รีเซต

Airbnb เผย 10 ประเทศที่เหมาะจะไป เที่ยวคนเดียว มากที่สุด

Airbnb เผย 10 ประเทศที่เหมาะจะไป เที่ยวคนเดียว มากที่สุด
แมวหง่าว
3 กรกฎาคม 2560 ( 10:44 )
13.9K

คงไม่มีทริปไหนจะดีไปกว่าการได้เที่ยวแบบแสนโรแมกติกกับคนรู้ใจ หรือเหมารถตู้ไปกับเพื่อนทั้งคณะ แต่บอกเลยว่าบางทีเราก็อยากเปลี่ยนบรรยากาศออกไปแสวงหาการผจญภัยแบบตัวคนเดียวบ้าง และตอนนี้กระแสการเดินทางคนเดียวกำลังเป็นเทรนด์ใหม่เลยก็ว่าได้

 

เว็บไซต์ Airbnb เองก็เปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจว่า ตอนนี้นักท่องเที่ยวที่จองที่พักแบบค้างคนเดียว เริ่มมีจำนวนมากขึ้นกว่าเดิมในทุกที่ ทุกประเทศ จาก 14% เป็น 27% และสาเหตุสำคัญเป็นเพราะสามารถเที่ยวแบบตามใจตัวเองได้ อยากไปไหนก็ไปไม่ต้องรอใคร อยากกินอะไรก็เลือกเอง อยากอยู่ห้องนอนเล่น หรือออกร่อนทั้งวันก็ไม่มีใครว่า แถมยังเป็นการได้โอกาสใช้ชีวิตอยู่กับตัวเองบ้าง เป็นการออกตามหาตัวเองในอีกทางหนึ่ง

 

สำหรับ 10 ประเทศน่าไปเพื่อเที่ยวคนเดียว มีทั้งหมดดังนี้ครับ

 

 

1. ญี่ปุ่น

 

 

แสงสีเสียงในกรุงโตเกียว วัดวาอารามในเกียวโต บ่อน้ำแร่ในฮาโกเน่ ฯลฯ เอ่ยมาแค่ 3 เมืองก็มีความต่างกันแล้ว ยังมีอีกมากในญี่ปุ่นที่มีความน่าสนใจแตกต่างกันไปให้คุณเลือกไปเที่ยวตามต้องการ ที่สำคัญการเดินทางคนเดียวในญี่ปุ่นมีความปลอดภัยสูงมาก อาหารการกินก็สะอาด มีสุขอนามัยสูง นั่นเลยทำให้ประเทศนี้เหมาะมากที่จะมาคนเดียว

 

 

2. นิวซีแลนด์

 

 

ประเทศนี้ได้รับการขนานนามให้เป็น ‘The Adventure Capital of the World’ หรือศูนย์กลางการผจญภัยของโลก ยกตัวอย่างให้เห็นชัดๆ ก็แค่เมือง Queenstown ที่อยู่ทางตอนใต้ของประเทศ เมืองเดียวก็มีทัวร์ลักษณะแอดเวนเจอร์นับร้อยให้เลือก ถ้าเป็นทางเหนือก็ที่ Rotorua กิจกรรมที่มีให้ทำมีตั้งแต่ สกี แล่นเรือ ล่องแก่ง บันจี้จัมพ์ ปั่นจักรยาน เดินเขา โดดร่ม ฯลฯ เยอะขนาดนี้ใครจะมีเวลาไปรู้สึกโดดเดี่ยวล่ะ จริงไหม?

 

 

 

3. เอล คัมมิโน เด ซานติเอโก

(El Camino de Santiago), สเปน

 

Airbnb Travel Alone

 

เอล คัมมิโน เด ซานติอาโก เป็นเส้นทางเดินของนักแสวงบุญของศาสนาแคธอลิค เพื่อเดินให้ถึงเมือง ซานติอาโกเดคอมโพสเตลา (Santiago de Compostela) ซึ่งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของสเปน มีหลากหลายเส้นทางให้เลือก เลยทำให้นี่เป็นอีกหนึ่งทริปที่เหมาะกับการเดินทางคนเดียว เพื่อแสวงบุญ หรือค้นหาตัวตนก็แล้วแต่สะดวก ถึงจะไม่ได้นับถือแคธอลิคแต่การเดินทางนี้ก็คุ้มค่าน่าไป เพราะคุณจะได้สัมผัสกับวิถีแบบชาวยุโรปแท้ๆ ไปตลอดเส้นทางแน่นอน

 

 

4. ชิลี

 

 

