รีเซต

เที่ยวบาหลี 5 วัน ทะเลสวย พักบ้านต้นไม้ ขี่เขาไดโนเสาร์ เล่นชิงช้าบาหลี เกาะนี้ต้องได้ไปสักครั้ง

เที่ยวบาหลี 5 วัน ทะเลสวย พักบ้านต้นไม้ ขี่เขาไดโนเสาร์ เล่นชิงช้าบาหลี เกาะนี้ต้องได้ไปสักครั้ง
เอิงเอย
20 กุมภาพันธ์ 2563 ( 16:00 )
3.9K
4

      บาหลี เกาะนี้ต้องได้ไปสักครั้ง ไปให้เห็นกับตาว่าธรรมชาติเค้าอลังการแค่ไหน อย่าดูแต่รูป จองตั๋วไปกันเลยค่ะ แล้วจะหลงรัก..บาหลี :) ที่นี่เค้าว่ากันว่าเป็น Island of Gods เกาะแห่งพระเจ้า มีวัดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลักๆ ของผู้ที่เดินทางมา ทริปนี้ เที่ยวบาหลี 5 วัน แต่ทริปนี้ของเราแทบไม่ได้ไปวัดเลย จะเน้นไปที่สถานที่ธรรมชาติ ชมวิวแบบอลังๆ ซะมากกว่า และเรายังได้ข้ามไปเที่ยวที่เกาะ Nusa penida ด้วย เกาะนี้สายธรรมชาติห้ามพลาด เพราะว่าวิวมันสวยเว่อร์วังที่ซู๊ดด !

 

เที่ยวบาหลี อินโดนีเซีย

 

  • ภารกิจการเดินทางในครั้งนี้  : พักบ้านต้นไม้ ขี่เขาไดโนเสาร์ เล่นชิงช้าบาหลี 

 

 

DAY 1

 

   

      มาที่ที่แรก หน้าผา Karang Boma พอเราลงจากสนามบินก็ไปกันเลยค่ะ เค้าว่ากันว่าเป็น Secret cliff ของบาหลีสูงมากกกก หวาดเสียวมาก ตอนไปนั่งคือขาสั่นน ใจสั่นน จะลื่นตกไหมเนี่ย 555 วิวจากที่เรานั่งตรงหน้าผาสวยสุดๆ จะเห็นผาอีกสาม 3 ผา เห็นวัด Uluwatu ด้วย

============

 

DAY 2

 

 

     วันที่สองเราเริ่มด้วยการไป นาขั้นบันได Tegalalang Rice Terrace ถนนเส้นนาขั้นบันไดมีร้านอาหารเต็มไปหมด วิวแจ่มๆ ทั้งนั้น ราคาไม่แพง เติมพลังก่อนไปขึ้นนาให้เต็มอิ่ม ใครมาบาหลีก็ต้องมาที่นี่กันทั้งนั้นเลยค่า สาวๆ อย่างเราก็ถ่ายรูปกันวนไป ฉากนาขั้นบันไดละลายหลังนี่ชอบบจริงๆ มุมสูงของนาขั้นบันไดกันบ้าง ที่นี่มีนักท่องเที่ยวเอาโดรนมาบินกันเยะเลย แทบจะชนกัน

 

 

      เสร็จจากนาขั้นบันไดก็มาแวะ ฟาร์มกาแฟขี้ชะมด ร้าน Alas Harum Agrotourism บริการดี ประทับใจ มีพาเดินชมกรรมวิธีการทำ ชมตัวชะมด ก่อนพาไปนั่งรอกินกาแฟ

*กาแฟขี้ชะมดที่นี่แก้วละประมาณ 160 บาท

 

นาขั้นบันไดบาหลี อินโดนีเซีย

 

DAY 3

     เราจะข้ามไป เกาะ Nusa Penida กัน น้ำใสกิ๊งมากกตั้งแต่ลงท่าเรือเลยค่ะ การเดินทางของเราเริ่มจาก นั่งเรือจากหาด Sanur ไปประมาณ 45 นาที ตั๋วเรือเที่ยวละประมาณ 600 บาทต่อคน เรือนั่งสบาย หลับไปเลยยย เราใช้บริการของท่าเรือ Mola-mola Express อยู่บนหาด Sanur เลยค่ะ

 

 

      พอข้ามไปถึงเกาะ Penida แล้ว จะเจอที่เช่ารถมอไซค์ หรือเช่าไกด์ อยู่ตรงท่าเรือเลย เราเลือกเป็นเช่ามอไซค์ วันละ 120 บาทค่ะ เกาะนี้แทบไม่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ต ถนนหนทางที่นี่ขรุขระมากกก และขึ้นเขาลงเขาตลอด เผื่อเวลาด้วยนะคะ ระยะทาง 20 กิโล ใช้เวลาขับเกือบชั่วโมงนึง (จริงๆ) 

 

Nusa Penida บาหลี จุดชมวิวบาหลี

 

     พอมาถึง ก็จะได้เห็นวิวอลังๆ แบบนี้แหละค่ะ เราเดินลงไปต่อข้างล่างผา ทางลงชันมากๆๆ ค่ะ แคบมากด้วย พลาดทีนี่เจ็บหนักแน่ T.T แต่มาถึงขนาดนี้ เราต้องได้รูป ! มันสวย มันแปลก คือฟินน ใครจะลงชายหาดต้องลงบันไดต่อไปอีกครึ่งนะคะ คนลงไปถึงนี่นับถือเลยจริงๆ

 


       แต่หาดทรายมันเนียนมากก เนียนแบบเนียนมากก อยากลงไปย่ำมาก แต่เวลาไม่พอค่ะ ค้างแค่คืนเดียว ต้องไปที่อื่นต่อ ฮือๆ 

      ลงมาจนสุดทาง.. สรุปถ่ายรูปมุมด้านบนสวยสุด ที่นี่คลื่นสวย น้ำสีฟ้าจัดๆ ลงมาก็ต้องกลับขึ้นไป เห็นทางแล้วท้อ...

