รีเซต

หาดเขาปิหลาย ที่เที่ยวพังงา จุดเช็คอิน ถ่ายภาพสวย ชื่อดัง

หาดเขาปิหลาย ที่เที่ยวพังงา จุดเช็คอิน ถ่ายภาพสวย ชื่อดัง
nukkpidet
17 มีนาคม 2565 ( 14:04 )
4.1K

     อีกพิกัดสวยๆ ของ พังงา ที่ใครต่อหลายคนน่าจะคุ้นๆ กัน ก็คือ หาดเขาปิหลาย เป็นบริเวณที่มีหาดสวยๆ วิวงาม โดยมีสะพานไม้เป็นเอกลักษณ์ เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ในการถ่ายภาพเช็คอินที่ห้ามพลาดเลยค่ะ ใครชอบถ่ายภาพสวยๆ ต้องไม่พลาดแล้ว

 

 

พิกัดสวย พังงา หาดเขาปิหลาย

จุดชมวิวพระอาทิตย์ตก สะพานไม้สุดงดงาม

 

     หาดปิหลาย เป็นหาดสวยที่อยู่ใน ตำบลโคกกลอย อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดท่องเที่ยวเช็คอินชื่อดังของพังงาเลยค่ะ โดยในช่วงเย็นแต่ละวันก็จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมวิวของพระอาทิตย์ตกกันค่ะ เพราะวิวของที่นี่ทำให้ใครต่อใครตกหลุมรักกันมามากแล้ว ซึ่งนั่นเป็นสาเหตุทำให้ที่นี่ยกให้เป็น Amazing Thailand มาแล้วนั่นเองค่ะ

 

 

     ในบริเวณนี้จะเป็นชายหาดที่ต่อเนื่องมาจากหาดท่านุ่น มีโขดหินและหาดทรายสีขาว สามารถลงเล่นน้ำได้ อีกทั้งยังเป็นหาดที่มีวิวทิวทัศน์สวยงามอย่างมากอีกด้วย บรรยากาศโดยรอบก็ร่มรื่นเพราะมีแนวต้นสนอยู่ตลอดทั้งแนวหาด ส่วนแนวหินก็จะอยู่ใต้น้ำตลอดแนวรวมถึงตัวหาดก็มีความลาดชัดด้วยค่ะ

 

     รวมถึงมีสัตว์ทะเลอย่าง ปูเสฉวน ออกมาเดินเล่นวิ่งทั่วทั้งหาด จะเห็นได้เลยในช่วงที่คนไม่เยอะ แต่สิ่งหนึ่งที่ที่เป็นไฮไลท์ของ หาดเขาปิหลาย ก็คือ สะพานไม้เก่าเขาปิหลาย ที่อยู่บนชายหาด ตรงนี้เป็นจุดหนึ่งที่คู่รักนิยมมาถ่ายพรีเวดดิ้งกันอย่างมาก เพราะสามารถเห็นสะพานไม้เก่าเป็นฉากหลัง และชายหาดแนวยาวได้แบบงดงามมาก

 

 

      ซึ่ง สะพานไม้เก่าเขาปิหลาย นี้ เคยเป็นของผู้ประกอบการเหมืองแร่ในทะเลมาก่อน อดีตได้มีการใช้งานในการขนแร่ดีบุกจากอุตสาหกรรมเหมืองแร่ในทะเลมาที่โรงแยกแร่บนฝั่ง พอหมดยุคแร่ดีบุก ก็ทำให้สะพานไม้แห่งนี้ไม่ได้ใช้งานอีกต่อไป

 

     แต่ในปัจจุบันสะพานก็ได้มีการชำรุดผุพังไปอย่างมากแล้ว เพราะถูกคลื่นลมซัดจนเหลือแค่เพียงเสาเท่านั้น บางคนก็มองว่าน่าจะบูรณะปรับปรุงให้เหมือนเดิม แต่บางคนก็มองว่าในเมื่อผุพังขนาดนี้แล้ว ก็ควรจะรื้อถอนออกไป แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปถ่ายภาพกันอยู่เสมอๆ เลยค่ะ ใครอยากไปเก็บภาพสวยๆ ก่อนที่สะพานไม้จะพังหมดไป ก็รีบไปแชะกันได้เลยค่ะ 

 

 

การเดินทาง ไป หาดเขาปิหลาย

     หาดเขาปิหลาย จะอยู่ห่างจากที่ว่าการอำเภอไปทางทิศใต้ไปประมาณ 32 กิโลเมตรค่ะ อยู่ตรงแยกจากถนนสายโคกลอย-ท่านุ่นเข้าไปประมาณ 2 กิโลเมตร ก็จะเจอบริเวณของหาดแล้วค่ะ  

 

ข้อมูล หาดเขาปิหลาย พังงา

  • ที่อยู่ : หมู่ 14 ตำบลโคกกลอย อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/2VvgUkd3AoNF2EyAA  
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -