพักรถยอดนิยมของประเทศญี่ปุ่น ขอยกมาแนะนำ 5 อันดับแรกก่อน ดังนี้

 

5. Kirara Taki, Shimane Prefecture

 

Japan Roadside จุดพักรถ ญี่ปุ่น

 

 

     จุดพักรถบริเวณฝั่งตะวันตกของเกาะฮอนชู ซึ่งจังหวัดชิมาเนะเองก็เป็นที่ที่มีปราสาทสวยๆ ให้เที่ยวมากมาย ส่วนความพิเศษของจุดพักรถนี้ก็อยู่ที่มีบ่อน้ำพุร้อนให้คุณได้นั่งแช่ขา คลายความเมื่อยจากการขับรถทางไกล มีร้านอาหารซีฟู้ดเด็ดๆ ริมทะเล หรือถ้าอยากเล่นน้ำเลยก็ย่อมได้ เพราะจุดนี้มีชายหาดที่สวย เลาะเลียบไปกับวิวทะเลญี่ปุ่นแสนงาม

 

4. Tarumizu, Kagoshima Prefecture

 

 

 

     ย้ายมาที่ทางใต้ของเกาะคิวชูบ้าง มาที่จุดพักรถ Tarumizu ที่อยู่ใกล้กันกับภูเขา Sakurajima การันตีวิวสวยแน่นอน พร้อมด้วยบ่อน้ำร้อนให้แช่เท้าพร้อมกับนั่งชมวิวสวยๆ และมีร้านอาหารริมอ่าวที่หากโชคดีคุณอาจได้เห็นปลาโลมา มาว่ายน้ำโชว์ตัวให้เห็นด้วย

 

3. Furari Tomiyama, Chiba Prefecture

 

 

     จุดพักรถแห่งเดียวใน top 5 ที่ขับรถไปได้ง่าย อยู่ไม่ไกลจากโตเกียวนัก แม้จะไม่ได้มีวิวสวยงามอลังการเหมือนคนอื่นเขา แต่จุดเด่นของที่นี่ก็ดีที่จะทำให้อยู่อันดับ 3 ได้ นั่นคือของกินนั่นเอง คะแนนรีวิวด้านอาหารของจุดพักรถแห่งนี้สูงมาก มีทั้งอาหารทะเลสดใหม่เพิ่งขึ้นจากทะเล ผักผลไม้ปลูกเอง ไอศครีม และผลิตภัณฑ์จากนมที่ทำเองในชุมชน ถ้ามาที่นี่ในช่วงหน้าผลไม้ล่ะก็ เราจะสามารถลงไปเก็บเองจากต้นได้ด้วย

 

2. Itoman, Okinawa Prefecture

 

 

 

 

 

 

     ด้วยความที่เป็นจุดพักรถในโอกินาวา นั่นจึงทำให้ที่นี่มีอาหารทะเลสดๆ ให้เลือกรับประทานมากมายในไซส์จัมโบ้ บางวันยังมีแข่งกินอีกต่างหาก ใครมั่นใจจะลงแข่งก็ได้ รวมถึงการแสดงท้องถิ่นที่มีมาให้ชมเป็นระยะๆ ด้วย   

 

1. Nango, Miyazaki Prefecture

 

 

     สุดยอดจุดพักรถที่คนญี่ปุ่นเทคะแนนให้ เพราะมาที่เดียวได้ครบรสจริงๆ ทั้งของกิน บ่อน้ำร้อน จุดชมวิวทะเลสวย และของฝากขึ้นชื่ออย่าง มะม่วงมิยาซากิ มะม่วงลูกสีแดงสวยพันธุ์พิเศษของจังหวัดนี้ ที่ขึ้นชื่อเรื่องความหอมหวาน จนได้รับการขนานนามให้เป็น ไข่ของพระอาทิตย์ เลยทีเดียว ลูกที่มีน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 350 กรัม และมีปริมาณน้ำตาลสูง อาจถูกประมูลไปในราคาสูงถึงคู่ละ 300,000 เยน (95,000 บาท) เลยทีเดียว

 

สำหรับ 15 อันดับที่เหลือ มีดังนี้ครับ

 

6. Niseko View Plaza, Hokkaido

7. Awaji Rest Area, Hyogo Prefecture

8. Funaya no sato, Kyoto Prefecture

9. Aso, Kumamoto Prefecture

10. Akita-ko Selion, Akita Prefecture

11. Kaki no Sato Kudoyama Rest Area, Wakayama Prefecture

12. Tajima no Mahoroba, Hyogo Prefecture

13. Den-en Plaza Kawaba, Gunma Prefecture

14. Hohoku, Yamaguchi Prefecture

15. Uzushio Rest Area, Hyogo Prefecture

16. Nakasatsunai, Hokkaido

17. Ogimi Rest Area, Okinawa Prefecture

18. Shichijo Melon Dome Rest Area, Kumamoto Prefecture

19. Shiretokorausu, Hokkaido

20. Yanbaru, Okinawa Prefecture

 

     ใครมีโอกาสนั่งรถเที่ยวในญี่ปุ่นก็อย่าลืมแวะตามจุดพักรถดูล่ะ นับเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ที่หาไม่ได้จากการเดินทางด้วยรถไฟแน่นอน

====================