 

 

      สถานที่ต่อไป Broken Beach หรือ Pasih Uug Beach คือสถานที่ตรงนี้โดนทะเลซัดกร่อนจนเป็นโพรงเข้ามา แล้วพื้นดินด้านบนก็เกิดหลุมยุบไป จนเกิดเป็นสถานที่นี้ขึ้น หลุมใหญ่มาก คลื่นแรงสุดๆ

 

   

  ติดๆ กันเลยก็จะเจอกับ Angel Billabong เป็นเหมือนบ่อลากูน ก้อนหินที่โดนกัดเซาะ สวยงาม 💙

 

      แล้วเราก็เดินทางไปที่บ้านพักของเรา ห้องคืนละ 1300.- วิวหลักอะไรถามใจดูวว พิกัดคือ Rumah Pohon Tree House บ้านต้นไม้แห่งเกาะ Nusa Penida ด้านในเป็นห้องนอนธรรมดาๆ นะคะ พัดลม แต่อากาศหนาว ลมแรง นอนสั่นน ผ้าห่มบาง ห้องน้ำรวม แต่วิวก็บอกได้คำเดียวว่าฟินฝุดๆ 

 

     แต่!!! การเดินทางมาบ้านต้นไม้มันทรหดมากก ดูโลเคชั่นที่ตั้งมันสิ แบกของเดินลงเขากันเกือบตาย ชัน ไกล ขี่มอ'ไซค์เป็นชั่วโมงกว่าจะถึง อยากมาต้องเตรียมแรงกายแรงใจไว้ให้เยอะ!

 

 

 

DAY 4

 

 

     วันที่ 4 กลับมาบาหลีเหมือนเดิม มาเล่นชิงช้าที่ Bali Swing ค่าเข้าเล่นคนละ 1,200 บาท แพงงงง T.T ราคานี้รวมค่าเล่นชิงช้า มีหลายความสูงให้เลือกเล่น รวมบุฟเฟ่ต์อาหาร ขนม และจุดถ่ายรูปต่างๆ ค่ะ

 

DAY 5

 


     วันนี้เราเดินทางไป วัด Pura Lempuyang วัดนี้ชมวิวภูเขาไฟ Gunung Agung ได้สวยที่สุด หันมาอีกด้านจากภูเขาไฟ จะเจอบันไดขึ้นไปด้านบน สวย ดูมีมนต์ขลัง

 

 

     เดินทางเข้ากลับมาแถว Ubud แวะขึ้นเนินมาถ่ายรูปที่ Bukit Belong 

 

 

    ที่สุดท้ายของเรา น้ำตกในถ้ำ Tukad Cepung Waterfall เดินเข้ามาไม่ไกล ไม่ลำบาก นักท่องเที่ยวไม่เยอะ และสวยมากค่ะ บ๊ายบายบาหลี จะต้องมีครั้งต่อไปแน่นอน หลงเสน่ห์บาหลีเข้าแล้ว 

 

บรรยากาศบ้านเมืองในบาหลี

      บ้านเมืองเค้าเป็นเอกลักษณ์ มีสถาปัตยกรรมเกือบทุกที่ เต็มไปด้วยภูเขา นาข้าว ต้นไม้ ท้องทะเล โบราณสถาน และวัฒนธรรมดั้งเดิม มนต์เสน่ห์บาหลีอยู่ที่วิถีชีวิตของที่นี่เลยค่ะ

การเดินทางไปบาหลี

      บินจากสนามบินที่ไทยลงสนามบินที่เดนปาซาร์ บาหลี โดย Airasia เห็นตอนนี้โปรบินบาหลีราคาเบาๆ เพียบเล้ย


การเดินทางในบาหลี

  • เราเลือกเป็นเช่ารถยนต์ขับเองค่ะ ได้มาวันละ 700 บาท นัดให้เค้ามาส่งรถที่สนามบินเลย เราเช่าจาก artabalitours ค่ะ (เราเลือกรถจากในเว็บ และทักไปคุยนัดเวลาในเฟสบุ้คอีกที บริการดี ตอบเร็ว ตรงเวลามากค่ะ)
  • น้ำมันรถที่นี่ลิตรละ 16 บาทเท่านั้นค่า
  • ถนนขับฝั่งเดียวกับเรา แต่ถนนแคบ และรถเยอะ มอไซค์นี่ซิ่งกันมาก เสียงบีบแตรสนั่นถนน

 

 

ที่พักที่บาหลี


เราพักที่ละวันเลยค่ะ เพราะหาโรงแรมพักให้ใกล้กับจุดที่จะไปเที่ยว

- วัน 1 ย่าน Ubud

พักที่ : Green view private villa

- วันที่ 2 ย่าน Sanur ที่พักใกล้ท่าเรือ เพื่อข้ามไปอีกเกาะในตอนเช้า

พักที่ : Alia home

- วันที่ 3 บนเกาะ Nusa Penida

พักที่ : บ้านต้นไม้ Rumah pohon tree house

- วันที่ 4 ย่าน Amed

พักที่ : Classic beach villas

- วันที่ 5 ที่พักใกล้สนามบิน

พักที่ : The radiant hotel & spa

ที่พักในบาหลี สวยๆ ไม่แพงมีเยอะมาก โดยเฉพาะย่าน Ubud ค่ะ

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพสวยๆ จาก เพจ Minimint's Mission