รีเซต

เที่ยวโคราช One Day Trip ใกล้กรุงเทพ ปักหมุด เขื่อนลำตะคอง เขายายเที่ยง พิกัดถ่ายรูปสวย

เที่ยวโคราช One Day Trip ใกล้กรุงเทพ ปักหมุด เขื่อนลำตะคอง เขายายเที่ยง พิกัดถ่ายรูปสวย
SummerB
15 ธันวาคม 2564 ( 19:00 )
17.4K

        พอเข้าสู่วันหยุด บางครั้งก็มีฟีลอยากเปลี่ยนบรรยากาศไป เที่ยวใกล้กรุงเทพ สักวันเพื่อหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ บ้าง ยิ่งถ้าได้สูดอากาศบริสุทธิ์กับชมวิวสวยๆ ก็ยิ่งฟินขึ้นไปอีก ตามเรามา เที่ยวโคราช One Day Trip ปักหมุด ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย อย่าง ทุ่งปอเทือง เขื่อนลำตะคอง และ เขายายเที่ยง กัน รับรองว่าต้องถูกใจทั้งสายชิลและสายแชะแน่ๆ อย่ามัวรอช้า รีบตามเรามาเลย~

 

เที่ยวโคราช 1 วัน 

พิกัดชิล เขื่อนลำตะคอง เขายายเที่ยง

 

1. ทุ่งปอเทือง 118 เขาใหญ่

 

 

       ปักหมุดที่แรกด้วย ทุ่งปอเทือง 118 เขาใหญ่ ที่แอบซ่อนอยู่ในตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เรียกว่าเป็น hidden gem ของเขาใหญ่เลยทีเดียวค่ะ เพราะเป็นทุ่งดอกไม้ที่เงียบสงบ ไม่พลุกพล่าน และบรรยากาศดีมากๆ พอเข้าสู่ปลายฝนต้นหนาวถึงหน้าหนาวในช่วงเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม เราก็จะได้เห็นดอกปอเทืองเบ่งบานปกคลุมทั่วทั้งไร่ให้เป็นสีเหลืองสดใส ใครผ่านมาทางนี้แล้วไม่แวะเข้าไปถ่ายรูปก็คงเสียดายแย่

 

 

      ใครที่ชอบบรรยากาศแจ่มใสในยามเช้า แนะนำให้มาประมาณ 07.00-09.00 น. แสงอาทิตย์จะส่งกระทบลงบนทุ่งปอเทืองเหลืองอร่าม ตัดกับภูเขาสีเขียว และท้องฟ้าได้เป็นอย่างดี ส่นใครที่ชอบโทนสีอุ่นๆ แนะนำให้มาช่วงเย็นประมาณ 16.00-17.30 น. ค่ะ จะได้ภาพที่สวยละมุนไปอีกแบบ ส่วนเราไปช่วงเวลาประมาณ 08.00-8.30 น. แสงกำลังสวย และอากาศก็กำลังดี ไม่ร้อนจนเกินไปค่ะ พอได้เห็นทุ่งดอกไม้สีเหลืองสดใส พร้อมสูดอากาศบริสุทธิ์ก็รู้สึกสดชื่นขึ้นมาทันที แถมค่าเข้าชมก็เพียง 20 บาทต่อคนเท่านั้น เรียกว่าเป็นการเริ่มต้นทริปได้ดีสุดๆ 😆 🌼

 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/e3Yw7XykQVXFt4Xq6 
 • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
 • โทร : 06-1694-7206
 • เว็บไซต์ : -

==========

 

2. Khao Yai Art Museum

 

 

        ห่างจากทุ่งปอเทือง 118 ประมาณ 10 นาที จะพบกับ Khao Yai Art Museum พิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ตั้งอยู่กลางหุบเขา เราก็เลยถือโอกาสนี้แวะเข้าไปชมสักหน่อย ที่นี่จะแบ่งเป็น 2 โซนหลักๆ คือ โซนที่จัดแสดงงานจิตรกรรมและงานประติมากรรมในอาคาร และ ลานประติมากรรมกลางแจ้ง เราจะได้เห็นผลงานศิลปะสไตล์ไทยร่วมสมัยของศิลปินแนวหน้าของประเทศไทยหลายชิ้น แต่ละภาพก็สะท้อนให้เห็นถึงแนวคิด ค่านิยม ความเชื่อ และวัฒนธรรมไทยทั้งในอดีตและปัจจุบันออกมาได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับคนที่กำลังค้นหาแรงบันดาลใจเพื่อสร้างสรรค์ผลงานใหม่ๆ ค่ะ

 

 

       โซนด้านนอกจะเป็นส่วนของ ลานประติมากรรมกลางแจ้ง ที่จัดแสดงงานประติมากรรมขนาดใหญ่ตามจุดต่างๆ ในสวน เป็นทั้งสถานที่เสพศิลป์ และจุดถ่ายรูปสวยๆ ที่สายแชะห้ามพลาด นอกจากนี้ยังมีส่วนของช็อปขายของที่ระลึก และคาเฟ่ให้ไปนั่งจิบกาแฟชิลๆ ด้วยนะคะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ Khao Yai Art Museum ที่เที่ยวเขาใหญ่ พิพิธภัณฑ์ศิลปะ กลางหุบเขา สุดคูล ของคนอาร์ตๆ

 

 

 • ที่อยู่ : บ้านท่าช้าง หมู่ที่ 6 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/A6cCbP7ZWwxzeZ6m7 
 • เปิดให้เข้าชม : 09.00-17.30 น.
 • โทร : 08-1440-0202
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/KhaoYaiArtMuseum

==========

 

3. เขื่อนลำตะคอง

 

 

       หลังจากที่ชมงานศิลปะจนเต็มอิ่ม เราก็ตีรถยาวๆ มาที่ เขื่อนลำตะคอง เลยค่ะ เพราะที่นี่ถือเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของทริปนี้เลยก็ว่าได้ สำหรับเขื่อนลำตะคองแห่งนี้เป็นเขื่อนดินสูง 40.30 เมตร สันเขื่อนยาว 521 เมตร มีพื้นที่กว่า 277,000 ไร่ และกักก็บน้ำได้กว่า 310 ล้านลูกบาศก์เมตร นอกจากจะเอื้อให้การบริโภคและอุปโภคแล้ว ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและพักผ่อนสุดชิลที่น่ามาเช็คอิน เพราะบริเวณสันเขื่อนตรงกรมชลประทานจะมีถนนที่ทอดยาว โอบล้อมไปด้วยขุนเขาและธรรมชาติ เวลาไม่มีรถแล่นผ่านก็จะเป็นจุดถ่ายรูปที่สวยชิคมากๆ

 

 

        วันนี้อากาศกำลังดี ต่อให้แดดแรงหน่อยเพราะเป็นช่วงกลางวันแต่ก็ยังมีลมเย็นๆ พัดผ่านมาตลอด พอมองออกไปจากสันเขื่อนเราก็จะได้เห็นผืนน้ำอันกว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา สามารถมองไปได้ไกลถึง กังหันลม เขายายเที่ยง เลยค่ะ เดินเล่นถ่ายรูป ดื่มด่ำกับอากาศบริสุทธิ์อยู่นานก็เริ่มรู้สึกหิว ต้องมีอะไรตกถึงท้อง ตรงบริเวณลานจอดรถจะมีร้านส้มตำไก่ย่างบริการอยู่ 2-3 ร้าน สามารถไปเลือกทานได้เลยค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ปักหมุด เขื่อนลําตะคอง ที่เที่ยวโคราช จุดชมวิวธรรมชาติสวยเน้นๆ

 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลคลองไผ่ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/Z4ZNxwK893H64WFn6  
 • เปิดให้เข้าชม : เข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

==========

 

4. กังหันลม เขายายเที่ยง

 

 

       เดิมพลังจนอิ่มท้องก็ไปต่อกันที่ไฮไลท์สุดท้ายของเราที่ กังหันลม เขายายเที่ยง เลย! ที่นี่อยู่ห่างจากเขื่อนลำตะคองประมาณ 15 นาที ต้องขับรถขึ้นเขาไปหน่อยก็จะถึงบริเวณของจุดชมวิวค่ะ เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่มีพลังลมดีที่สุดแห่งหนึ่งของไทย จึงทำให้บริเวณนี้เป็นที่ตั้งของทุ่งกังหันลมที่สามารถผลิตไฟฟ้าได้อย่างมหาศาล และเป็น Geopark ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาพักผ่อนชมวิวสวยๆ ค่ะ 

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ เขายายเที่ยง ที่เที่ยวโคราช ปั่นจักรยานชมวิว กังหันลมยักษ์ สุดปัง

 

 

        รอบๆ ด้านมีถนนหนทางให้เดินเล่นและขี่จักรยาน ซึ่งพวกเราสามารถไปเช่าจักรยาน หรือรถกอล์ฟได้ตรงบริเวณศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ส่วนใครที่ไม่รีบร้อนอะไร อยากจะเดินชิลวนรอบจุดชมวิวก็ได้เช่นกัน ที่นี่ลมแรงสมกับที่เป็นจุดตั้งของกังหันลมจริงๆ แหละ ทำเอาเราผมเผ้ากระจายไปหลายรอบ 😂  แต่นี่ก็เป็นข้อดีเพราะอากาศไม่ร้อนเลยค่ะ เดินสบายมากๆ มองออกไปเราก็จะเห็นทุ่งกังหนลมขนาดใหญ่ตั้งเรียงรายอยู่ตามจุด รวมถึงทิวทัศน์ของเมืองสุดลูกหูลูกตา แล้วก็เห็นอ่างเก็บน้ำของเขื่อนลำตะคองด้วย

 

 

      จะบอกว่าที่นี่มีร้านขายของกินและเครื่องดื่มเยอะแยะเลยแหละ ใครที่เดินเล่นจนหิวก็ไม่ต้องห่วงเลย เพราะมีร้านขายอาหารให้ฝากท้องอยู่หลายร้าน ใครที่ปวดเมื่อยหรืออยากพักชิลๆ ที่นี่เขาก็มีจุดบริการนวดด้วยนะคะ ชั่วโมงละ 200 บาท ได้นวดพร้อมชมวิวสวยๆ ก็ถือว่าฟินไปอีกแบบ 😆

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<