ไปเยือน ศูนย์อนุรักษ์หมีแพนด้า เฉิงตู ประเทศจีน ถิ่นเพื่อนตัวกลมแสนน่ารัก

ไปเยือน ศูนย์อนุรักษ์หมีแพนด้า เฉิงตู ประเทศจีน ถิ่นเพื่อนตัวกลมแสนน่ารัก
SummerB
23 พฤษภาคม 2564 ( 23:30 )
565

     เฉิงตู ประเทศจีน ไม่ได้มีชื่อเสียงเพียงฮอทพอทรสชาติจัดจ้านเท่านั้น แต่ยังเป็นถิ่นของเจ้า หมีแพนด้า สิ่งมีชีวิตสีขาวดำแสนอ้วนกลมที่ได้รับความรักและความเอ็นดูจากทั่วทุกมุมโลก ตามเรามาที่ ศูนย์อนุรักษ์หมีแพนด้า เมืองเฉิงตู กัน แล้วทุกคนจะหลงรักในความน่ารักของเจ้าตัวกลมนี้อย่างแน่อน 🐼 🎋

 

ศูนย์อนุรักษ์หมีแพนด้า เฉิงตู ประเทศจีน

เยือนถิ่นเพื่อนตัวกลม

 

 

     เพื่อแก้ไขปัญหาจำนวนที่ลดลงเรื่อยๆ ของ หมีแพนด้า (Panda) และสัตว์พันธุ์ต่างๆ ที่ใกล้สูญพันธุ์ เช่น แพนด้าแดง (Red Panda) ลิงจมูกเชิดสีทอง (Golden Snub-Nosed Monkey) และ นกกะเรียนคอดำ (Black-Necked Crane) ทางประเทศจีนจึงจัดตั้ง ศูนย์อนุรักษ์หมีแพนด้า หรือ Chengdu Research Base of Giant Panda Breeding ที่ เมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน เมื่อปี ค.ศ. 1987 เพื่อทำการค้นคว้า วิจัยวิธีการเพาะพันธุ์หมีแพนด้า รวมถึงสร้างสภาพแวดล้อมที่เหมาะกับวิถีความเป็นอยู่ของสัตว์เหล่านั้น ด้วยพื้นที่กว่า 2,650 และกำลังจะขยายให้ถึง 5,000 ไร่ จึงทำให้ที่นี่เปรียบเสมือนป่าขนาดย่อมๆ ให้น้องๆ ได้ใช้ชีวิตกันอย่างสบายใจเลยค่ะ

 

 

     ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1993 ทางศูนย์ก็เปิดโอกาสให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวไปชมความน่ารักของน้องๆ อย่างใกล้ชิด นอกจากมีพื้นที่สีเขียวของป่าไผ่ที่อุดมสมบูรณ์แล้ว ที่นี่ก็ยังมีโรงพยาบาลสัตว์ บ้านสัตว์ พิพิธภัณฑ์แพนด้า และลานกิจกรรมให้แพนด้าได้ออกมาเดินเล่นกันด้วย เราจะได้เห็นเจ้าหมีขาวดำ ขนปุย อ้วนกลมปีนป่ายตามต้นไม้ หรือท่อนไม้ต่างๆ ในมือก็จะถือก้านไม้ไผ่เคี้ยวงับๆ อย่างสบายอารมณ์ บางตัวก็อาจจะหลับปุ๋ยอย่างมีความสุขไม่สนใจใคร นี่แหละค่ะ วิถีชีวิตของแพนด้า น่ารักน่าเอ็นดูสุดๆ 🐼

     นอกจากเจ้าแพนด้ายักษ์แล้ว ก็ยังมีโซนให้เราเข้าไปชมความน่ารักของแพนด้าน้อยแรกเกิดใน ห้องอนุบาลแพนด้า ด้วย รวมถึงโซน Vertebrate Hall ในพิพิธภัณฑ์มีการจัดแสดง ฟอสซิล หุ่นจำลอง ให้ศึกษาเกี่ยวกับชีวภาพของสัตว์ที่มีกระดูกสันหลังด้วยค่ะ ส่วนใครที่เป็นสาวกแพนด้า ที่นี่มีกิ๊ฟช็อปขายของที่ระลึก และตุ๊กตาแพนด้าน่ารักๆ ให้เลือกสรรกันได้เต็มที่เลยค่าการเดินทาง และค่าเข้าชม ศูนย์อนุรักษ์หมีแพนด้า เฉิงตู

 

 

     ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์หมีแพนด้า ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเฉิงตูเลยค่ะ นั่งรถบัสไปเพียง 45 นาทีเท่านั้น พอมาถึงหน้าประตูทางเข้าของศูนย์ก็จะมีรถกอล์ฟบริการขับเข้าไปส่ง นั่งชมวิวป่าไผ่ไปประมาณ 8-10 นาทีก็ถึงถิ่นเจ้าหมีแพนด้าแล้วค่า! สำหรับกลุ่ม 10 คนขึ้นไป ราคาบัตรเข้าชมจะอยู่ที่คนละ 30 หยวน ถ้าเป็นบัตรเข้าชมเดี่ยว ราคาจะอยู่ที่ 40 หยวนค่ะ

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<