รีเซต

Purple Island ที่เที่ยวเกาหลี ถ่ายรูปสวยๆ กับ เกาะสีม่วง สุดคิ้วท์

Purple Island ที่เที่ยวเกาหลี ถ่ายรูปสวยๆ กับ เกาะสีม่วง สุดคิ้วท์
SummerB
27 กรกฎาคม 2566 ( 14:00 )
638

        กำลังมาแรงสุดๆ กับ Purple Island ที่เที่ยวเกาหลี ที่มาพร้อมกับธีมสีม่วงละมุนตา บนเกาะมีจุดเช็กอินถ่ายรูปสวยๆ เพียบ ยิ่งถ้าไปเที่ยวในช่วงหน้าร้อนแล้วก็จะได้พบกับทุ่งดอกไม้แสนสวยด้วย งานนี้ต้องเตรียมกล้องไปให้พร้อม !

 

เที่ยวเกาหลี ถ่ายรูปสวยๆ กับ

Purple Island เกาะสีม่วง สุดคิ้วท์ 

รับส่วนลดเปิดโรมมิ่ง เที่ยวต่างประเทศ ได้ที่นี่

 

ทำความรู้จักกับ Purple Island

 

 

         บริเวณชายฝั่งทางทิศตะวันตกของทางตอนใต้ของ ประเทศเกาหลีใต้ จะเป็นที่ตั้งของ เกาะพันวอล (Banwol Island 반월도) เกาะรูปทรงจันทร์เสี้ยว และ เกาะพัคจี (Parkji Island 박지도) ที่รวมตัวกัน และเนรมิตให้กลายเป็นสีม่วงทั่วทั้งเกาะ จึงกลายเป็นที่รู้จักกันในชื่อว่า เกาะสีม่วง (Purple Island) จุดเช็กอินถ่ายรูปสวยที่มากล้นไปด้วยเสน่ห์ของหมู่บ้านชาวประมงที่มีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนานนับ 1,000 ปีค่ะ ด้วยความหลากหลายทางวัฒนธรรมและระบบนิเวศทางธรรมชาติ จึงทำให้เกาะสีม่วงได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ (UNESCO World Natural Heritage) อีกทั้งยังสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมายในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา          

 

ไฮไลท์ Purple Island

 

Stock for you / Shutterstock.com

 

        นอกจากหมู่บ้านชาวประมงที่ทาด้วยสีม่วงเป็นเอกลักษณ์แล้ว ยังมี สะพานสีม่วง หรือ Purple Bridge แลนด์มาร์คสุดชิคที่ไม่ควรพลาดไปเช็กอิน สะพานสีม่วงมีความยาวทั้งหมด 1.5 กิโลเมตร สร้างขึ้นเพื่อเชื่อมต่อ 3 เกาะ ได้แก่ Anjwado Doori, Bakji Island และ Banwol Island เข้าด้วยกันค่ะ เราสามารถเดินเล่นชิลๆ ไปตามเกาะต่างๆ ได้สบายเลย แถมยังมีวิวสวยๆ ให้ชมตลอดทางเลยด้วย

        สัมผัสวิถีชีวิตของชาวท้องถิ่นที่ Banwol Village Dang Forest หมู่บ้านของตระกูลอินดงจัง (Indongjang Clan) ที่ตั้งถิ่นฐานอยู่บนเกาะมาเป็นเวลานาน ภายในหมู่บ้านจะมีวัดเป็นจุดศูนย์รวมของผู้คน นอกจากจะเป็นสถานที่กราบไหว้บรรพบุรุษ ขอพรให้อาชีพประมงเฟื่องฟู่เจริญรุ่งเรือง และจัดงานเทศกาลต่างๆ แล้ว ยังรายล้อมไปด้วยสวนดอกไม้นานาชนิด เช่น ดอกแมกโนเลีย ดอกคามีเลีย ดอกมะลิ และอื่นๆ อีกมากมายค่ะ

 

เกาะสีม่วง Purple Island ที่เที่ยวเกาหลี

 

         ขึ้นชื่อว่าเป็นเกาะสีม่วง ก็ต้องมีทุ่งดอกไม้สีม่วงบานสะพรั่ง อวดโฉมในช่วงฤดูร้อนให้เราได้ถ่ายรูปกันค่ะ เราจะได้เห็นทุ่งดอกลาเวนเดอร์ และ ทุ่งดอกเวอร์บีน่า ย้อมทั่วทั้งเกาะให้กลายเป็นสีม่วงละมุน น่าไปถ่ายรูปสวยๆ ไว้อวดลงโซเชียล นอกจากนี้ก็ยังมีคาเฟ่สีม่วง ที่คาเฟ่ฮอปเปอร์ไม่ควรพลาด และที่พักโฮมสเตย์ไว้รองรับนักท่องเที่ยวที่อยากมาค้างคืนบนเกาะด้วย

 

การเดินทางไป เกาะสีม่วง

 

         การเดินทางไปเกาะสีม่วงที่สะดวกที่สุดคือนั่งรถไฟ KTX จากโซลไปลงที่ สถานีมกโพ (Mokpo Station) จากนั้นให้ขึ้นรถบัสบริเวณหน้าสถานีไปลงที่ Anjwa-Myeon และนั่งรถบัส Anjwa Village Bus ไปลงที่ Purple Island ค่ะ