รีเซต

8 อันดับ สปาสุดหรู อาบน้ำแร่แช่ออนเซ็นสุดชิลล์ จากทั่วโลก

8 อันดับ สปาสุดหรู อาบน้ำแร่แช่ออนเซ็นสุดชิลล์ จากทั่วโลก
aichan
31 สิงหาคม 2559 ( 07:45 )
5.4K

นอกจากการออกไปท่องเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ แล้ว การได้ไปผ่อนคลายกับสปาทรีตเมนต์ แช่น้ำแร่ในบรรยากาศของสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งในการชาร์จพลัง เพิ่มความสดชื่น อีกทั้งยังดีต่อสุขภาพ Booking.com จึงได้จัดอันดับ 8 สปาสุดหรู จากทั่วโลก เป็นตัวเลือกสำหรับใครที่อยากจะออกไปพักผ่อนหย่อนใจ คลายความเครียด และเติมพลังให้กับชีวิต

 

1.Budapest, Hungary

สัมผัสความงดงามและเก่าแก่ของ Budapest พร้อมปล่อยตัวปล่อยใจไปกับการแช่น้ำแร่ธรรมชาติที่ผุดขึ้นมาจากบ่อน้ำร้อนกว่า 118 แห่ง ดื่มด่ำกับสถาปัตยกรรมแบบอาร์ตนูโวของ Gellért ตื่นตากับสระน้ำ 18 แห่งของ Széchenyi หรือลงแช่ตัวในอ่างน้ำแบบตุรกีของ Veli Bej ไม่เพียงเท่านี้ยังสามารถผ่อนคลายที่สปาสุดวิเศษที่พบได้มากมายใน Budapest เล่นหมากรุกขณะอาบน้ำอยู่ที่ Szechenyi Baths หรือสนุกสุดเหวี่ยงกับปาร์ตี้ริมสระที่ Lukacs Bath เชิญเลือกได้ตามใจหมาย!

พบประสบการณ์ยอดเยี่ยมที่ Corinthia Hotel Budapest โรงแรมระดับ 5 ดาวบนถนน Grand Boulevard โดยสามารถเข้าใช้บริการ Royal Spa ของที่นี่ได้ฟรี ผ่อนคลายในซาวน่า ห้องอบไอน้ำ และอ่างน้ำอุ่น ยืดเส้นยืดสายด้วยการออกกำลังในห้องออกกำลังกาย หรือพักผ่อนหย่อนใจด้วยการแช่ตัวในโคลนหรือสาหร่าย ก่อนปิดท้ายวันอันแสนสุขด้วยอาหารเลิศรสหลากชนิด ทั้งสไตล์ฮังการี เอเชีย และนานาชาติ พร้อมฟังเพลงบรรเลงเปียโนสดอันไพเราะเสนาะหูที่บาร์บริเวณล็อบบี้ โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ในทำเลยอดเยี่ยม ห่างจาก Andrassy Avenue ซึ่งได้รับความคุ้มครองจากองค์กร UNESCO เพียง 320 เมตรเท่านั้น รายละเอียดเพิ่มเติมคลิกที่นี่

 

2.Bath, UK

ออกสำรวจความเก่าแก่ของ Roman Baths อันโด่งดังของ Bath พลางสัมผัสความหรูหราของศตวรรษที่ 21 ไปพร้อมกัน ผู้ที่ชื่นชอบการเข้าสปาจะต้องหลงรักและเพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวกสุดทันสมัยของ Thermae Bath Spa รวมถึงสระน้ำแร่บนดาดฟ้าที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์อันงดงามของเมืองได้

เข้าเช็คอินที่ Villa Magdala City Centre เพื่อสัมผัสความหรูหราสไตล์บูทีคในย่านใจกลางเมืองของ Bath ที่พักแห่งนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนสวยอันเขียวขจีและอยู่ห่างจาก Pulteney Bridge อันมีชื่อเสียงโดยใช้เวลาเดินเพียงเล็กน้อย เมื่อพักผ่อนอย่างเต็มที่ในช่วงค่ำคืนแล้ว ผู้เข้าพักสามารถเอร็ดอร่อยกับมื้อเช้าซึ่งมีรางวัลรับประกันคุณภาพในห้องอาหารสุดหรูอันสว่างไสวที่ชั้นล่าง พร้อมรับ Buck’s Fizz ค็อกเทลรสเยี่ยมและสมูทตี้เพื่อสุขภาพที่ทางโรงแรมทำเอง ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถเดินไปยัง Roman Baths อันโด่งดัง Bath Abbey ตลอดจนร้านค้าและร้านอาหารหลายแห่งได้ภายใน 5 นาที รายละเอียดเพิ่มเติมคลิกที่นี่

 

 

