รีเซต

สะพานปลาอ่างศิลา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ชลบุรี อาหารทะเลเน้นๆ จุดชมวิวสวย โฉมใหม่!

สะพานปลาอ่างศิลา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ชลบุรี อาหารทะเลเน้นๆ จุดชมวิวสวย โฉมใหม่!
nukkpidet
26 มกราคม 2565 ( 11:52 )
17.5K

     อ่างศิลา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ของ ชลบุรี ที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แต่รู้ไหมคะว่าตอนนี้อ่างศิลามีโฉมใหม่ ที่ไฉไลกว่าเดิม มาให้เราไปเช็คอินเที่ยวแล้วนะคะ กับ สะพานปลาอ่างศิลา บอกเลยว่าอาหารทะเลสดๆ จัดเต็มเหมือนเดิม แต่เพิ่มเติมคือประภาคารสวยๆ ไว้ให้แชะ งั้นอย่ารอช้าดีกว่า ขับรถตามเรามาเที่ยวกันเลยค่า

 

 

ที่เที่ยวชลบุรี สะพานปลาอ่างศิลา

จุดเช็คอินสวย โฉมใหม่ ใกล้กรุงเทพ 

 

     สะพานปลาอ่างศิลา ตั้งอยู่ใน อ่างศิลา เป็นหมู่บ้านประมงริมทะเลของ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ที่เริ่มมีมาตั้งแต่ในยุคของชาวจีนแต้จิ๋ว ที่อพยพเข้ามาอยู่ภายหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 นั่นเอง และได้มีการนำหินเนื้อละเอียดที่มีอยู่เยอะแยะมากมายในแถบอ่างศิลา มาแกะสลักเป็นครกหินลูกนิมิตร และตุ๊กตาไว้สำหรับตกแต่งสวน และที่นี่ก็มี สะพานปลา แหล่งอาหารทะเลสดๆ ที่มีชื่อเสียงมากแห่งนี้ด้วยค่ะ

 

Nitiphonphat / Shutterstock.com

 

     เมื่อก่อนนั้น สะพานปลาอ่างศิลา จะมีชื่อเรียกว่า สะพานหิน สร้างขึ้นในรัชสมัยรัชกาลที่ 4 ซึ่งมีการสร้างสะพานหินยาวออกไปในทะเลจนพ้นเขตศิลาใต้น้ำ เนื่องจากในหลวงรัชกาลที่ 4 นั้น ทรงพิจารณาเห็นว่าอ่างศิลามีศิลาใต้น้ำจำนวนมาก เมื่อน้ำลงจะมีศิลาและเลนลาดออกไปจากฝั่งเป็นทางยาว ทำให้ไม่สะดวกในการจอดเรือเทียบท่านั่นเองค่ะ

 

 

     พอสะพานแห่งนี้ก่อสร้างเสร็จสิ้น ชาวประมงก็มีการนำอาหารทะเลสดๆ มาขายกัน ทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลา รวมไปถึงที่นี่ก็มีสินค้าท้องถิ่นขึ้นชื่ออย่าง ครกหิน มาวางขายอยู่ด้วยกัน แต่ในปัจจุบันนั้นมีการปรับปรุงพื้นที่ใหม่ ซึ่งกลายมาเป็น ตลาดประมงอ่างศิลา โฉมใหม่นี้

 

 

     และเพิ่มเติมคือมี ประภาคาร สวยงดงามที่อยู่ช่วงปลายสะพาน ทำให้ที่นี่กลายมาเป็นจุดเช็คอินแห่งใหม่ใกล้กรุงเทพฯ ของใครหลายๆ คนเลยค่ะ จากที่เมื่อก่อนนั้นจะเน้นมาซื้ออาหารทะเลสดๆ แต่ตอนนี้มีจุดถ่ายรูปสวยๆ ให้ได้เช็คอินเพิ่มด้วย และยังสามารถชมวิวพระอาทิตย์ตกแบบฟินๆ ได้ด้วยเช่นกันค่า

 

Nitiphonphat / Shutterstock.com

 

ข้อมูล สะพานปลาอ่างศิลา ชลบุรี

  • ที่อยู่ : อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/gk8ieuL8WDjfgu4F7  
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<