รีเซต

3 อีเวนต์ ฮ่องกง มาแรงส่งท้ายปี 2023 จัดออนไซต์เป็นครั้งแรกในรอบหลายปี

3 อีเวนต์ ฮ่องกง มาแรงส่งท้ายปี 2023 จัดออนไซต์เป็นครั้งแรกในรอบหลายปี
nukkpidet
25 กันยายน 2566 ( 13:44 )
256

     แพลนเที่ยวก่อนใคร กับ 3 อีเวนต์ ฮ่องกง มาแรงส่งท้ายปี 2023 อีเวนต์สเกลยักษ์ต้องห้ามพลาดที่กลับมาจัดแบบออนไซต์เป็นครั้งแรกในรอบหลายปี ไม่ว่าจะเป็น เทศกาลเชิดมังกรไฟ Tai Hang วัฒนธรรมท้องถิ่นที่มีอายุมากกว่า 140 ปี, Sun Hung Kai Properties Hong Kong Cyclothon กับเส้นทางปั่นจักรยานพร้อมวิวสุดปังของอ่าววิคตอเรีย และ เทศกาล Hong Kong Wine & Dine ที่เราจะได้ลิ้มรสเครื่องดื่มและอาหารชั้นนำจากทั่วโลก พร้อมชมวิวอ่าววิคตอเรีย นั่นเอง

 

 

     นอกจากการต้อนรับนักท่องเที่ยวกลับสู่ฮ่องกงอย่างอบอุ่นที่ทำมาตลอดแล้ว การท่องเที่ยวฮ่องกง (Hong Kong Tourism Board: HKTB) ยังเดินหน้าเสริมความแข็งแกร่งของฮ่องกงในฐานะเมืองหลวงของอีเวนต์นานาชาติ ด้วยการแสดงความพร้อมในการกลับมาจัดอีเวนต์แบบเต็มรูปแบบ เพื่อนำเสนอฮ่องกงแง่มุมใหม่ๆ ผ่านกิจกรรมหลากหลายประเภทที่การันตีความประทับใจและความครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยว ตั้งแต่การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม กิจกรรมกลางแจ้งสำหรับสายลุย ไปจนถึงอีเวนต์อาหารนานาชาติสำหรับนักชิม

 

เทศกาลเชิดมังกรไฟ Tai Hang

ทำความรู้จักฮ่องกงผ่านวัฒนธรรมท้องถิ่นที่มีอายุกว่า 140 ปี!

 

 

     เทศกาลเชิดมังกรไฟ Tai Hang ถือกำเนิดมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1880 และได้รับการแต่งตั้งให้เป็นหนึ่งในสามมรดกทางวัฒนธรรมของชาติที่จับต้องไม่ได้ของจีน เทศกาลเชิดมังกรไฟ Tai Hang นับเป็นผลลัพธ์เชิงสัญลักษณ์แห่งการปรับตัวของชุมชนท่ามกลางการต่อสู้กับโรคระบาดที่มาคุกคามหมู่บ้าน โดยในงานจะได้พบกับ มังกรยาว 220 ฟุต จำนวน 32 ส่วนที่ประดับประดาไปด้วยธูป ถูกแห่ไปตามถนน Tai Hang รวมไปถึงถนน Wun Sha ตัวมังกรไฟมีน้ำหนักราว 50 กิโลกรัม ซึ่งนำเสนอทักษะงานฝีมืออันโดดเด่นได้เป็นอย่างดี

 

 

     ซึ่ง เทศกาลเชิดมังกรไฟ Tai Hang สามารถมาชมได้ที่ ศูนย์มรดก Tai Hang Fire Dragon บนถนน 12 School Tai Hang ภายในจัดแสดงประวัติศาสตร์ของการเชิดมังกรไฟ และวัฒนธรรม Tai Hang ของจีนแคะ (Hakka) โดยชั้นหนึ่งเป็นร้านอาหารที่ผสานอาหารสไตล์จีนแคะแบบดั้งเดิมเข้ากับรสชาติสมัยใหม่ ชั้นสองเป็นพื้นที่จัดเวิร์กช็อป คอร์สวัฒนธรรม และให้ความรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมจีนดั้งเดิม ตั้งแต่ 28-30 กันยายน 2566 (วันที่ 29 กันยายนจะตรงกับ Mid-Autumn Festival) ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.discoverhongkong.com/seasia/explore/culture/tai-hang-s-fire-dragon-dance.html

 

 

