รีเซต

Phuket Lobster Festival 2016 เจ้าถิ่นพากินกุ้งมังกร

Phuket Lobster Festival 2016 เจ้าถิ่นพากินกุ้งมังกร
aichan
8 สิงหาคม 2559 ( 03:29 )
3.7K

 

บริษัท ประชารัฐรักสามัคคีภูเก็ต (วิสาหกิจเพื่อสังคม) จำกัด ขับเคลื่อนงาน Phuket Lobster Festival 2016 โดยร่วมกับหน่วยงานภาครัฐจังหวัดภูเก็ต และชุมชนผู้เลี้ยงกุ้งมังกรจังหวัดภูเก็ตและแถบอันดามัน จัดงาน “Phuket Lobster Festival 2016 เจ้าถิ่นพากินกุ้งมังกร” ระหว่างวันที่ 1-31 สิงหาคม 2559 บริเวณรอบเกาะภูเก็ต เพื่อชูจุดเด่นของดีของดังประจำจังหวัด

โดย นายวีระชัย ปรานวีระไพบูลย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ประชารัฐรักสามัคคีภูเก็ต (วิสาหกิจเพื่อสังคม) จำกัด ในฐานะตัวแทนภาคเอกชน ได้ให้เกียรติเป็นประธานในงานแถลงข่าว ซึ่งจัดขึ้นในวันอังคารที่ 26 กรกฎาคม 2559 ณ ร้านตู้กับข้าว ถนนพังงา อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต โดยวัตถุประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้ก็เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ กุ้งมังกร 7 สี (Phuket Lobster) ซึ่งเป็นของเด่นของจังหวัดภูเก็ต ให้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวและออกสู่สาธารณะเหมือนในอดีตที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกรู้จัก และเพื่อเป็นการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากให้กับชุมชนผู้เลี้ยงกุ้งมังกร ให้คนหันมาสนใจเลี้ยงกุ้งมากขึ้นเป็นการเพิ่มรายได้ให้ชุมชนอีกทางหนึ่ง

Phuket Lobster Festival 2016 เจ้าถิ่นพากินกุ้งมังกร 02

เทศกาลเจ้าถิ่นพากินกุ้ง Phuket Lobster Festival 2016 ได้รวบรวมร้านค้า ร้านอาหารในโรงแรมต่างๆ ทั่วเกาะภูเก็ตกว่า 30 ร้าน มารังสรรค์ Signature Menu ของแต่ละที่ โดยการนำเอาเอากุ้งมังกร 7 สีของภูเก็ต ซึ่งมีลักษณะเด่นคือเนื้อกุ้งที่ใส กรอบ ไม่มีกลิ่นคาว มาเป็นวัตถุดิบหลักในการปรุงและเสิร์ฟให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อเลือกชิม อาทิ เมนูแกงคั่วกุ้งมังกรใบชะพลู จากร้านตู้กับข้าว บะหมี่กุ้งมังกรเพิร์ล จากโรงแรมแรมเพิร์ลภูเก็ต กุ้งมังกรอบซอสแจ่วกับข้าวผัดมันกุ้ง จากร้านโกปี๊ เดอ ภูเก็ต Phuket Lobster thermidor จาก Banthai Beach Resort & Spa บะหมี่กุ้งมังกรสดพิเศษ จากร้านพิเศษ รวมถึงอีกหลากหลายเมนูกุ้งที่แต่ละร้านค้าได้คัดสรรมาให้ได้ชิมกันอย่างจุใจตลอดเดือนสิงหาคมนี้

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมให้ผู้มาเที่ยวงานได้ร่วมสนุก โดยการถ่ายรูปที่เกี่ยวข้องกับเทศกาล เช่น ถ่ายคู่กับเมนูกุ้งมังกร 7 สี ร้านอาหารที่เข้าร่วมโครงการ โปสเตอร์โปรโมทงาน หรือถ่ายรูปท่องเที่ยวกับกระชังกุ้งใน จ.ภูเก็ต แล้วแชร์ภาพผาสนทาง IG หรือ Facebook พร้อมทั้งใส่ #PhuketlobsterFestival2016 เพื่อลุ้นรางวัลตั๋วเครื่องบินไปกลับ ภูเก็ต-กรุงเทพ อีกด้วย โดยสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของกิจกรรมทั้งหมดได้ที่ http://www.facebook.com/บริษัทประชารัฐรักสามัคคีภูเก็ตจำกัด

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com