3.Pré-Saint-Didier, Italy

บ่อน้ำร้อนที่ QC Terme ใน Pré-Saint-Didier นั้นอุดมไปด้วยธาตุเหล็กจึงสามารถบำรุงผิวพรรณและช่วยในการไหลเวียนของโลหิตได้เป็นอย่างดี ในขณะเดียวกันความอบอุ่นของน้ำร้อนท่ามกลางหิมะที่โปรยปรายในช่วงหน้าหนาวนับเป็นภาพวันหยุดพักผ่อนที่น่าประทับใจอย่างยิ่ง

QC Terme เป็นที่พักใน Pré-Saint-Didier ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศขุนเขาของเทือกเขาแอลป์ พร้อมทิวทัศน์ของยอดเขา Mont Blanc และสปาขนาด 1,000 ตารางเมตร ผู้เข้าพักสามารถพักผ่อนพลางสวมเสื้อคลุมอาบน้ำสุดนุ่มและรองเท้าแตะในห้อง หรือแช่ตัวในอ่างน้ำร้อนของ Pré-Saint-Didier ก่อนรับเช้าอันสดใสด้วยบุฟเฟ่ต์อาหารเช้า แล้วจึงปิดท้ายวันด้วยอาหารท้องถิ่นและอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนเลิศรส เมื่อผ่อนคลายในสปาแล้ว ยังสามารถเพิ่มความสนุกสนานให้กับทริปด้วยการไปเยือนสกีรีสอร์ทใกล้เคียงอย่าง Courmayeur และ La Thuile รายละเอียดเพิ่มเติมคลิกที่นี่

 

 

4.Aix-les-Bains, France

Aix-les-Bains ซึ่งอยู่ในเขต Haute Savoie ของแคว้น Rhône-Alpes ตั้งอยู่ริม Lake Bourget ทะเลสาบธรรมชาติที่ใหญ่และลึกที่สุดในฝรั่งเศส เมืองแห่งนี้ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับศิลปินมานักต่อนัก และมีชื่อเสียงจากผลงานของนักเขียนซึ่งโด่งดังระดับโลกอย่าง Xavier de Maistre, Honoré de Balzac และ Alexandre Dumas

Les Suites du Lac

Les Suites du Lac ตั้งอยู่ในทำเลยอดเยี่ยม สามารถชมทิวทัศน์ของ Bourget Lake อันงดงามได้จากที่นี่ อีกทั้งยังสามารถเดินทางไปยังใจกลางเมือง Aix-les-Bains และชายหาดต่างๆ ได้ภายใน 5 นาที ห้องสวีททุกห้องมีความเรียบหรูและทันสมัย พร้อมทั้งยังมีทิวทัศน์อันงดงามของทะเลสาบและสวนอันเงียบสงบซึ่งสามารถชื่นชมได้จากลานระเบียงที่มีชุดเก้าอี้และโต๊ะให้นั่งพักผ่อน เมื่อพักผ่อนอย่างเต็มที่แล้ว ก็พร้อมเอร็ดอร่อยกับบุฟเฟต์มื้อเช้า อาหารท้องถิ่นสำหรับมื้อเที่ยง และมื้อเย็นที่ปรุงจากผลผลิตสดๆ ในท้องถิ่น รายละเอียดเพิ่มเติมคลิกที่นี่

 

5.Bormio, Italy

ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปไหนไกลเพื่อค้นหาสปาเพื่อสุขภาพใน Bormio เพราะสามารถพบ Terme Spa ได้ที่ใจกลางเมืองแห่งนี้ สปาแห่งนี้เปิดดำเนินการเมื่อกว่า 100 ปีก่อน โดยให้บริการบ่อน้ำแร่และสปาทรีตเมนต์มาตั้งแต่แรกเริ่ม หากท่านชื่นชอบการแช่ตัวในน้ำแร่อุ่นๆ พลางชมยอดของทิวเขาแอลป์ซึ่งถูกปกคลุมด้วยหิมะ Bormio แล้วล่ะก็ ที่แห่งคือคำตอบสุดท้าย!

QC Terme Grand Hotel Bagni Nuovi ตั้งอยู่ใน Bormio เมืองอันงดงามซึ่งขึ้นชื่อเรื่องสกีรีสอร์ทและสปา โดยให้บริการด้านสุขภาพฟรีกว่า 30 รายการ ซึ่งครอบคลุมถึงอ่างน้ำกลางแจ้ง อ่างน้ำอุ่น ซาวน่า และอ่างน้ำแบบตุรกี นอกจากนี้ โรงแรม 5 ดาวแห่งนี้ยังได้รับการตกแต่งอย่างงดงามด้วยสถาปัตยกรรมอาร์ตนูโว อีกทั้งห้องพักยังมีทิวทัศน์อันงดงามของหุบเขาและขุนเขาโดยรอบ รายละเอียดเพิ่มเติมคลิกที่นี่

