ไม่ต้องไปไกลถึงเมืองนอก Van Gogh. Life and Art มาไทยแล้ว !

ไม่ต้องไปไกลถึงเมืองนอก Van Gogh. Life and Art มาไทยแล้ว !
nukkpidet
14 กรกฎาคม 2563 ( 12:05 )
366
2

     ถ้าหากพูดถึง แวนโก๊ะ คงไม่มีใครที่จะไม่รู้จัก ด้วยเอกลักษณ์ภาพวาดที่ไม่เหมือนใครนั้น ทำให้ชาวโลกรวมไปถึงชาวไทยอย่างเรา ก็อยากที่จะสัมผัสผลงานภาพด้วยตาตัวเองใกล้ๆ สักครั้ง และแล้ววันนี้ก็มาถึงค่ะ เพราะเราสามารถชมผลงานของ แวนโก๊ะ พร้อมถ่ายภาพสวยๆ กับผลงาน ผ่านนิทรรศการมัลติมีเดีย Van Gogh. Life and Art ที่จัดขึ้น ณ MODA Gallery ของ River City Bangkok ได้แล้วค่ะ

 

 

มารู้จัก แวน โก๊ะ 

 

     วินเซนต์ แวน โก๊ะ ( Vincent Van Gogh ) ศิลปินเอกชาวเนเธอร์แลนด์ชื่อดัง ในชีวิตวัยเด็กของแวนโก๊ะนั้น ต้องทำงานตั้งแต่อายุ 16 ปี จนเมื่ออายุได้ 27 ปี แวน โก๊ะ ก็ได้กลายมาเป็นศิลปินอย่างเต็มตัว และ 5 ปีต่อมาเขาก็ได้มีผลงานชิ้นเอกชิ้นแรก นั่นก็คือ ภาพวาด The Potato Eaters ค่ะ แต่จากนั้นไม่นาน แวน โก๊ะ ก็เริ่มมีอาการป่วยทางจิตเวช จนกระทั่งในวันที่ 27 กรกฎาคม ปี ค.ศ. 1890 แวน โก๊ะ ได้ทำร้ายตัวเองด้วยการยิงตัวตาย และเขาก็จบชีวิตลงด้วยอายุเพียง 37 ปี ค่ะ

 

     ตลอดชีวิตของการเป็นศิลปินของ แวน โก๊ะ นั้น เขาได้สร้างสรรค์ผลงานมากกว่า 800 ภาพ ในตอนแรกเขาสามารถขายภาพวาดได้เพียงชิ้นเดียวเท่านั้น โดยหลังจากที่แวน โก๊ะ จบชีวิตลง ภาพวาดกลับมีมูลค่าเพิ่มขึ้นอย่างมากมาย และเขายังได้รับการยกย่องให้เป็นศิลปินเอกของโลกอีกด้วย เพราะภาพของแวนโก๊ะนั้น มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครนั่นเองค่ะ 

 

ชมผลงาน แวน โก๊ะ ผ่านนิทรรศการมัลติมีเดีย

 

 

     เลยทำให้ทุกวันนี้มีการตั้งพิพิธภัณฑ์ภาพเขียนของ แวน โก๊ะ ขึ้น ชื่อว่า Van Gogh Museum อยู่ที่ เมืองอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ เพื่อเป็นสถานที่ในการจัดแสดงภาพวาดของแวน โก๊ะ ให้ได้ชมกันค่ะ แต่ๆ แม้ว่าเราจะอยู่เมืองไทย ก็ไม่ต้องเสียใจไปค่ะ เพราะว่า เราสามารถชมผลงานของ แวน โก๊ะ ได้ ผ่าน นิทรรศการมัลติมีเดีย Van Gogh. Life and Art ณ MODA Gallery ชั้น 2 ของ River City Bangkok โดยเปิดให้เข้าชม ตั้งแต่วันที่ 4 มิถุนายน ถึง 31 ธันวาคม ปี พ.ศ. 2563 ค่ะ

 

     ภายในงานนิทรรศการนี้จะพิเศษกว่าครั้งที่ผ่านๆ มาด้วย Introduction Room ที่จะนำเสนอเรื่องราวและผลงานชิ้นสำคัญของ แวน โก๊ะ ห้องนอนจำลองภาพวาด Bedroom in Arles ของแวน โก๊ะ ที่ให้ถ่ายภาพกันได้แบบจุใจเลยค่ะ และ ห้อง Multimedia Room ค่ะ นอกจากนี้ก็มี Van Gogh Shop ที่ชั้น 1 ไว้จำหน่ายของที่ระลึกสำหรับนิทรรศการนี้ให้กับสาวกแวนโก๊ะโดยเฉพาะเลยค่ะ

 

ดูคลิป

 

     โดยนิทรรศการ Van Gogh. Life and Art นี้ เคยจัดแสดงมาแล้วที่ เบอร์ลิน มอสโคว เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก และเมืองอื่นๆ ทั่วโลกค่ะ ไม่ว่าใครที่เข้ามาชมก็ต้องเพลิดเพลินไปกับศิลปะระดับมาสเตอร์พีซของ แวน โก๊ะ เรียกได้ว่าเป็นนิทรรศการที่ไม่ควรพลาดเลยนะคะ เพราะโอกาสแบบนี้คงจะหาไม่ได้ง่ายๆ อย่างแน่นอนค่ะ

 

สามารถซื้อบัตรล่วงหน้าได้ที่ https://www.zipeventapp.com/e/Van-Gogh-Life-and-Art  

หรือที่ Van Gogh Shop ชั้น 1 (บริเวณ RCB Artery)

 

  • ที่อยู่ : MODA Gallery ชั้น 2 ศูนย์การค้า River City Bangkok
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/B3prBryXgBEewyAz5 
  • เปิดให้เข้าชม : วันจันทร์ - วันศุกร์ 11.00-20.00 น. , วันเสาร์ - วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 10.00-20.00 น.
  • ค่าเข้าชม : 350 บาท
  • โทร : 0-2237-0077
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/RiverCityBangkok

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง