รีเซต

หาดวอนนภา ที่เที่ยวบางแสน ชลบุรี ทะเลสุดชิล ใกล้กรุงเทพ

หาดวอนนภา ที่เที่ยวบางแสน ชลบุรี ทะเลสุดชิล ใกล้กรุงเทพ
nukkpidet
17 มีนาคม 2567 ( 15:57 )
3.6K
1

     ร้อนนนน ร้อนจนอยากกระโดดลงทะเล ให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย งั้นอย่ารออยู่เลยค่ะ ไปเที่ยวทะเลกันเลยดีกว่า ที่ บางแสน ชลบุรี มีหาดสวยๆ รอเราอยู่ นั่นก็คือ หาดวอนนภา หนึ่งในพิกัดชิลของที่นี่ ใครอยากพักผ่อน นั่งชิลริมทะเล พลาดไม่ได้เลยจริงๆ สุดสัปดาห์นี้ มาเที่ยวกัน!

 

 

ที่เที่ยวชลบุรี บางแสน หาดสวย พิกัดชิล หาดวอนนภา

รับประกันภัย เที่ยวแบบปลอดภัย

ประกันภัยท่องเที่ยว

 

ไฮไลท์ ของ หาดวอนนภา 

     หาดวอนนภา ตั้งอยู่บริเวณ ถนนบางแสนสาย 1 ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี มีบรรยากาศอันเงียบสงบ พร้อมน้ำทะเลใสๆ รวมถึงเหมาะกับการมาทำกิจกรรมต่างๆ ได้ และในบริเวณท้ายหาดก็จะมีก้อนหินกั้นเป็นแนวยาว รวมถึง สะพานปลาวอนนภา ที่ตั้งอยู่ปลายหาด เรียกได้ว่าเป็นแหล่งทำมาหากินของชาวประมงนั่นเองค่ะ

 

 

     โดยเราสามารถแวะซื้ออาหารทะเลสดๆ กับชาวบ้านในราคาที่ถูกๆ ได้เลย ทั้งสดทั้งถูกแบบนี้ พลาดไม่ได้เลย อีกทั้งบริเวณ หาดวอนนภา ก็มีทั้ง ร้านอาหาร คาเฟ่ สถานบันเทิงต่างๆ ไปจนถึงที่พักและโรงแรมมากมาย ในช่วงเย็นๆ เราจะเห็นได้เลยว่า มีผู้คนมาเดินเล่นมากมาย ไม่ว่าจะมานั่งชิงพักผ่อน เล่นน้ำ มาออกกำลังกายต่างๆ 

 

Saran Aomsiri / Shutterstock.com

 

     ช่วงที่แนะนำให้มาชิลกันก็คือ ในช่วงฤดูหนาว ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนไปจนถึงกุมภาพันธ์ เพราะช่วงนี้จะมีน้ำทะเลที่ใสเป็นพิเศษ ด้วยความที่ไม่มีลมตอนบนพัดตะกอนและขยะเข้ามาทางชายฝั่งนั่นเอง แต่จริงๆ แล้ว ถ้าใครอยากมาเที่ยวหน้าอื่น ก็มากันได้ตลอดทั้งปีเลยนะคะ แค่ช่วงหน้าหนาวจะสวยสุดๆ นี่เอง ไปค่ะ ทางนี้ขอตัวไปเล่นน้ำทะเลชิลๆ ก่อนนะคะ

 

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ หาดวอนนภา

 

ข้อมูล หาดวอนนภา ชลบุรี

  • ที่อยู่ : ถนนบางแสนสาย 1 ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
  • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/9HFUfhCPe2zWBUQ87 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • เว็บไซต์ : -