รีเซต

เที่ยวเชียงใหม่ น้ำตกแม่กำปอง ธารน้ำหลักในหมู่บ้าน บรรยากาศสดชื่น น่าไปธรรมชาติบำบัด

เที่ยวเชียงใหม่ น้ำตกแม่กำปอง ธารน้ำหลักในหมู่บ้าน บรรยากาศสดชื่น น่าไปธรรมชาติบำบัด
nnanthisin
27 ตุลาคม 2563 ( 11:00 )
4.1K

        วันนี้ขอเอาใจสายสโลว์ไลฟ์ ไปใช้ชีวิตช้าๆ ที่หมู่บ้าน แม่กำปอง เชียงใหม่ อยู่กับลมเย็นๆ ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ รับรองว่าคนรักธรรมชาติต้องชอบค่ะ เพราะเราจะพาไปเช็คอิน น้ำตกแม่กำปอง หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในหมู่บ้านแห่งนี้ ซึ่งเป็นธารน้ำหลักเลยก็ว่าได้ บอกเลยว่าไปแม่กำปองห้ามพลาด ! ตามไปสูดอากาศบริสุทธิ์ เล่นน้ำให้ชุ่มฉ่ำ ถ่ายรูปธรรมชาติสวยๆ กันเลยค่ะ

 

 

น้ำตกแม่กำปอง ที่เที่ยวเชียงใหม่

 

        น้ำตกแม่กำปอง ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน แม่กำปอง ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ เป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินในแม่กำปอง ที่สายธรรมชาติต้องไปค่ะ ด้วยบรรยากาศบริสุทธิ์ ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ทำให้ใครๆ ต่างก็ต้องประทับใจเมื่อได้มาที่นี่ และอยากกลับมาเช็คอินอีก

 

 

        บอกเลยว่าระหว่างทางที่ไปถึงน้ำตก เราจะได้ยินเสียงน้ำตกไหลผ่านตลอด 24 ชม. เลยล่ะค่ะ เป็นเสียงที่ผ่อนคลายมากจริงๆ บรรยากาศสดชื่น เงียบสงบ แบบที่หาในเมืองไม่ได้ เพราะที่นี่คือความสวยงามจากธรรมชาติอย่างแท้จริง ด้วยหมู่บ้านถูกล้อมด้วยภูเขาสลับไปมา ไม่ว่าเราจะมองไปทางไหนก็จะเห็นธรรมชาติที่สวยงาม สมบูรณ์ไปหมดเลยค่ะ ซึ่งน้ำตกแม่กำปองคือธารน้ำหลัก ที่ช่วยทำให้หมู่บ้านแห่งนี้มีชีวิตชีวา

 

        น้ำตกแม่กำปอง จึงถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญที่สุดในหมู่บ้านแม่กำปอง มีน้ำที่ใสสะอาด มีต้นเฟิร์นและตะไคร่น้ำขึ้นอยู่ทั่วไป ซึ่งมีความสูงลดหลั่นกันถึง 7 ชั้นทีเดียวค่ะ นักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวที่น้ำตกได้ทุกฤดูกาล เพราะมีน้ำไหลผ่านตลอดทั้งปี บริเวณรอบๆ น้ำตกแม่กำปองยังคงอุดมสมบูรณ์มากค่ะ มีทั้ง ต้นไม้นานาพรรณ โขดหิน เรียกได้ว่าสวยงามไปตลอดเส้นทาง เราสามารถถ่ายรูป ชมนกชมไม้ได้อย่างชิล จนไม่รู้สึกเหนือ เมื่อไปถึงจุดสูงสุดของน้ำตกเลยล่ะค่ะ

 

 

        แอบกระซิบว่าใครที่ขึ้นไปชั้นบนแล้วอยากเล่นน้ำให้ชุ่มฉ่ำใจ ต้องอดใจรอลงไปเล่นที่แอ่งน้ำตกชั้นล่างนะคะ เพราะด้านบนไม่สามารถเล่นได้ แต่ไม่ต้องเสียใจไปค่ะ เพราะวิวทิวทัศน์ด้านบนสวยงามคุ้มกับการเดินขึ้นไปให้ถึงจริงๆ แค่ะ บอกเลยว่าบรรยากาศสดชื่น สวยงามจริงๆ สามารถถ่ายรูปกับธรรมชาติสวยๆ ได้อย่างไม่รู้เบื่อเลยล่ะค่ะ

 

น้ำตกแม่กำปอง ที่เที่ยวเชียงใหม่

 

การเดินทางไปยัง น้ำตกแม่กำปอง


จากตัวเมืองเชียงใหม่สามารถไปได้ 2 เส้นทาง

  • เริ่มเดินทางออกจากตัวเมืองเชียงใหม่ ใช้เส้นทางสาย 1317 เดินทางด้วยเส้นทางเชียงใหม่-เชียงราย ขับรถผ่านทางแยกเข้าตัวเมืองอำเภอดอยสะเก็ดมุ่งหน้าไปทางบ้านแม่กำปองมุ่งหน้าไปยัง อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่
  • จากสนามบินเชียงใหม่ มุ่งหน้าไปทางถนน สันกำแพงสายใหม่ ขับตรงไปประมาณ 55 กิโลเมตร น้ำตกแม่กำปอง จะอยู่ด้านซ้ายมือหรือบริเวณโค้งของถนนพอดี

 

💦 น้ำตกแม่กำปอง

  • ที่อยู่ : น้ำตกแม่กำปอง หมู่ 3 ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/YopgbTbSJQEPSs4V9
  • เปิดให้เข้าชม : ตลอดปี
  • โทร : ไม่ระบุ
  • เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!