รีเซต

เที่ยวเชียงใหม่ ชมทะเลหมอก จุดชมทิวทัศน์ป่าสะเมิง อุทยานแห่งชาติขุนขาน สวยจริงไม่หยอก

เที่ยวเชียงใหม่ ชมทะเลหมอก จุดชมทิวทัศน์ป่าสะเมิง อุทยานแห่งชาติขุนขาน สวยจริงไม่หยอก
SummerB
1 กรกฎาคม 2564 ( 11:30 )
3.2K

     ปกติแล้วการขึ้นไปชมทะเลหมอกจะต้องใช้เวลาเดินป่า ปีนเขาอยู่นานเพื่อไปชมทัศนียภาพอันงดงามของธรรมชาติและขุนเขา แต่สำหรับ จุดชมทิวทัศน์ป่าสะเมิง ในเขต อุทยานแห่งชาติขุนขาน ที่เที่ยวเชียงใหม่ เราไม่จำเป็นต้องปีนเขาให้เหนื่อย เพราะเป็นจุดชมวิวที่ตั้งอยู่ริมถนน ขับรถผ่านก็เจอเลยค่ะ แถมวิวก็สวยปังสุดๆ งานนี้ ไม่ลงไปถ่ายรูปสวยๆ สักหน่อยก็คงน่าเสียดายแย่ 📸

 

แอ่ว เชียงใหม่ ชมทะเลหมอก จุดชมทิวทัศน์ป่าสะเมิง อุทยานแห่งชาติขุนขานจุดชมทิวทัศน์ป่าสะเมิง อุทยานแห่งชาติขุนขาน

 

     จุดชมทิวทัศน์ป่าสะเมิง เป็นจุดชมวิวตรงริมถนนสายแม่ริม-สะเมิง ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 24-25 ซึ่งตั้งอยู่ในเขตของ อุทยานแห่งชาติขุนขาน ที่ครอบคลุมพื้นที่ทั่วทั้ง อำเภอสะเมิง ไปจนถึง อำเภอแม่ริม และติดกับเขตป่าสงวนแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ ความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าแห่งนี้ทำให้กลายเป็นจุดกำเนิดของธรรมชาติอันหลากหลาย ทั้งน้ำตกน้อยใหญ่ ดอยสูงต่างๆ รวมถึง ถ้ำหลวงแม่สาบ พิกัดสุด unseen ลักษณะแปลกตา หาดูได้ยากจากทั่วไป อีกทั้งยังเป็นเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าที่มีสัตว์มากมายหลายชนิดอาศัยอยู่ด้วย

 

 

     ภูมิประเทศโดยส่วนใหญ่ของ อุทยานแห่งชาติขุนขาน เป็นภูเขาสลับซับซ้อน มีความสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง ตั้งแต่ 500 เมตร จนถึง 1,708 เมตร โดยมี ดอยปุงเกี้ย เป็นดอยที่สูงที่สุดในอุทยาน และเป็นแหล่งต้นน้ำของ แม่น้ำขาน และ แม่น้ำแม่แจ่ม ก่อนที่ทั้งสองจะไหลลงสู่ แม่น้ำปิงค่ะ ซึ่ง จุดชมทัวทัศน์ป่าสะเมิง จะตั้งอยู่ในส่วนของภูเขาที่มีความสูงระดับปานกลาง คือสามารถขับรถขึ้นไปได้ แต่ก็สามารถชมวิวทิวทัศน์ได้อย่างทั่วถึงเช่นเดียวกันไฮไลท์ จุดชมทิวทัศน์ป่าสะเมิง

 

 

   แม้จะเป็นจุดชมวิวเล็กๆ ระหว่างทางไปตัวอำเภอสะเมิง แต่ก็เป็นพิกัดที่ไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะเมื่อเราขับรถขึ้นเขามาเหนื่อยๆ ถ้าได้ลงไปสูดอากาศบริสุทธิ์พร้อมกับชมวิวสวยๆ ของขุนเขาก็ดูจะเป็นการชาร์จพลังที่ดีไม่น้อย ยิ่งถ้าได้มาเยือนในช่วงฤดูหนาวก็จะเป็นช่วงเวลาไฮไลท์ของที่นี่เลยค่ะ เพราะเราจะได้เห็นทะเลหมอกปกคลุมไปทั่วบริเวณ แถมยังมีให้เห็นตลอดทั้งวันด้วย ถ้าไปในช่วงเช้ามืด รอดูพระอาทิตย์ขึ้น แสงของดวงอาทิตย์จะค่อยๆ สาดส่องลงบนขุนเขาและทะเลหมอก เป็นภาพที่สวยงามคุ้มกับการตื่นเช้าขึ้นมาดูมากๆ ส่วนใครที่ได้ไปตอนช่วงเย็นก็ไม่ต้องเสียใจไปค่ะ เพราะดีงามไม่แพ้กัน แสงสีส้มยามอาทิตย์ลับขอบฟ้าจะให้ความรู้สึกความอบอุ่น เป็นบรรยากาศที่โรแมนติกไปอีกแบบ 🌤

 

 

ข้อมูล จุดชมทิวทัศน์ป่าสะเมิง เชียงใหม่

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<