รีเซต

เที่ยวเกาหลี นัมซานทาวเวอร์ N Seoul Tower ที่เที่ยวโซล คล้องกุญแจคู่รัก ชมวิวสวยใจกลางเมือง

เที่ยวเกาหลี นัมซานทาวเวอร์ N Seoul Tower ที่เที่ยวโซล คล้องกุญแจคู่รัก ชมวิวสวยใจกลางเมือง
SummerB
11 กุมภาพันธ์ 2565 ( 22:00 )
10.8K

      ถ้าถามถึงสถานที่สุดโรแมนติกใจกลางเมือง โซลทาวเวอร์ N Seoul Tower ที่เที่ยวโซล คงเป็นที่แรกๆ ที่นึกถึง เพราะนอกจากจะเป็นจุดชมวิวสวยๆ ของ โซล ได้แบบ 360 องศาแล้ว ยังมีกิมมิคน่ารักๆ อย่างการ คล้องกุญแจคู่รัก อีกด้วย เรียกว่าเป็น ที่เที่ยวเกาหลี สุดปังที่ใครๆ ก็ต้องไปเช็คอิน 

 

นัมซานทาวเวอร์ N Seoul Tower ที่เที่ยวเกาหลี

ชมวิวสวยใจกลาง โซล

 

      นัมซานทาวเวอร์ (Namsan Tower) หรือ โซลทาวเวอร์ (N Seoul Tower) นับเป็นแลนด์มาร์คของกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ที่ว่ากันว่าไม่ไปก็เหมือนไปไม่ถึงโซลค่ะ ตั้งอยู่ในเขต สวนสาธารณะนัมซาน (Namsan Park) บน ภูเขานัมซาน  ด้วยพื้นที่กว่า 2,896,887 ตารางเมตรจึงทำให้ที่นี่กลายเป็นสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในกรุงโซลอย่างไร้ข้อกังขา รายล้อมไปด้วยพืชพรรณนานาชนิด บรรยากาศร่มรื่น เป็นทั้งสถานที่พักผ่อน และสถานที่เดตสุดโรแมนติกของชาวเกาหลีเลยค่ะ

 

ไฮไลท์ นัมซานทาวเวอร์

 

Koreachai photographer / Shutterstock.com

 

        ไฮไลท์แรกของนัมซานทาวเวอร์ก็คือการขึ้นไปชมวิวของกรุงโซลบนจุดชมวิวด้านบนค่ะ สามารถเห็นทิวทัศน์ของกรุงโซลได้แบบ 360 องศา และจะยิ่งสวยสุดๆ ในยามค่ำคืน เวลาที่ทั่วทั้งเมืองพร้อมใจกันเปิดไฟ ราวกับมีดวงดาวนับหมื่นแสนดวงส่องประกายบนพื้นดินแข่งกับดวงดาวบนฟ้า งดงามไร้ที่ติเลยทีเดียว ซึ่งการจะเดินทางจากสวนสาธารณะขึ้นไปบนโซลทาวเวอร์นั้นสามารถเดินเท้า นั่งบัส หรือขึ้นเคเบิลคาร์ก็ได้ค่ะ ใครที่อยากดื่มด่ำกับวิวสวนๆ ภายในสวนสาธารณะนัมซานก็สามารถเดินขึ้นไปได้เลย

        อีกไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เลย โดยเฉพาะกับคู่รักคือการไป คล้องกุญแจคู่รัก ที่Love Key Ceremony ค่ะ เป็นจุดให้คู่รักมาเขียนข้อความและชื่อของคู่รักเอาไว้บนแม่กุญแจหลากสี แนะนำมาล็อคเอาไว้พร้อมกับคำอธิษฐานให้ความรักคงอยู่ตลอดไป เป็นกิมมิกน่ารักๆ ที่ทำให้นัมซานทาวเวอร์แห่งนี้สถานที่เดตที่โรแมนติกที่สุดแห่งหนึ่งในเกาหลีเลยทีเดียว

 

ฤดูไฮไลท์ N Seoul Tower

 

CJ Nattanai / Shutterstock.com

 

        แน่นอนว่าแต่ละฤดูต่างก็มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ทำให้สวนสาธารณะนัมซานเป็นสถานที่พักผ่อนที่ผู้คนนิยมไปตลอดปี แต่ถ้าถามถึงฤดูไฮไลท์ที่สวยที่สุดก็คงไม่พ้น ฤดูใบไม้ผลิ และ ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่อากาศไม่หนาวเย็นจนเกินไป แถมยังมีพืชพรรณไม้ดอกหลากสีให้ได้ชมกันด้วย

 

TRAVEL TAKE PHOTOS / Shutterstock.com

 

         ถ้าอยาก ชมดอกซากุระ บานสะพรั่งไปทั่วขุนเขา แนะนำให้ไปช่วเดือนมีนาคม-เมษายน รับรองว่าไม่มีผิดหวัง เพราะที่นี่ถือเป็นหนึ่งในจุดชมดอกซากุระที่สวยที่สุดในกรุงโซลเลยก็ว่าได้ ส่วนคนที่ชอบโทนสีอบอุ่นของฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ต้องช่วงเดือนตุลาคม-พฤศจิกายนเลยค่ะ ต้นไม้จะค่อยๆ ผลัดใบ เปลี่ยนเป็นสีแดง สีส้ม สีเหลือง บอกเลยว่าถ่ายรูปสวยสุดๆ 

 

Teerachat paibung / Shutterstock.com

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/MWtLGLktsTKKTCS67