เที่ยวกระบี่ สบายเดย์ เลอันดามัน

เที่ยวกระบี่ สบายเดย์ เลอันดามัน
aichan
6 มิถุนายน 2559 ( 05:00 )
9.9K

 

กระบี่ เป็นอีกหนึ่งจังหวัดทางภาคใต้ของไทยเราที่มีทะเลสวยน้ำใส หาดทรายขาว จนนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศต่างมาเยือนไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะฤดูกาลใดก็ตาม ใครอยากเที่ยวกระบี่ แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง ลองตาม คุณใจหนึ่งดวงเป้สองใบ ตะลุยเที่ยว สมาชิกเว็บไซต์พันทิป ไปเที่ยวกระบี่ ทัวร์ 4 เกาะ คือ เกาะปอดะ เกาะไก่ ถ้ำพระนาง และทะเลแหวก ที่เที่ยวยอดนิยมอันดับต้นๆ ของจังหวัดกระบี่กันดูค่ะ

 

🔺🔺🔺🔺🔺🔺🔺🔺🔺🔺

 

โอ้ทะเลแสนงาม กับอากาศแสนจะร้อนแบบนี้ ขอเอาตัวไปแช่น้ำคลายร้อนซะหน่อย โปรแกรมทัวร์ทางทะเลกระบี่ก็มีให้เลือกหลากหลาย สิ่งที่สำคัญในการพิจารณาคือต้องถูก ถูกเท่านั้น 55 เอาเป็นว่าทริปคลายร้อนนี้ได้ข้อสรุปคือ เราจะไปท่องทะเลอันดามันกัน ทัวร์ 4 เกาะทะเลกระบี่ กันครับ

 

ส บ า ย เ ด ย์ เ ล อั น ด า มั น

ถ้ำพระนาง-เกาะไก่-ทะเลแหวก-เกาะปอดะ

 

เช้าวันสดใส ของการออกทริปวันนี้ อากาศดี แดดแรง แรงไปป่ะ อำลาผิวสีแทนไปได้เลย นัดรถทางบริษัททัวร์จะมารับที่หน้าโรงแรมตอน 8.30 ทริปวันนี้ใช้บริการของบริษัทบาราคูดัส ทัวร์ ด้วยเรือหางยาวลำใหญ่โตมาก ขึ้นเรือที่หน้าหาดอ่าวนาง เพื่อนรวมทริปวันนี้เต็มลำเรือ 20 กว่าชีวิต กับไกด์ที่สูโค่ยมาก ลำเนียงการพูดนี่บอกเลยเอกลักษณ์มาก เสียงดังฟังชัด ถ้าจำไม่ผิดน่าจะชื่อ อเล็กซ์ นะ พูดมากไปละเอาเป็นว่าเรือเริ่มออกเดินทางแล้ว ทริปวันนี้ของผมก็เริ่มต้นขึ้นเช่นกัน

 

จากหาดอ่าวนางมาไม่ไกลก็ถึงจุดแรกของทริปวันนี้

จุดที่ 1 ถ้ำ พ ร ะ น า ง

 

อ่าวแห่งนี้ เป็นอ่าวที่อยู่อีกฝั่งชองอ่าวไร่เลย์ มีที่พัก ร้านอาหาร อยู่ในอ่าวแห่งนี้ ถือว่าเป็นอีกหาดที่มีความสวยงามทั้งหาดทราย น้ำทะเล รวมไปถึงถ้ำที่อยู่บริเวณนี้ มีหินงอกหินย้อมที่สวยงามและแปลกตาอยู่ตรงบริเวณถ้ำ และที่เป็นจุดเด่นของอ่าวนี้เลยคือเป็นที่ตั้งของศาลของเทพธิดา หรือศาลโต๊ะนางชื่อตามที่ชาวบ้านเรียกขาน ศาลนี้มีประวัติความเป็นมาที่เล่ากันมาต่อๆหลายชั่วอายุคนที่น่าสนใจและเรื่องทั้งหมดนี้เกี่ยวโยงกับเกาะต่างๆในทะเลอันดามันแห่งนี้

 

ศาลนี้ในสมัยก่อนเป็นที่สักการะขอพรของชาวประมงก่อนที่จะออกเรือเพื่อขอให้โชคดีปลอดภัยในการเดินทาง และสิ่งที่นำมาแก้บนหรือของที่นำมาถวายส่วนใหญ่เป็น ปลัดขิก ซึ่งมีขนาดและสีสันที่แตกต่างกันไป ถูกวางอยู่บริเวณนี้เยอะมากครับ

 

กิจกรรมที่น่าสนใจและมีชื่อเสียงมากของอ่าวนี้ คือกิจกรรมการปีนผา แต่ส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

 

 

จุดที่ 2 เ ก า ะ ไ ก่

จุดนี้ไม่ได้แวะจอดเรือนะครับ แค่นั่งเรือผ่านให้เราได้ถ่ายรูปอย่างเดียว ลักษณะของเกาะก็ตามชื่อแหละครับ เป็นภูเขาที่ลักษณะคล้ายหัวไก่ ส่วนว่ามันเกิดขึนมายังไงอันนี้ผมก็ไม่ทราบนะครับ

 

แวะดำน้ำตื้นดูปะการัง หลังเกาะไก่

 

จุดที่ 3 ท ะ เ ล แ ห วก

เป็นจุดไฮไลท์สำหรับทริปวันนี้ แต่เราโชคร้ายวันนี้ทะเลไม่แหวก เพราะอยู่ในช่วงน้ำขึ้น แต่ก็สามารถเล่นน้ำได้น้ำตรงจุดนี้ใสเหมือนกระจกเลยครับ เมื่อช่วงเวลาที่น้ำลดจะมีเนินทรายที่เชื่อมต่อกันของเกาะสามเกาะ ได้แก่ เกาะไก่ เกาะหม้อ และเกาะทับ สามารถเดินเชื่อมต่อกันได้เลยครับ

 

จุดที่ 4 เ ก า ะ ป อ ด ะ

เกาะนี้เป็นอีกเกาะที่นักท่องเที่ยวค่อนข้างจะพลุกพล่าน เป็นเกาะที่มีชายหาดทั้งสามด้าน หาดทรายขาว น้ำใส แต่เกาะนี้เป็นเกาะของเอกชนนะครับ แต่ก็ไม่ได้มีการเก็บค่าธรรมเนียมขึ้นเกาะ เกาะนี้อยู่ห่างจากหาดอ่าวนางประมาณ 8 กิโลเมตรตั้งอยู่ตรงหน้าหาดอ่างนาง ตรงบริเวณนี้แนวปะการังไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะมาเล่นน้ำเดินเล่นชายหาดกัน และวันนี้เราจะรับประทานอาหารเที่ยงกันที่เกาะนี้นะ

 

การเดินทาง

สามารถซื้อทัวร์โปรแกรม 4 เกาะ มีทั้งเรือสปีดโบ้ทและเรือหางยาว ราคาก็จะแตกต่างกัน หรือสามารถเหมาเรือหางยาวจากหาดอ่าวนางมาได้ราคาประมาณ 2000 กว่าบาท

 

สำหรับทริปครั้งนี้ของผมก็จบลงแล้ว เจอกันอีกทริปหน้านะครับ

 

สมุดบันทึกการเดินทาง Diary of Journey : http://www.facebook.com/pkimage/

 

 

ขอบคุณทริปดีๆ จาก คุณใจหนึ่งดวงเป้สองใบ ตะลุยเที่ยว สมาชิกเว็บไซต์พันทิป

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com