เปิดตัว Airbnb Adventures ชวนนักเดินทางทั่วโลกร่วมผจญภัย

เปิดตัว Airbnb Adventures ชวนนักเดินทางทั่วโลกร่วมผจญภัย
Muzika
19 มิถุนายน 2562 ( 15:21 )
1.2K
2

     นำร่องเปิดประสบการณ์เดินทางในแบบครั้งหนึ่งในชีวิตที่ต้องลอง ตั้งแต่การเดินทางรอบโลกใน 80 วัน ตามหา “บิ๊กฟุต” สิ่งมีชีวิตลึกลับในอเมริกา หรือ ใช้ชีวิตกับชนเผ่าพื้นเมืองในเคนย่า

 

 

     Airbnb แพลตฟอร์มการท่องเที่ยวระดับโลก เปิดตัว Airbnb Adventures ซึ่งต่อยอดความสำเร็จจาก Airbnb Experience ด้วยการเพิ่มโอกาสอันน่าตื่นตาตื่นใจให้กับนักเดินทางได้สัมผัสสุดยอดประสบการณ์การผจญภัยพร้อมด้วยเปิดตัวไฮไลท์การเดินทางแบบนักผจญภัยอย่าง “ฟิเลียส ฟอกซ์” จากนิยายเรื่องดังของโลกอย่าง Around the World in80 Days หรือการเดินทางรอบโลก 80 วัน ใน 6 ทวีปทั่วโลก นอกจากนั้นยังเต็มไปด้วยสุดยอด ทริปผจญภัยแบบที่นักเดินทางจะต้องไม่พลาดที่จะลองสักครั้งหนึ่งในชีวิต อาทิ ตามรอยสิงห์โตกับชนเผ่าพื้นเมืองในเคนย่า หรือ ตามล่าหายูเอฟโอที่รัฐแอริโซน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

     กว่า 11 ปีที่ผ่านมา Airbnb ได้นำเสนอทางเลือกใหม่เพื่อสร้างการเดินทางที่แตกต่างจากการเดินทางทั่วไปหรือการเดินทางแบบเดิมๆ ซึ่งช่วยตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวทั่วโลกให้สามารถเข้าถึงและเปิดประสบการณ์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร เริ่มแรก Airbnb ได้ผลักดันให้ผู้คนเปิดบ้านพักให้เช่า ต่อมาในปี 2016 ได้เปิดโอกาสให้ผู้คนได้แบ่งปันความชอบและความคิดสร้างสรรค์ผ่าน Airbnb Experience ซึ่งปัจจุบันมีให้บริการในกว่า 1,000 เมืองทั่วโลก ล่าสุด Airbnb ได้ก้าวไปอีกขั้น ด้วยการนำเสนอประสบการณ์การเดินทางอันน่ามหัศจรรย์และไม่เหมือนใครที่เรียกว่า ‘Airbnb Adventures’ ซึ่งเป็นครั้งแรกกับการนำเสนอเป็นแพ็คเกจที่มอบทั้งที่พัก อาหาร และกิจกรรมไว้ด้วยกัน

 

 

     Airbnb Adventures นับเป็นการเปิดประสบการณ์ครั้งสำคัญที่จัดเป็นคอลเลคชั่นใหม่ของการเดินทางผจญภัยแบบครั้งหนึ่งในชีวิตซึ่งจัดโดยผู้เชี่ยวชาญท้องถิ่น และนำพากลุ่มนักเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางที่จะได้รับประสบการณ์วัฒนธรรมและชุมชนที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็น ทริปท่องดินแดนสัตว์หายาก
และชิมอาหารพื้นเมือง หมู่เกาะกาลาปากอส ประเทศเอกวาดอร์, ท่องดินแดนแห่งความน่าอัศจรรย์ในโอมาน
หรือแคมป์บนหน้าผาที่โคโรราโด สหรัฐอเมริกา

 

     Airbnb Adventures เปิดโอกาสให้นักเดินทางได้สัมผัสกับความมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติ วัฒนธรรม และชุมชน
ที่เข้าถึงยาก และนำเที่ยวโดยผู้เชี่ยวชาญในท้องถิ่นและเป็นไปตามมาตรฐานด้านคุณภาพและความปลอดภัยที่กำหนดไว้ Airbnb ได้รับคำแนะนำเกี่ยวกับความปลอดภัยและแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับการผจญภัยจาก สมาคมการค้าท่องเที่ยวเชิงผจญภัย (The Adventure Travel Trade Association: ATTA) โดยค่าใช้จ่ายสำหรับการผจญภัยนั้นราคาไม่แพงโดยเริ่มตั้งแต่ 79 ดอลลาร์สหรัฐ ไปจนถึง ทริปผจญภัยที่ต้องลองสักครั้งในชีวิต แบบเดินป่า
10 วัน 5,000 ดอลล่าร์สหรัฐ โดยมีการผจญภัยกว่า 200 รายการให้เลือกและทั้งหมดเอ็กซ์คลูซีฟบนแพลตฟอร์มของ Airbnb หรือเป็นการผจญภัยแบบกลุ่มเล็ก หรือจัดการโดยคนท้องถิ่นที่ไม่สามารถจองได้บนแพลตฟอร์มอื่น

 

     เพื่อเป็นการเปิดตัวกับการผจญภัยที่ไม่ธรรมดา จะมีนักเดินทางไม่กี่คนที่จะได้มีโอกาสสัมผัสทริป เดินทางรอบโลก ใน 80 วัน ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากนิยายการเดินทางผจญภัยยอดฮิตโดยจูลส์ เวิร์นนักเขียนชาวฝรั่งเศสที่โด่งดังเมื่อ 150 ปีที่แล้ว โดยทริปนี้จะพานักเดินทางท่องไป 18 ประเทศใน 6 ทวีป 2 มหาสมุทร 5 ท้องทะเล และการเดินทางถึง 8 รูปแบบ ซึ่งรวมถึงการเดินทางด้วยฮอตแอร์ บอลลูน!

 

     Airbnb Adventures มีมากมายหลายรูปแบบซึ่งคาดว่าจะตอบสนองความชอบและไลฟ์สไตล์ทุกระดับ โดยมีให้เลือกมากกว่า200รายการ ตั้งแต่การตั้งแคมป์บนหน้าผา การพายเรือคายัคไปจนถึงการสัมผัสทางด้านวัฒนธรรม
การผจญภัยเหล่านี้จัดโดยคนในพื้นที่ที่มีความเชี่ยวชาญซึ่งจะมาแบ่งปันเรื่องราวน่าสนใจเนื่องจากการผจญภัยจัดเป็นกลุ่มเล็กๆที่มีผู้เข้าร่วมการผจญภัยไม่เกิน 12 คน นักเดินทางจะได้เรียนรู้ สร้างปฏิสัมพันธ์ ท้าทายขีดความสามารถซึ่งจะเติบโตไปอีกขั้น

 

 

     อย่างไรก็ดี ข้อมูล สมาคมการค้าท่องเที่ยวเชิงผจญภัย(The Adventure Travel Trade Association: ATTA) ระบุว่า ตลาดการท่องเที่ยวเชิงผจญภัยระหว่างประเทศในปี 2017 อาจมีมูลค่ากว่า 683,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเพิ่มขึ้น 21%จากปี 2012 เนื่องจากมีจำนวนนักเดินทางที่ต้องการเดินทางแบบผจญภัยมากขึ้น Airbnb จึงมุ่งมั่นที่จะเพิ่มโอกาสให้นักท่องเที่ยวด้วยการนำเสนอประสบการณ์ที่เข้าถึงได้ง่ายขึ้นและออกแบบมาเพื่อนำนักเดินทางไปสัมผัสพลังแห่งธรรมชาติประสบการณ์เหล่านี้จัดโดยคนท้องถิ่นและตอบสนองต่อความสนใจและความสามารถที่หลากหลาย

 

ความโดดเด่นของ Airbnb Adventures

  • พบกับ Airbnb Adventures กว่า 200 รายการทั่วโลก และจะมีเพิ่มเติมอีกภายในปลายปีนี้
  • Airbnb Adventures จะเป็นการเดินทางแบบกรุ๊ปเล็ก จำนวนผู้ร่วมทริปสูงสุด 12 คน หรือ น้อยกว่านั้น
  • โดยราคาระดับปานกลางจะอยู่ที่ 588 ดอลล่าร์สหรัฐสำหรับทริปผจญภัย 3 วัน
  • โฮสต์เตรียมจัดทริป Airbnb Adventures ตั้งแต่ราคา 79 ดอลล่าร์สหรัฐส สำหรับการเดินทางที่ค้างคืน 1 คืน ไปจนถึง ทริปผจญภัยที่ต้องลองสักครั้งในชีวิต แบบเทรคกิ้ง 10 วัน ราคา 5,000 ดอลล่าร์สหรัฐ
  • ทริป Airbnb Adventures รวบรวมสิ่งที่น่าสนใจให้กับ คนที่ชอบกิจกรรมแอคทีฟ ไปจนถึงคนชอบชิมอาหารท่องเที่ยวฟาร์ม หรือ แคมป์ปิ้ง, คนรักดนตรี หรือคนรักสัตว์ และชูเอกลักษณ์ของท้องถิ่นนั้นๆ
  • ในการเปิดตัว Airbnb Adventures ครั้งนี้ Airbnb ร่วมกับ GoPro นำเสนอโปรโมชั่นให้กับนักเดินทางที่จอง Airbnb Adventures จะได้รับส่วนลดมูลค่า 200 ดอลล่าร์สหรัฐ สำหรับ GoPro HERO7 Black Adventure Kit ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 ธันวาคม 2562 นี้
  • เดินทางรอบโลกใน 80 วัน จะเปิดให้จองได้ตั้งแต่วันที่ 20มิถุนายนนี้ โดยเดินทางเริ่มต้นและสิ้นสุดที่ลอนดอน และเดินทางในวันที่ 1 กันยายน 2562 นี้

 

     หมายเหตุ เจ้าของการผจญภัย (โฮสต์) จะเป็นผู้จัดการดูแลด้านกำหนดการ และเลือกสถานที่พัก และมอบการบริการต่างๆ พร้อมทั้งกำหนดราคา ทั้งนี้จะไม่รวมค่าตั๋วเครื่องบิน รวมถึงการเดินทางระหว่างประเทศในทริปเดินทางรอบโลกใน 80 วัน

 

ตัวอย่าง Airbnb Adventures