ชิลีเป็นที่ที่เหมาะกับคนที่อยากสัมผัสการเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติอย่างแท้จริง เพราะมีที่เที่ยวตามลักษณะภูมิประเทศครบทุกรูปแบบ ทั้งป่าสงวน ภูเขา แม่น้ำ แผ่นน้ำแข็ง ทะเลทราย ฯลฯ ถ้าเที่ยวจนครบจะยิ่งทำให้รู้ซึ้งเลยว่ามนุษย์เรานั้นช่างเล็กกระจ้อยร่อยเสียจริง

 

 

5. ลาว

 

 

ด้วยความที่ประเทศลาวยังมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปไม่มากนัก ทำให้ธรรมชาติของที่นั่นยังคงอุดมสมบูรณ์ ผู้คนเป็นมิตร เป็นที่ที่เราจะยังได้เห็นวัฒนธรรมที่ยังคงความดั้งเดิม เป็นแบบแผน ไร้ซึ่งการปรุงแต่ง และงดงาม ลองไปหาโฮมสเตย์ในหมู่บ้านดูแล้วคุณจะได้ซึมซับความบริสุทธิ์ของลาวอย่างเต็มที่

 

 

6. ไอร์แลนด์

 

 

ไอร์แลนด์ หรืออีกชื่อหนึ่งว่า Emerald Isle (เกาะมรกต) เรียกชื่อตามภูมิประเทศของที่นี่นั่นเอง เป็นอีกประเทศที่มีเบียร์ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หลากหลายให้ลิ้มลอง ถึงขั้นมีจัดทัวร์ตระเวนดื่มเป็นเรื่องเป็นราว ถ้าไม่ใช่นักดื่มก็ยังมีที่เที่ยวแบบอื่นด้วย เช่น ชมโบราณสถานเก่าแก่ เดินเทรคกิ้ง เป็นต้น และยังมีความปลอดภัยสูงเหมาะกับการเที่ยวคนเดียวด้วย

 

 

7. อินโดนีเซีย

 

 

อินโดนีเซียเป็นอีกหนึ่งประเทศที่เหมาะแก่การเดินทางค้นหาความสงบในจิตใจ ประเทศนี้เต็มไปด้วยวัดวาอาราม และคลาสสอนโยคะมากมาย โดยเฉพาะที่บาหลี ซึ่งคุณจะได้อยู่ในที่ที่สงบอย่างแท้จริง ไม่มีความวุ่นวาย รถไม่ติด ร้านนวดราคาไม่แพง มีโรงเรียนสอนดำน้ำ และเล่นเซิร์ฟบอร์ดสำหรับคนที่ร่างกายต้องการทะเลด้วย

 

 

8. เคนย่า

 

 

ประเทศนี้เป็นที่อยู่ของ Big Five แห่งโลกซาฟารี (ช้าง แรด ควายป่า สิงโต และเสือดาว) ถ้าคุณเดินทางมาคนเดียวก็สามารถเข้าไปขอ join กับกรุ๊ปทัวร์ซาฟารีอื่นได้ หรือถ้าอยากส่วนตัวก็สามารถจ้างไพรเวทไกด์ได้เหมือนกัน แน่นอนว่าเคนย่านั้นเหมาะสำหรับคนที่ชอบผจญภัย ส่องสัตว์ นอนเต็นท์ในแบบทุ่งซาฟารี

 

 

9. สวีเดน

 

 

สตอกโฮล์ม เมืองหลวงของสวีเดนนั้นถูกจัดให้เมืองที่ปลอดภัยที่สุดในยุโรป และเป็นเมืองที่มีการผสมผสานอย่างลงตัว ระหว่างเมืองเก่าที่เต็มไปด้วยสีสัน และเมืองใหม่ลุดโมเดิร์นมินิมอล อย่างไรก็ดีด้วยความที่ค่าครองชีพค่อนข้างสูง จึงทำให้ที่นี่ไม่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวงบประหยัดซักเท่าไหร่ แต่ถ้าคุณสามารถล่ะก็ ประเทศนี้จะเป็นเหมือนสวรรค์เลยทีเดียว ทั้งแหล่งช้อปปิ้ง ที่เที่ยวแบบสถาปัตยกรรมโบราณ พิพิธภัณฑ์ ศูนย์ศิลปะ และอาหารสตรีทฟู้ดอันน่าหลงใหล

 

 

10. เบลีซ

 

 

ประเทศเล็กๆ ในอเมริกากลางที่เริ่มเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวมากขึ้นเรื่อยๆ ในแง่ของความเป็นประเทศเขตร้อนแบบทรอปิคัล มีหาดทรายขาว ทะเลสวย และร่ำรวยไปด้วยผลไม้นานาชนิด รวมถึงแนวปะการังขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของโลกที่ยังคงความสมบูรณ์อยู่

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID