รีเซต

น้ำตกทีลอจ่อ ที่เที่ยวตาก อลังการรุ้งกินน้ำ ท่ามกลาง น้ำตกสายฝน

น้ำตกทีลอจ่อ ที่เที่ยวตาก อลังการรุ้งกินน้ำ ท่ามกลาง น้ำตกสายฝน
nukkpidet
7 ตุลาคม 2563 ( 12:00 )
3.9K

     สถานที่ท่องเที่ยวใน ตาก อย่าง น้ำตก คงเป็นอีกหนึ่งความสวยงามของธรรมชาติ ที่ไม่ว่าใครก็อยากไปชมด้วยตาตัวเองกันสักครั้งใช่ไหมคะ และ น้ำตกทีลอซู ก็คงจะเป็น น้ำตกที่ทุกคนจะนึกถึงกัน แต่น้ำตกเพื่อนบ้านเรือนเคียง อย่าง น้ำตกทีลอจ่อ นั้้น ก็มีความไม่ธรรมดาเหมือนกันนะคะ เพราะสวยขนาดที่ว่า นี่มันไม่ใช่แค่น้ำตกทางผ่านแล้ว

 

 

ส่องรุ้งกินน้ำ กลางน้ำตกสายฝน ที่ น้ำตกทีลอจ่อ

น้ำตกทีลอจ่อ อุ้มผาง ตาก

 

     น้ำตกทีลอจ่อ น้ำตกเพื่อนบ้านของ น้ำตกทีลอซู หรือที่เรียกว่า น้ำตกสายฝน ที่มีภาพความสวยงามของสายน้ำที่ไหลจากหน้าผาสูงชัน พอตกกระทบลงบนหิน ก็กระจายแตกออกมา เหมือนสายฝนเลยค่ะ ส่วนไฮไลท์ของที่นี่ ก็คือ เราอาจจะได้เห็นปรากฏการณ์ธรรมชาติสวยๆ อย่าง รุ้งกินน้ำ นั่นเองค่ะ

 

 

     โดยส่วนใหญ่ทั่วไปแล้ว ถ้าใครมาเที่ยวน้ำตกทีลอซู ก็จะต้องได้มาที่ น้ำตกทีลอจ่อ ด้วยเหมือนกัน เพราะจะรวมอยู่ในแพ็คเกจเที่ยวเส้นทางเดียวกันค่ะ น้ำตกทีลอจ่อ นั้นจะเหมือนเป็นน้ำตกทางผ่านสู่น้ำตกทีลอซูนั่นเองค่ะ สามารถจองนำเที่ยวได้จากที่พักโดยตรง หรือ ซื้อทัวร์เส้นทางเที่ยวน้ำตกโดยเฉพาะก็ได้เช่นกันค่ะ

 

Chirawan Thaiprasansap / Shutterstock.com

 

     สำหรับใครอยากมาชมความสวยงามของ รุ้งกินน้ำ ต้องมาในช่วงหน้าหนาวเท่านั้นค่ะ และต้องมาช่วงเช้า ตั้งแต่ 09.00 - 10.30 น. ค่ะ ถึงจะมีลุ้นได้เห็นกัน ส่วนในฤดูอื่นๆ นั้น ก็มีความสวยงามของน้ำตกที่ต่างออกไปค่ะ อย่าง ช่วงหน้าฝน ก็จะมีสายน้ำตกที่สวยงาม เพราะมีปริมาณน้ำเยอะ เป็นต้นค่ะ นอกจากนี้ก็จะมี เส้นทางศึกษาธรรมชาติระยะทางกว่า 1.8 กิโลเมตร ให้ได้เดินชมธรรมชาติกันแบบชิลๆ อีกด้วยค่ะ

 

 

     ใครที่กำลังคิดว่า น้ำตกทีลอจ่อ จะเป็นแค่ทางผ่านทั่วๆ ไปหาน้ำตกสวยๆ อลังการอย่างทีลอซู แล้วล่ะก็ บอกเลยว่า ต้องคิดใหม่ค่ะ เพราะถ้าได้ไปเห็นกับตาตัวเองแล้ว จะต้องเปลี่ยนความคิดใหม่อย่างแน่นอนค่ะ แวะเที่ยวน้ำตกเสร็จ ก็สามารถทัวร์เที่ยว อุ้มผาง กันต่อยาวๆ ได้เลยนะคะเนี่ย

 

  • ที่อยู่ : น้ำตกทีลอจ่อ ตำบลอุ้มผาง อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/Z7zA7KLtY6XRMs4k9 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถสอบถามเวลาได้จากบริษัททัวร์
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!