 

6.Hakone, Japan

Hakone เป็นหนึ่งในจุดหมายยอดนิยมที่สุดในญี่ปุ่นสำหรับการแช่บ่อน้ำร้อน เพราะเต็มไปด้วยบ่อน้ำร้อนมากมายซึ่งเป็นแหล่งป้อนน้ำร้อนให้กับโรงอาบน้ำหลายแห่งในบริเวณนี้ ด้วยเมืองแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องทิวทัศน์อันตระการตาของ Mt. Fuji ใครที่ไปเยือนต่างก็ต้องตื่นตาตื่นใจไปกับตัวเลือกมากมายสำหรับการแช่น้ำร้อนท่ามกลางทัศนียภาพอันงดงามอย่างแน่นอน

Kinnotake เป็นที่พักสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม ให้บริการห้องพักสุดหรูพร้อมบ่อน้ำร้อนส่วนตัวและทิวทัศน์อันงดงาม ห้องพักของที่นี่ได้รับการตกแต่งอย่างเรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่น นอกจากนี้ผู้เข้าพักยังสามารถเพลิดเพลินกับอาหารแบบดั้งเดิมแสนอร่อยหลังจากที่ได้ผ่อนคลายจากบ่อน้ำร้อนมาแล้วทั้งวัน รายละเอียดเพิ่มเติมคลิกที่นี่

 

7.Calistoga, USA

Calistoga ตั้งอยู่ในจุดสูงสุดของ Napa Valley เป็นเมืองที่เพรียบพร้อมไปด้วยบ่อน้ำร้อน บ่อโคลน (ซึ่งนำมาจากเถ้าภูเขาไฟในท้องถิ่น) ร้านอาหารระดับโลก ตลอดจนไวน์รสเยี่ยมของ Napa Valley นอกจากนี้ยังมีสถานที่น่าสนใจใกล้เคียงอย่างน้ำพุร้อนเทียมที่รู้จักกันในนาม “Old Faithful of California” หรือ “Little Old Faithful” อีกด้วย โดยน้ำพุร้อนแห่งนี้พุ่งออกมาจากขอบของบ่อน้ำซึ่งขุดตั้งแต่ช่วงปลายศตวรรษที่ 19

โรงแรมแสนน่ารักแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจาก Calistoga Old Faithful Geyser เพียง 2 ไมล์ (3.2 กิโลเมตร) ให้บริการสระน้ำแร่ 4 แห่งและสปา อีกทั้งผู้เข้าพักยังสามารถเข้าร่วมกิจกรรมโยคะที่มีให้บริการในสถานที่ ห้องพักของที่นี่มีวิวภูเขาอันงดงาม และผู้เข้าพักยังสามารถผ่อนคลายกับสปาทรีทเมนต์ที่มีให้เลือกหลากหลายประเภท นอกจากนี้ Castello di Amorosa Winery ซึ่งให้บริการอาหารเลิศรสสไตล์ Wine Country ยังอยู่ห่างออกไปเพียง 1 ไมล์ (1.6 กิโลเมตร) เท่านั้น รายละเอียดเพิ่มเติมคลิกที่นี่

 

8.กรุงเทพฯ ประเทศไทย

กรุงเทพฯ เป็นนครแห่งความแตกต่างอย่างลงตัว เต็มไปด้วยกลิ่นอายที่ปลุกประสาทสัมผัสให้โลดแล่น การจราจรที่คับคั่งทุกแห่งหน พร้อมพ่อค้าแม่ขายที่พากันร้องเรียกลูกค้าทุกหัวระแหง ในขณะเดียวกันก็เป็นนครแห่งจิตวิญญาณอันสงบนิ่งที่เต็มไปด้วยวัดวาอารามและรอยยิ้มพิมพ์ใจจากผู้คนที่เป็นมิตรที่สุดในโลก ที่นี่ยังเพรียบพร้อมไปด้วยสปาสุดหรูมากมายให้ได้เลือกสรรและปล่อยตัวปล่อยใจไปกับการพักผ่อน

Grande Centre Point Hotel Ratchadamri Bangkok ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ ให้บริการสระว่ายน้ำกลางแจ้งและสปา ห้องพักและห้องสวีทอันหรูหราของที่นี่ได้รับการตกแต่งอย่างทันสมัย ผู้เข้าพักยังสามารถออกกำลังกายได้ที่ศูนย์ออกกำลังกายหรือผ่อนคลายในซาวน่า ก่อนออกไปสำรวจสถานที่ต่างๆ เพื่อสัมผัสสีสันอันคึกคักของมหานครแห่งนี้ รายละเอียดเพิ่มเติมคลิกที่นี่

 

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก Booking.com

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com