Sun Hung Kai Properties Hong Kong Cyclothon

นักปั่นต้องห้ามพลาดเส้นทางปั่นวิวสุดปังของอ่าววิคตอเรีย 

     เทศกาลไซโคลธอน กลับมาอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่ในปี 2023 โดยปีนี้มีความพิเศษของการร่วมมือกับสำนักงานกีฬาประจำมณฑลกวางตุ้ง (Guangdong Provincial Sports Bureau) และ สมาคมปั่นจักรยานกวางตุ้ง (Guangdong Cycling Association) ทำให้จะมีนักปั่นจากกวางตุ้งและมาเก๊า มาร่วมปั่นจักรยานผ่านวิวที่สวยงามของอ่าววิคตอเรียฝั่ง Tsim Sha Tsui East ไปด้วยกัน โดยมีเป้าหมายคือเพื่อสนับสนุนการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างเมืองใน Greater Bay Area พร้อมทั้งเสาะหาโอกาสใหม่ๆ ในการจัดอีเวนต์กีฬาที่มีขนาดใหญ่ยิ่งขึ้น สนับสนุนการท่องเที่ยวแบบหลายเมือง รวมไปถึงเสริมความแข็งแกร่งของฮ่องกงในฐานะศูนย์กลางการท่องเที่ยวเชิงอีเวนต์นานาชาติของ Greater Bay Area

 

 

     โดยงานจะจัดขึ้นวันที่จัดงาน 22 ตุลาคม 2566 ที่ Tsim Sha Tsui East มีประเภทการแข่งขันหลายแบบด้วยกัน ทั้งในแบบ ไม่ชิงรางวัล ระยะทาง 50 ก.ม., ระยะทาง 30 ก.ม. และ ระยะ Family Fun Ride ส่วนในแบบที่ชิงรางวัลนั้นจะเป็น UCI Class 1.1 Road Race ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.discoverhongkong.com/seasia/what-s-new/events/cyclothon.html 

 

 

เทศกาล Hong Kong Wine & Dine

ลิ้มรสไวน์ และอาหารชั้นนำจากทั่วโลก พร้อมชมวิวอ่าววิคตอเรีย 

     อีเวนต์ที่หลายคนตั้งตารอคอยอย่าง “เทศกาล Hong Kong Wine & Dine” กลับมาอีกครั้งอย่างสมฐานะ ณ บริเวณ Central Harbourfront ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามเส้นขอบฟ้าสุดตรึงใจของอ่าววิคตอเรีย โดยตลอดงานทั้ง 4 วัน ผู้มาร่วมงานจะได้สัมผัสประสบการณ์แห่งอาหารและไวน์กลางแจ้ง โดยโรงบ่มไวน์และโรงบ่มเบียร์จากทั่วโลกจะนำเสนอหลากหลายตัวเลือกแอลกอฮอลล์ที่น่าสนใจ ในขณะที่ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารท้องถิ่นก็จะเสิร์ฟผลงานการรังสรรค์เลิศรส และเมนูซิกเนเจอร์ให้ได้ลองกัน นอกจากนั้นยังมี Tasting Theatre เพื่อผู้ร่วมงานจะได้ร่วมเวิร์กช็อปชิมและทำอาหารรวมถึงเพลิดเพลินไปกับการแสดงสดบนเวทีขณะที่กำลังจิบไวน์

  • ซุ้มจากแต่ประเทศ อาทิ บอร์โด (Bordeaux), ญี่ปุ่น, สเปน และ จีน Tasting Theatre
  • เชฟชื่อดังจากทั่วโลกต่างตบเท้ามาร่วมกิจกรรมเวิร์กช็อปและคอร์สให้ความรู้เกี่ยวกับไวน์

 

 

     โดยไฮไลต์ในงานก็จะมีตั้งแต่

  • Global Flavours: โรงบ่มไวน์และโรงบ่มเบียร์ จากทั่วโลกจะมากระตุ้นต่อมรับรสของคุณด้วยตัวเลือกไวน์ และแอลกอฮอลล์ที่คัดสรรมาแล้ว
  • Culinary Delights: เซียนอาหารท้องถิ่นจะมานำเสนอผลงานการรังสรรค์รสเลิศ เมนูซิกเนเจอร์ เพื่อเฉลิมฉลองแด่เทศกาลแห่งการลิ้มรสอาหารนี้
  • Tasting and Cooking Workshops: ดำดิ่งสู่โลกแห่งอาหารด้วยเวิร์กช็อปชิมและปรุงอาหารแบบอินเทอร์แอคทีฟที่ Tasting Theatre
  • Live Entertainment: เพลิดเพลินไปกับการแสดงสดที่ดึงดูดสายตาบนเวทีพร้อมซึมซับรสชาติของไวน์จากแก้ว

     ซึ่งงานจะจัดตั้งแต่ วันที่ 26-29 ตุลาคม 2566  Central Harbourfront ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.discoverhongkong.com/seasia/what-s-new/events/wine-dine-festival.html 

 

     แล้วคุณล่ะ ชอบเที่ยวแบบไหน? วางแผนแล้วแพลนทริปมาเที่ยวอีเวนต์ใน ฮ่องกง ได้เลย https://www.discoverhongkong.com/seasia/what-s-new/events.html