รีเซต

10 ที่เที่ยวเกาะเสม็ด จุดเช็กอิน พิกัดชิล ที่ซัมเมอร์นี้ต้องห้ามพลาด!

10 ที่เที่ยวเกาะเสม็ด จุดเช็กอิน พิกัดชิล ที่ซัมเมอร์นี้ต้องห้ามพลาด!
เอิงเอย
12 กุมภาพันธ์ 2563 ( 16:00 )
368.6K
9

         โอ้ยยยย ร้อนนนนนน !!! ซัมเมอร์นี้ เก็บกระเป๋าออกไปชิล เที่ยวเกาะเสม็ด รับลมทะเลกับหาดทรายขาวๆ และน้ำทะเลใสปิ๊งๆ กับ 10 ที่เที่ยวเกาะเสม็ด จุดเช็กอิน พิกัดชิล ที่ซัมเมอร์นี้ต้องห้ามพลาด กันค่ะ คัดมาให้แล้วว่าที่ไหนดี ที่ไหนโดน ! มามะ อย่าให้ต้นมะพร้าวคอยนาน Let’s go!

 

ที่เที่ยวเกาะเสม็ด เกาะสวย พิกัดชิล

 

1. ท่าเรือหน้าด่าน

 

oatautta / Shutterstock.com

 

        จุดแรกที่เรามาถึงที่ เกาะเสม็ด ก็คือ ท่าเรือหน้าด่าน ค่ะ ซึ่งเป็นท่าเรือหลักที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะต้องมาลงก่อนต่อรถไปยังหาดอื่นๆ บนเกาะเสม็ด ความโดดเด่นของท่าเรือหน้าด่านก็คือ รูปปั้นนางยักษ์ผีเสื้อสมุทร ที่ตั้งอยู่บริเวณท่าเรือนั่นเอง แน่นอนว่า ตรงนี้จึงกลายเป็นจุดเซลฟี่ยอดฮิตไปเลยทีเดียว

 

ที่เที่ยวเกาะเสม็ด ท่าเรือหน้าด่าน


oatautta / Shutterstock.com

====================

 

2. หาดทรายแก้ว

 

LMspencer / Shutterstock.com

 

       มาเที่ยวเกาะเสม็ดทั้งที ที่เที่ยวที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ หาดทรายแก้ว แห่งนี้ค่ะ เพราะนอกจากที่นี่จะเป็นหาดที่สวยมากๆ ทรายขาวละเอียดนุ่มเท้าแล้ว ยังเป็นชายหาดที่สวยที่สุดบนเกาะเสม็ดอีกด้วย แน่นอนว่า ที่นี่จะเต็มไปด้วยสีสัน ความคึกคักของนักท่องเที่ยวที่มาชิล นอนอาบแดดใต้ต้นมะพร้าว เล่นน้ำทะเลใสสีคราม

 

 

        อีกทั้งหาดทรายแก้วยังเป็นชายหาดที่เต็มไปด้วยรีสอร์ทสวยๆ ร้านอาหาร รวมถึงยังมีรูปปั้นนางเหงือก และพระอภัยมณีอยู่ที่หาดนี้อีกด้วย และเต็มไปด้วยกิจกรรมกีฬาทางน้ำให้ได้สนุกกันสุดๆ ใครที่อยากมาเฮฮาปาร์ตี้ หรือไม่ชอบที่เที่ยวเหงาๆ บอกเลยว่า มาเช็คอินหาดทรายแก้ว ไม่มีเหงาแน่นอนจ้า

====================

 

3. อ่าววงเดือน

 

 

        อ่าววงเดือน จุดเช็คอินที่พลาดไม่ได้อีกแห่งบนเกาะเสม็ด ความดีของที่นี่ก็คือ ชายหาดที่สวยงาม ซึ่งไม่แพ้หาดทรายแก้วเลยทีเดียวค่ะ และหากมองจากมุมบน จะเห็นลักษณะของอ่าวที่โค้งสวยงามคล้ายรูปพระจันทร์เสี้ยว จึงเป็นที่มาของชื่อ “อ่าววงเดือน” นั่นเอง

 

Tatiana Grozetskaya / Shutterstock.com


        แน่นอนว่า ความมีสีสันและคึกคักของอ่าววงเดือนก็ไม่ได้น้อยหน้าหาดทรายแก้วไปเลยค่ะ ที่นี่จะเต็มไปด้วยที่พักดีๆ ร้านอาหาร บาร์นั่งชิล แต่ถ้าอยากได้ความเป็นส่วนตัวและสงบเงียบหน่อยๆ ก็สามารถเลือกพักรีสอร์ทบริเวณหัวอ่าวได้เช่นกัน เหมาะกับการมาพักผ่อนทั้งครอบครัว และแกงค์เพื่อนเลยทีเดียว

====================

 

4. เกาะทะลุ

 

 

        นอกจากบนเกาะสเม็ดแล้ว เรายังสามารถซื้อแพ็คเกจทัวร์แบบ One Day Trip ไปเที่ยวเกาะทะลุได้อีกด้วยค่ะ เกาะทะลุนี้ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด เป็นเกาะขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากเกาะเสม็ดค่ะ นักท่องเที่ยวจะนิยมไปดำน้ำดูปะการังที่นี่ เพราะมีแนวปะการังที่สวยที่สุดของทะเลระยองนั่นเอง

 

 

        เกาะทะลุยังมีหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใสปิ๊งๆ สวยงาม และเงียบสงบ เหมือนเราได้มาถ่ายเกาะส่วนตัวกันเลยทีเดียว จึงถือได้ว่ามาเช็คอินที่นี่รับรองว่าฟิน ได้รูปถ่ายสวยๆ กลับไปเพียบแน่นอน !

====================

 

5. อ่าวพร้าว

 

 

         อ่าวพร้าว เป็นชายหาดที่สงบเงียบ และมีผู้คนไม่พลุกพล่านเท่าที่อื่นๆ แน่นอนว่า มีความเป็นส่วนตัวมากๆ ทีเดียวค่ะ เพราะมีรีสอร์ทตั้งอยู่บริเวณนี้ไม่เยอะ ถ้าใครที่ชอบความสงบเงียบ ความชิล ต้องการหาที่พักตากอากาศ นอนอาบแดด อ่านหนังสือเล่มโปรดเงียบๆ แล้วล่ะก็ เราแนะนำที่นี่เลย

 


          นอกจากนี้ที่นี่ยังมีกิจกรรมทางน้ำเบาๆ ให้ได้สนุกอีกด้วย เช่น พายเรือคายัค หรือ แล่นเรือใบ นั่นเอง เพราะบริเวณอ่าวพร้าว เป็นจุดที่คลื่นลมสงบกว่าหาดอื่นๆ นั่นเองค่ะ

====================

 

6. จุดชมวิวเกาะเสม็ด

 

 

         จุดชมวิวเกาะเสม็ด เป็นจุดชมวิวที่อยู่ด้านใต้สุดของเกาะเสม็ด ซึ่งจะสามารถดูวิวได้ทั้งฝั่งตะวันตกและฝั่งตะวันออกเลยทีเดียวค่ะ เพราะฉะนั้นเราจะสามารถมาเที่ยวที่นี่ได้ทั้ง เช้า และเย็น ก็จะได้บรรยากาศที่ต่างกันออกไป

 


         แต่การไปเที่ยวจุดชมวิวท้ายเกาะนี้ต้องระมัดระวังในเรื่องของการเดินทางค่ะ เพราะถนนค่อนข้างมีลูกระนาดตลอดเส้นทางนั่นเอง การเดินทางไปจุดชมวิวนั้น เราสามารถนั่งรถสองแถวจากท่าหน้าด่านไปได้ หรือ ขี่มอเตอร์ไซค์ไปเองค่ะ โดยสามารถจอดรถได้ที่บริเวณหน้าหน่วยพิทักษ์อุทยาน

====================

 

7. อ่าวไผ่

 

 

         อ่าวไผ่ ตั้งอยู่ติดกับหาดทรายแก้ว เราสามารถเดินไปชิลๆ ได้เลยทีเดียวค่ะ อ่าวไผ่นั้นเป็นอ่าวเล็กๆ แม้จะไม่เท่าหาดทรายแก้ว แต่ก็มีความคึกคักไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ บริเวณนี้จะมีร้านอาหาร บาร์นั่งชิลริมทะเลอยู่ แต่ไม่เยอะมาก เหมาะกับคนที่ชอบความชิลมากกว่าแสงสี และมีที่พักให้บริการอยู่ใกล้ๆ กัน ที่อ่าวไผ่นั้นมีชายหาดที่ขาวสะอาด และน้ำทะเลสวยใส เหมาะกับการมาพักร้อนมากๆ ในซัมเมอร์นี้ทีเดียว

 

====================

 

8. วัดเกาะเสม็ด หรือ วัดเกาะแก้วพิศดาร

 

Zulgiflee9 / Shutterstock.com

 

          วัดเกาะเสม็ด หรือ วัดเกาะแก้วพิสดาร เป็นวัดเดียวที่ตั้งอยู่บนเกาะเสม็ดแห่งนี้ค่ะ ตั้งอยู่ห่างจากท่าเรือหน้าด่านประมาณ 500 เมตรเท่านั้น เราสามารถเดินมาวัดได้อย่างง่ายดาย ภายในวัดมีวิหารและศาลาการเปรียญให้คนเดินทางขอพร บรรยากาศสงบร่มรื่น

 

 

         นอกจากนี้ยังมี พระพุทธรูปองค์ใหญ่ ซึ่งประดิษฐานอยู่ด้านหลังของวัดหันหน้าเข้าหาทะเล เราสามารถไปกราบสักการะเพื่อเป็นสิริมงคลได้ค่ะ

====================

 

9. อ่าวนวล

 

 

         อ่าวนวล เป็นอ่าวเล็กที่สุดบนเกาะเสม็ดเลยก็ว่าได้ค่ะ เราสามารถเดินชิลจากหัวชายหาดไปยันท้ายหาดได้ในเวลานิดเดียว เป็นชายหาดที่มีน้ำทะเลสีฟ้าใสมากๆ จนมองเห็นโขดหินได้ชัดเจน เรียกได้ว่าเป็นอีกจุดที่สวยงามมากๆ ทีเดียวค่ะ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการหลีกความวุ่นวาย มานั่งชิล นอนชิล ที่นี่ได้เลย

 

===============

 

10. อ่าวลุงดำ

 

anan / Shutterstock.com

 

     ถ้าใครชอบฟีลปลีกวิเวก หลีกหนีจากผู้คนวุ่นวาย อ่าวลุงดำตอบโจทย์ได้ดีมากเลยล่ะ ที่นี่อยู่ถัดจากหาดแสงเทียนแค่นิดเดียว คลื่นลมค่อนข้างสงบยืนถ่ายรูปได้ชิลชิล โดยมีไฮไลท์อยู่ที่สะพานไม้ที่ยื่นออกไปกลางทะเล ยิ่งถ้าเป็นตอนพระอาทิตย์ตกน้ำล่ะก็ สวยคูณสิบเลย

 

 

การเดินทางไปเกาะเสม็ด

         เรือที่จะข้ามไปเกาะเสม็ดได้นั้นก็จะมีทั้ง เรือขนส่งผู้โดยสารทั่วไป ราคาสำหรับเที่ยวไป และกลับ ซึ่งสามารถขึ้นเรือได้หลายท่าเรือด้วยกัน เช่น ท่าเรือศรีบ้านเพ ท่าเรือนวลทิพย์ ท่าเรือเพ เป็นต้น

 

ค่าโดยสารเรือ

  • ท่าเรือหน้าด่าน หรือ หาดทรายแก้ว ระยะเวลาเดินทาง 30 นาที ราคา 100 บาท
  • อ่าววงเดือน ระยะเวลาเดินทาง 40 นาที ราคา 120 บาท
  • อ่าวน้อยหน่า ระยะเวลาเดินทาง 30 นาที ราคา 120 บาท
  • อ่าวพร้าว ระยะเวลาเดินทาง 40 นาที ราคา 120 บาท
  • อ่าวหวาย ระยะเวลาเดินทาง 1 ชม. ราคา 200 บาท
  • อ่าวกิ่ว หรือ อ่าวกะรัง ระยะเวลาเดินทาง 1 ชม. 10 นาที ราคา 200 บาท

 

          แต่ถ้าใครอยากไปถึงเกาะเสม็ดแบบรวดเร็ว ไม่ต้องนั่งรอเรือมา ไม่อยากเบียดเสียดกับใคร ก็สามารถไปเกาะเสม็ดได้ด้วยสปีดโบ้ทค่ะ ราคาต่อคนต่อเที่ยวอยู่ที่ 250-300 บาท

===============