ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

อย่าคิดเยอะ บอมบ์ให้ยับ! กับ 9 สถานที่จริง จากเรื่อง Transformers: The Last Knight

อย่าคิดเยอะ บอมบ์ให้ยับ! กับ 9 สถานที่จริง จากเรื่อง Transformers: The Last Knight
แมวหง่าว
23 มิถุนายน 2560 ( 09:18 )
8.1K

มาเรื่อยๆ เรียงๆ ถึงภาค 5 แล้วสำหรับหนังเรื่องนี้ Transformers: The Last Knight โดยผู้กำกับคนดีคนเดิม ไมเคิล เบย์ ที่ยังคงมาตรฐานการระเบิดระเบ้อได้คงเส้นคงวาดีจริงๆ แฟนหนังแอคชั่นที่อยากดูหุ่นยนต์เยอะๆ ตีกัน ฉากบู๊สโลว์โมชัน และคำพูดปลุกปั่นให้ฮึกเหิมน่าจะถูกใจ ถึงเนื้อเรื่องจะแทบไม่เดินไปไหน เละเทะเปะปะไปเรื่อยก็เหอะ

 

 

 

แน่นอนว่าเป็นหนังของเฮียเบย์ซะอย่าง จะเอาของอะไรมาถล่มย่อมต้องไม่ธรรมดา สำหรับภาคนี้ก็ยกกองไปถ่ายยังสถานที่ต่างๆ ที่ชาวยุโรปจะคุ้นตากันเป็นพิเศษ (หลังจากภาคที่แล้วเอาใจคอหนังชาวจีนไปซะเยอะ) ทั้งในอังกฤษ สกอตแลนด์ ไอร์แลนด์เหนือ นอร์เวย์ รวมถึงคิวบา และอเมริกาด้วย

 

 

1. ขอเริ่มที่ฉากบู๊ในเมืองกันก่อน ไปถ่ายกันที่เมืองดีทรอยต์ เมืองที่ใหญ่ที่สุดในรัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา สถานที่ถ่ายทำมีหลายที่เลย ยกตัวอย่างเช่น

 

 

By Dig Downtown Detroit – Fisher Building Lobby, CC BY 2.0

 

– Fisher Building อาคารสูงที่เป็นดั่งแลนด์มาร์คประจำเมือง ด้านในตกแต่งหรูหราสุดๆ สไตล์ Art Deco สร้างด้วยแกรนิต หินปูน และหินอ่อน เปิดใช้ในปี 1928 ด้านในมีโรงละครขนาด 2,089 ที่นั่งด้วย

 

 

By Albert duce – Own work, CC BY-SA 3.0

 

– อดีตโรงงานรถยนต์ Packard Automotive Plant ในช่วงปี 1903 ที่ถูกปล่อยร้างไป แต่ที่แบบนี้แหละไมเคิล เบย์เขาชอบ เพราะมันช่วยเสริมให้ความถล่มทลายมันดูสมจริงขึ้น ฉากแอคชั่นส่วนมากในเรื่องจะถ่ายกันที่นี่

 

 

– ย่านดาวน์ทาวน์ในเมืองดีทรอยต์ จากในหนังคืออยู่แถวๆ ธนาคารเก่าที่ถนน Griswold

 

 

– สภาพความเละเทะผุพังในสนามกีฬา Pontiac Silverdome stadium นั้นไม่ได้เกิดจากการตกแต่งสถานที่แต่อย่างใด เพราะที่นี่อยู่ในสภาพนี้อยู่แล้วตั้งแต่ถูกปิดไปในปี 2006 แถมหลังคายังร่วงถล่มจากพายุพัดในปี 2013 ด้วย เรียกได้ว่าพร้อมถ่ายจริงๆ

 

 

2. Luke Air Force Base ที่รัฐแอริโซนา ที่นี่เป็นสถาบันการบินของทางกองทัพสหรัฐ

 

 

By Phil Thomas , CC BY 2.0

 

3. ข้ามมาทางฝั่งอังกฤษบ้าง ที่ปราสาท Alnwick Castle อดีตที่อยู่ของ Duke of Northumberland ปราสาทนี้มีผู้เข้าชมเฉลี่ยถึง 800,000 คนต่อปี

 

 

By WyrdLight.com, CC BY-SA 3.0

 

 

4. ฉากการประชุมกันของกษัตริย์อาเธอร์ และอัศวินโต๊ะกลม ที่ โบสถ์เก่า Rievaulx Abbey, North Yorkshire ปัจจุบันขึ้นทะเบียนเป็นมรดกของชาติอังกฤษ

 

 

By Magnus Manske , CC BY-SA 3.0

 

 

5. Blenheim Palace หรือคฤหาสน์เบลนิม ในมลฑล Oxfordshire ที่นี่เป็นคฤหาสน์ที่ไม่ได้เป็นของราชวงศ์ แต่ก็ใช้คำนำหน้าว่า “วัง” ด้วยความอลังการของมันนั่นเอง ภายในหนังก็เอามาใช้เป็นฐานทัพของอดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ซะเลย

 

 

6. ป่า Bourne Woods สถานที่สุดฮิตของกองถ่ายหนัง ขนาดเรื่อง Wonder Woman ยังมาถ่ายที่นี่เลย

 

 

By Diliff – Own work, CC BY-SA 3.0

 

7. โบสถ์ St Bartholomew-the-Great ในกรุงลอนดอน

 

 

 

8. แม้แต่กลุ่มหินปริศนา สโตนเฮนจ์ (Stonehenge) แห่งทุ่งราบซัลลิสเบอร์รี ก็อยู่ในเรื่องนี้ด้วย อายุอานามของมันก็ไม่ต่างจากเหล่า transformer ในเรื่องเลย 5,000 กว่าปีแล้ว!

 

 

9. ป่า Dark Hedges ทางตอนเหนือของไอร์แลนด์ อีกหนึ่งโลเคชั่นยอดนิยมสหำรับถ่ายหนัง เรื่องเด่นๆ เช่น Game of Trones นั่นไง

 

 

สุดท้ายนี้ใครยังอยากดูหุ่นยนต์สวยๆ ฉากแปลงร่าง และสู้กันมันเถิดเทิงแบบเต็มอิ่มล่ะก็ เราว่ายังไงคุณก็คงต้องอยากดูหนังเรื่องนี้ต่อไปแน่ๆ แต่ถ้ารู้สึกอิ่มๆ มาตั้งแต่ภาค 2-4 แล้วล่ะก็ บอกเลยว่าไม่ต้องรีบจ้า

 

 

Image : courtesy of Paramount Pictures

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง