นอนเล่นบ้านผีกัน 10 ห้องผีสิง ให้เช่า ใน Airbnb ทั้งสวยทั้งหลอนไม่รู้จะนอนดีไหม

นอนเล่นบ้านผีกัน 10 ห้องผีสิง ให้เช่า ใน Airbnb ทั้งสวยทั้งหลอนไม่รู้จะนอนดีไหม
แมวหง่าว
19 กรกฎาคม 2559 ( 02:00 )
6.4K
1

เชื่อว่านักเดินทาง โดยเฉพาะเหล่า Backpacker ที่อยากหาประสบการณ์ใหม่ๆ น่าจะพอรู้จักบริการจองห้องพักของเว็บไซต์ airbnb กันบ้างแล้ว ที่เจ้าของที่พักนั้นๆ จะแบ่งห้องที่ไม่ได้ใช้งาน มาเปิดให้เช่าพักแทน (ส่วนจะดีไม่ดีนี่บางครั้งก็แล้วแต่ Host ที่จะเจอเช่นกัน)

 

แต่ครั้งนี้ที่ Travel Truelife อยากจะแนะนำนั้นไม่ใช่ห้องพักสวย ราคาประหยัดแต่อย่างใด แต่เป็น 10 ห้องพักผีสิง ที่สามารถหาเช่าในเว็บไซต์ ซึ่งทางเจ้าของบ้านอาจไม่ได้การันตีว่าจะเจอดี 100% แต่บรรยากาศขมุกขมัวบางอย่างของบ้านก็น่าจะถูกใจนักเที่ยวสายดาร์คไม่น้อยเหมือนกัน บอกไว้ก่อนว่าถึงจะมีผี แต่บ้านก็ไม่ได้สกปรกแต่อย่างใด เพราะเขาดูแลเป็นอย่างดี และได้รับคะแนนรีวิวที่ดีจากคนที่เคยเข้าพักด้วย

 

1. Laura’s Cottage in Savannah, GA, 8,000 บาท / คืน

บ้านเก่าแก่ตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1799 เคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์หลายเรื่องด้วย เจ้าของบ้านเล่าว่าที่นี่มีผีผู้หญิงชื่อ Laura อาศัยอยู่ จากรีวิวของผู้เข้าพักหลายคนก็บอกว่าที่นี่มีอะไรแปลกๆ หลายอย่างจริง

 

เข้าไปจองห้องได้ —> ที่นี่

 

2. Historic Civil War farm house in Gettysburg, PA, 3,800 บาท / คืน

 

มีใครยังพอจำคาบเรียนวิชาประวัติศาสตร์ได้บ้าง ที่นี่เคยถูกใช้เป็นโรงพยาบาลในช่วงสงครามกลางเมืองอเมริกา สมรภูมิ Gettysburg นั่นเอง เจ้าของบ้านกล่าวว่า เขาเป็น Host ที่ยังมีชีวิตเพียงคนเดียวของที่นี่ นอกนั้นเป็นใครไปคิดเอง ซึ่งพวกเขาก็วนเวียนอยู่นี่มาร้อยปีแล้ว แต่ไม่ต้องกังวลไป แม้จะหลอนบ้าง แต่ทุกๆ คน(ตน) ก็เป็นมิตรนะ

 

เข้าไปจองห้องได้ —> ที่นี่

 

3. Medieval tower apartment in Tuscany, 6,000 บาท / คืน

 

ปราสาทยุคกลาง สมัยศตวรรษที่ 12 ซึ่งก็คงไม่ต้องบอกกันให้มากความว่ามันต้องหลอนแน่ๆ แต่มองในอีกแง่การได้มานอนในปราสาทมันก็ดูโรแมนติกดีเหมือนกัน

 

เข้าไปจองห้องได้ —> ที่นี่

 

4. The Manor in St. Paul, Minnesota, 2,300 บาท / คืน

แม้จะดูน่ากลัว แต่ที่นี่ไม่ได้มีตำนานหลอนอะไรอย่างใด น่าจะเหมาะกับใครที่อยากได้บรรยากาศเฉยๆ แถมยังอุ่นใจได้เพราะมีหมาโดเบอร์แมนชื่อ Scorch คอยอารักขาด้วย

 

เข้าไปจองห้องได้ —> ที่นี่

 

5. Historic adobe home in New Mexico ghost town, 2,300 บาท / คืน

ที่นี่จะเหมาะกับคนที่ต้องการหลีกหนีจากผู้คน นักเขียน หรือศิลปินที่ต้องการคิดงานแบบเงียบๆ เพราะที่นี่อยู่ในเมืองร้างจริงๆ ห่างจากตัวเมืองออกมาราว 12 ไมล์ อยากนั่งติสท์คนเดียวทั้งวันก็ได้ล่ะทีนี้

 

เข้าไปจองห้องได้ —> ที่นี่

 

6. Jail house in Montana, 9,000 บาท / คืน

 

บ้านนี้ตั้งอยู่ในเมืองเก่าทางตะวันตกของมอนทาน่า มีการจัดแจงทุกอย่างให้เหมือนเป็นคุกเก่าสมัยคาวบอย

 

เข้าไปจองห้องได้ —> ที่นี่

 

7. Victorian hospital converted flat in London, 6,600 บาท / คืน

ใครอยากลองมาพักในโรงพยาบาลเก่าแก่ของลอนดอน สมัยศตวรรษที่ 19 ไม่ควรพลาด แต่ให้ไม่เจอดีอะไร แต่ประตูไม้กับผนังอิฐเก่าน่าจะชวนให้รู้สึกหวั่นใจบ้างแหละ

 

เข้าไปจองห้องได้ —> ที่นี่

 

8. The Parks-Bowman Mansion in New Orleans, 4,100 บาท / คืน

สำหรับที่นี่ แขกที่ขอเช่าพักจะได้นอนในห้องชื่อ “Haunted Bedroom” ที่เชื่อกันว่ามีวิญญาณของเด็กสาวขี้อายอาศัยอยู่ต้งแต่ปี 1890 จากรีวิวของคนเคยพัก เล่าว่าตอนพวกเขาต้องนั่งฟังเสียงเด็กวิ่งเล่นรอบเตียงทั้งคืนเลย

 

เข้าไปจองห้องได้ —> ที่นี่

 

9. Old tower in Umbria, Italy, 3,300 บาท / คืน

ที่พักบรรยากาศดี เห็นวิวแม่น้ำ และชนบทของประเทศอิตาลี ฟังดูดีมากหากไม่เคยรู้มาก่อน ว่าแถวนี้เคยเป็นสนามรบนองเลือดระหว่างจักรวรรดิโรมัน และกองทัพคาร์เธจในยุคปี 217 ก่อนคริสตกาล

 

เข้าไปจองห้องได้ —> ที่นี่

 

10. Cranford Lodge haunted farm house in Camden, ME, 3,300 บาท / คืน

 

บ้านสวนเก่าแก่ ที่เจ้าของบ้านโฆษณาไว้ว่าผีของที่นี่ ยินดีต้อนรับแขกทุกคน แม้จะดูเก่าไปบ้างแต่ก็เป็นความเก่าแบบคลาสสิค มีของตกแต่งสไตล์วิคตอเรียน ทั้งเฟอร์นิเจอร์ ของเล่น รวมถึงตุ๊กต่าต่างๆ (จะหลอนเพราะอันนี้แหละ)

 

เข้าไปจองห้องได้ —> ที่นี่

 

 

ข้อมูล : Airbnb

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com