รีเซต

มันจบแล้ว ! ไต้หวัน เตรียมจำกัดฟรีวีซ่าคนไทย เหตุคนเข้าเมืองผิดกฎหมายมากขึ้น

มันจบแล้ว ! ไต้หวัน เตรียมจำกัดฟรีวีซ่าคนไทย เหตุคนเข้าเมืองผิดกฎหมายมากขึ้น
แมวหง่าว
7 กันยายน 2561 ( 04:45 )
25.8K
1

     แต่ก่อนคนไทยเราเที่ยวไต้หวันกันได้อย่างแฮปปี้ เพราะได้สิทธิ์เที่ยวแบบไม่ต้องขอวีซ่าไต้หวันมานานหลายปี ซึ่งล่าสุดก็ขยายเวลาไปถึง 31 ก.ค. 2019 ด้วย แต่ข่าวร้ายก็คือกำลังมีการทบทวนมาตรการดังกล่าว และเตรียมที่จะยกเลิกฟรีวีซ่าสำหรับนักท่องเที่ยวจากสามประเทศแล้ว นั่นคือไทย ฟิลิปปินส์ และบรูไน

 

 

     แม้การใช้ฟรีวีซ่าจะทำให้มีจำนวนนักท่องเที่ยวจากทั้งสามประเทศเข้ามาเพิ่มขึ้น โดยมีนักท่องเที่ยวรวมทั้ง 3 ประเทศมากกว่า 400,000 คน และนักท่องเที่ยวไทย เพิ่มมากกว่าร้อยละ 90 มากที่สุดในทั้ง 3 ประเทศ แต่ก็ทำให้เกิดแรงงานเข้าประเทศแบบผิดกฎหมาย โดยเฉพาะผู้หญิงที่เข้ามาทำงานบริการค้าประเวณีเพิ่มขึ้นนั่นเอง

 

     สถิติของสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองพบว่า ในปี 2017ที่ผ่านมา มีการตรวจพบและจับกุมหญิงไทยที่ใช้ประโยชน์จากฟรีวีซ่าเข้ามาค้าบริการในไต้หวันมากกว่า 309 ราย เพิ่มขึ้นจากปีก่อนที่พบเพียงแค่ 18 รายเท่านั้น

 

 

     ทางการไต้หวันจึงทบทวนมาตรการดังกล่าว แล้วเสนอให้จำกัดฟรีวีซ่าแก่นักท่องเที่ยวในกลุ่มประเทศอาเซียนทั้ง 3 ประเทศ จากเดิมที่ปีละ 6 ครั้ง ให้ลดลงเหลือปีละ 1 ครั้ง ครั้งละ 14 วัน โดยจากในที่ประชุมสภาประกาศว่าจะให้เริ่มใช้ตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค. ปี 2019 หรือในปีถัดไป

 

เที่ยวไต้หวันห้ามพลาด!

เที่ยวไต้หวัน ห้ามพลาด 13 เมนู Street Food
อาหารไต้หวัน ไปเมื่อไหร่ก็ต้องลอง!

เที่ยวไต้หวันด้วยตัวเอง กับ 10 ที่เที่ยวไต้หวัน ไปทั้งที ต้องมีแวะ !

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่