In the Mood For Love ร้านอาหารญี่ปุ่นแนวใหม่ ในบรรยากาศเซี่ยงไฮ้ 70’s

In the Mood For Love ร้านอาหารญี่ปุ่นแนวใหม่ ในบรรยากาศเซี่ยงไฮ้ 70’s
เอิงเอย
7 กุมภาพันธ์ 2556 ( 07:46 )
18K

words by เอิงเอย
photo by แมวหง่าว

In the Mood For Love

ร้านอาหารญี่ปุ่นแนวใหม่ ในบรรยากาศเซี่ยงไฮ้ 70’s

 

หลายคนคงเคยได้ยิน หรือ ได้ดูภาพยนตร์เรื่องดังอย่าง “In The Mood For Love” มาบ้าง หากใครที่อิน ชื่นชอบในบรรยากาศ และกลิ่นอายของความเป็นเมืองเซี่ยงไฮ้ในยุคที่ตะวันตกเข้ามามีอิทธิพล นั่นแหละ ธีมหลักของร้านอาหารญี่ปุ่นแนวใหม่ “In The Mood For Love” สุขุมวิท 36

 

 


อย่าตกอกตกใจไปเพราะที่นี่ไม่มีบรรยากาศแบบร้านอาหารญี่ปุ่นที่คุ้นตากันอย่าง โต๊ะไม้ไผ่ ไฟโทนสีส้ม ดนตรีเพลงบรรเลงแบบญี่ปุ่น แว่บแรกที่ก้าวผ่านประตูร้านเข้ามาที่นี่คือ “เซี่ยงไฮ้ยุค 70” ที่แตกต่างจากร้านอาหารญี่ปุ่นอย่างสิ้นเชิง จินตนาการถึงหนุ่มๆ หน้าตี๋ใส่สูทผูกไทต์ และสาวสวยในชุดกี่เพ้าลอยเข้ามาในหัว แน่นอนว่าบรรยากาศของร้าน In The Mood For Love นั้นถูกถ่ายทอด และปรุงแต่งกลิ่นอายมาจากภาพยนตร์ด้วยแรงบันดาลใจของเพื่อนกลุ่มหนึ่งที่อยากสร้างสรรค์ร้านอาหารญี่ปุ่นในสไตล์แบบพวกเขา นอกจากร้านที่ดูจะแปลกตา แต่ก็ยังสร้างความประหลาดใจให้ลูกค้าด้วยอาหารญี่ปุ่นแนวใหม่แบบไม่มีใครซ้ำ เรียกได้ว่า เป็นความประทับใจในครั้งแรกที่เจอ

 

 


จานแรกที่เป็นเมนูประจำร้านที่ชื่อว่า “Guilty but Happy” (กิวตี้ บัต แฮปปี้) ข้าวปั้นไส้กุ้งเทมปุระ อัดแน่นด้วยครีมชีส และราดด้วยซอสมายองเนส ให้รสชาติผสมผสานความเป็นตะวันออกและตก ไม่ทิ้งธีมของร้าน และสร้างความโมเดิร์นขึ้นในอาหารญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว ทานคู่กับ อะมาเร็ตโต้เทพ ค็อกเทลรสหวานกลิ่นอัลมอนด์ และเชอร์รี่ เข้ากันได้เป็นอย่างดี ลบความรู้สึกแบบเดิมๆ ที่ว่า มากินอาหารญี่ปุ่นต้องสั่งเครื่องดื่มเป็นชาเขียวออกไปจากชีวิตได้เลย

 

 


มาต่อกันด้วย สำหรับเมนูออริจินอลของอาหารญี่ปุ่น “Nigiri” (นิกิริ) ข้าวปั้นหน้าปลาต่างๆ ถูกจัดวางแบบพอดีคำที่ประณีตตัดโดยเชฟ ชิ้นต่อชิ้นอย่างพิถีพิถันถูกเสิร์ฟลงโต๊ะ ความดั้งเดิมของอาหารญี่ปุ่นส่งกลิ่นอายให้ชวนลอง ซอสโชยุ และวาซาบิ ช่วยให้เนื้อปลามีชีวิตชีวามากขึ้น กลมกล่อม และลงตัว เพิ่ม Texture ด้วยการนำไฟพ่นลงไปบนชิ้นปลาให้พอสุก ทานคู่กับ “ไวน์ Riesling” ไวน์แท้จากเยอรมันที่ถูกการันตีมาแล้วว่าเข้ากันได้ดีอย่างที่สุดกับอาหารเอเชียแทบถูกอย่างโดยเฉพาะอาหารญี่ปุ่น ช่วยเสริมรสชาติอาหารได้อย่างดีเยี่ยม

 

 


เมนูชุดสุดท้ายเรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ทั้งหน้าตา และ รสชาติ “Caterpillar” (แคตเตอร์พิลล่า) ข้าวปั้นไส้ปลาไหล และกุ้งที่วางหน้าด้วยอะโวคาโด หน้าตาน่ารักเป็นหนอนตัวอ้วน แต่รสชาติไม่ธรรมดา เข้ากันได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่า เป็นอาหารญี่ปุ่นที่แสนจะโมเดิร์น เสิร์ฟคู่มาพร้อมกับ เครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของร้านอย่าง “In The Mood For Love” (อินดิมู้ด ฟอร์ เลิฟ) ประดับด้วยแอปเปิ้ลเขียวรูปหัวใจ ความซ่า เปรี้ยวอมหวาน อบอวนไปด้วยความสดชื่น เฟรชอย่างน่าประหลาดใจ

 

 


จบดินเนอร์มื้อนี้ด้วยความประทับใจอย่างไร้ที่ติ สำหรับใครที่อยากค้นหาความแปลกใหม่ อยากลิ้มลองอาหารญี่ปุ่นดีๆ พร้อมพบกับประสบการณ์ในการทานอาหารในบรรยากาศที่ไม่มีใครเหมือน “In The Mood For Love” คือตัวเลือกใหม่ที่เราอยากให้คุณมาลอง

 

 


สำหรับที่นี่จะมีบรรยากาศที่คุ้นเคย ดูเป็นกันเอง เหมาะกับการมาเพื่อนๆ มาสังสรรค์ แต่หากใครชอบบรรยากาศเป็นส่วนตัว ต้องการดื่มด่ำในมื้อค่ำ “In The Mood For Love One” (อินดิมู้ด ฟอร์ เลิฟ วัน) ที่เอกมัย ซอย 1 ก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับคุณ

 

ภาพบรรยากาศในร้าน


 

 

 

 

 

 

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com

มาเป็นเพื่อนกับเราได้อีกหนึ่งช่องทางที่ Facebook http://www.facebook.com/TravelTruelife