รีเซต

เขื่อนอุบลรัตน์ ที่เที่ยวขอนแก่น บรรยากาศสุดชิล ชมวิวอ่างเก็บน้ำ

เขื่อนอุบลรัตน์ ที่เที่ยวขอนแก่น บรรยากาศสุดชิล ชมวิวอ่างเก็บน้ำ
nnanthisin
17 พฤศจิกายน 2563 ( 10:12 )
16.9K

        วันนี้เราจะขอพาสายเที่ยว ไปม่วนซื่นอีสานกันค่ะ บอกเลยว่าชิลสุดๆ กับการไปเช็คอิน เขื่อนอุบลรัตน์ ที่เที่ยวขอนแก่น ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตเลยก็ว่าได้ บอกเลยว่าคนรักธรรมชาติจะต้องกดเลิฟให้รัวๆ เพราะบรรยากาศชิล แถมยังมีวิวหลักล้าน ! ไหนจะกิจกรรมฟินๆ รับลมอีก ไปค่ะ ต้องตามไปดูกันซะแล้ววว

 

 

เขื่อนอุบลรัตน์ ที่เที่ยวขอนแก่น

 

        เขื่อนอุบลรัตน์ ตั้งอยู่ที่ตำบลเขื่อนอุบลรัตน์ อำเภออุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น หรือเรียกอีกชื่อว่า เขื่อนพองหนีบ นั่นเองค่ะ ซึ่งถือว่าเป็นเขื่อนอเนกประสงค์แห่งที่สองของประเทศไทย ที่ถูกเปิดใช้งานมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2509 มีประโยชน์ ทั้งในด้านชลประทาน กักเก็บน้ำ ผลิตไฟฟ้า และยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตในจังหวัดขอนแก่นด้วยค่ะ

 

        ห่างออกไปจากตัวเมืองขอนแก่นประมาณ 50 กิโลเมตร ก็จะถึง เขื่อนอุบลรัตน์ สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ บอกเลยว่าต้องถูกใจที่นี่อย่างแน่นอนค่ะ เพราะที่นี่เหมาะแก่การพักผ่อนในวันเบาๆ มีท่องเที่ยวมาเที่ยวชมตลอดทั้งปี ภายในเขื่อนมีร้านอาหารคอยให้บริการมากมาย นั่งทานที่ร้านก็ดีต่อใจ หรือจะปูเสื่อริมเขื่อนชิลๆ ก็สบายใจไปอีกแบบค่ะ ที่สำคัญคือ ที่นี่เค้ามีบ้านพักให้บริการด้วยน้า รับรองว่ามาชิลกันได้ทุกวัยเลยจริงๆ 

 

 

        บรรยากาศสดชื่น มองไปทางไหนก็เห็นแต่แม่น้ำจนสุดสายตา สามารถไปสูดอากาศได้อย่างเต็มปอด ทำให้นอกจากที่นี่จะมีผู้คนมาทานข้าวริมเขื่อนชิลๆ แล้ว ยังมีกิจกรรมมากมายด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสนามกอล์ฟ เดินชมสวนไม้นานาพรรณ ให้อาหารปลาที่วังมัจฉา ถ่ายรูปกับไดโนเสาร์ที่เป็นสัญลักษณ์ของจังหวัด รับรองว่าเพลิดเพลินใจไปทั้งวันเลยล่ะค่ะ

 

 

        ได้มีโอกาสมาเช็คอินขอนแก่น ต้องไม่พลาดมาที่นี่ค่ะ เขื่อนอุบลรัตน์ สถานที่ท่องเที่ยวที่จะมาเป็น One Day Trip ก็ยังได้ พาครอบครัวมาทานข้าวริมเขื่อน เดินชมวิว ให้อาหารปลา ตกเย็นชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงาม บอกเลยว่าเพลิดเพลินใจ เป็นอีกหนึ่งทริปที่น่าประทับใจ และกลับไปเยือนอีกสักครั้งค่ะ

 

kwanchai / Shutterstock.com 

 

      การเดินทางไปยัง เขื่อนอุบลรัตน์

        เดินทางตามเส้นถนนมิตรภาพ (ขอนแก่น-อุดรธานี) มุ่งหน้าสู่อุดรธานี ห่างจากขอนแก่น 26 กิโลเมตร แยกทางซ้ายมือเข้าสู่เขื่อนอุบลรัตน์อีก 24 กิโลเมตร รวมระยะทางห่างจากตัวเมืองขอนแก่น 50 กิโลเมตรค่ะ

 

📍 เขื่อนอุบลรัตน์

  • ที่อยู่ : เขื่อนอุบลรัตน์ ต.เขื่อนอุบลรัตน์ อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/PeyuLXDgat8fEodZ8
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00 - 18.00 น.
  • เว็บไซต์ : -

 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!