เที่ยวน่าน หน้าฝน 8 ที่เที่ยว กิน พัก แบบปังๆ ไปสูดอากาศดีๆ กลางทุ่งนา

เที่ยวน่าน หน้าฝน 8 ที่เที่ยว กิน พัก แบบปังๆ ไปสูดอากาศดีๆ กลางทุ่งนา
เอิงเอย
22 กรกฎาคม 2563 ( 17:15 )
9K
2

       น่าน มหานครแห่งขุนเขา และทุ่งนาสีเขียว ใครอยากเจอนาเขียวๆ ต้องเตรียมตัวแล้วนะ! เดือนสิงหา-กันยานี้ นาจะเขียวขจีเต็มทุ่ง เตรียมตัวจองตั๋วกันมาฟินได้เลย ~

 

ที่เที่ยวน่าน ที่พักน่าน ร้านอาหารน่าน
ต้องเช็คอิน

 

       ในรีวิวนี้ จะเน้นไปที่เส้นทาง เมืองน่าน-ปัว-บ่อเกลือ มีทั้งวิวทุ่งนา วิวภูเขา วิวลำธาร ชอบแบบไหน.. ถูกจริตแบบไหน.. แท็กแฟนแท็คเพื่อน ชวนกันไปเลยค่า ~ ปีนี้ต้องหาเวลาไปให้ธรรมชาติบำบัดกันให้ได้นะแกร๊ !


       และเพื่อความสะดวกในการเดินทาง หลังจากบินตรงลง จ.น่าน แล้ว แนะนำให้เช่ารถขับเที่ยวเองเลย มิ้นท์เช่ากับบริษัท Hertz ค่ะ เค้ามีสาขาให้บริการรถเช่าที่จังหวัดน่านแล้วว รับ-ส่งรถถึงสนามบิน สะดวก ขับเที่ยวสบาย

 


ศรีนาม่าน

อ.สันติสุข จ.น่าน

 

 

       ถ้าจะมาน่านฤดูทุ่งนา ก็ต้องนอนกลางนาสิคะ ใครชอบฟีลสไตล์บาหลี หลับกลางทุ่ง แช่อ่างวิวนาข้าว ชมดาวตอนกลางคืน มีเปลด้านหน้าทุกห้อง ต้องไม่พลาดที่นี่เลยค่า

 

=================


โรงเรียนชาวนา

อ.ปัว จ.น่าน

 

 

       "ปัว" เป็นอำเภอเล็กๆ แสนสงบ ที่มีทุ่งนาและภูเขาโอบล้อม ใครจะมาเที่ยวปัวมิ้นท์แนะนำให้นอนพักที่โฮมสเตย์โรงเรียนชาวนาค่ะ ตั้งอยู่ใจกลางทุ่งนา มองไปทางไหนก็มีแต่ต้นข้าวสีเขียว สวยสดชื่นที่สุด <3

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ โฮมสเตย์กลางทุ่งนา ที่ โรงเรียนชาวนา ราคาชาวบ้าน วิวหลักล้านไปเลย !

 

=================

 

กาแฟบ้านไทลื้อ

อ.ปัว จ.น่าน

 

 

       ถ้ามาเที่ยวปัว ต้องไม่พลาดที่แจะแวะมาร้านกาแฟร้านนี้!! มีสะพานไม้ทอดยาวให้เดินไปทั่วทุ่งนา มีศาลาให้นั่งเพลิดเพลินกับบรรยากาศ โดยที่ตัวร้านกาแฟจะเป็นส่วนหนึ่งของร้านลำดวนผ้าทอค่ะ ตามสะพานจึงมีผ้าไทยแขวนไว้ ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่เลย ถ่ายรูปสวยมากกกๆ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ คาเฟ่ริมทุ่งนา ร้านกาแฟ บ้านไทลื้อ น่าน

=================


อาโปเดอมาง

อ.บ่อเกลือ จ.น่าน

 

 

      นอนกลางทุ่งไปแล้ว มาเปลี่ยนบรรยากาศนอนท่ามกลางขุนเขาริมแม่น้ำกันบ้าง ที่พักมีทั้งแบบเป็นบ้าน และเต๊นท์ค่ะ บรรยากาศเป็นส่วนตัวและสงบ เช้าๆ มีหมอกด้วย ฟินสุดๆ

 

=================

 

บ่อเกลือสินเธาว์

บ้านบ่อเกลือ

 

 

      มาบ่อเกลือ ก็ต้องมาแวะเที่ยวชมบ่อเกลือโบราณที่นี่ เห็นว่าบ่อเกลือที่นี่อายุกว่า 200 ล้านปีเลยนะ! ด้านในเหมือนเป็นชุมชนเล็กๆ ชาวบ้านผลิตเกลือขายกันค่ะ ได้เห็นวิธีการทำเกลือ มีสะพานริมแม่น้ำให้อาหารปลาชิลๆ ด้วยนะคะ

 

=================


Nan De Panna

 

 

      และสำหรับใครที่มองหาที่พักสวยๆ บรรยากาศชิลๆ แต่ไม่ไกลจากตัวเมืองน่าน ต้องที่นี่เลยค่า ขับรถมาจากสนามบินน่านแค่ 10-15 นาทีถึงเลยย

 

 

      ที่พักอยู่ติดริมแม่น้ำ มีเปล มีอ่างส่วนตัวทุกห้อง มีจากุซซี่ให้แช่กลางป่า เซ็ตขนม Afternoon Tea ก็มีให้บริการด้วยนะ สายพักผ่อน สายถ่ายรูป มาให้ไวจ้าา

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ที่พักน่าน สไตล์บาหลี สุดโรแมนติก Nan De Panna แช่จากุซซี่กลางป่า

=================


ร้านอาหาร เฮือนภูคา

 

 

      ร้านนี้ตั้งอยู่ในตัวเมืองน่านค่ะ ใครอยากลองทานอาหารพื้นเมืองภาคเหนือ รสชาติแบบเหนือแท้ๆ อร่อยๆ มาร้านนี้เลยค่า น้ำพริกหนุ่มแซ่บมว๊ากก

=================

 

ถนนลอยฟ้า

 

 

       ถนนเส้นนี้คือถนนหมายเลข 1256 เป็นเส้นทางจาก อ.ปัว ไป อ.บ่อเกลือ ขอบอกว่าสองข้างทางวิวสวยมากกๆ เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ควรเช่ารถขับเที่ยวเอง ดื่มด่ำกับบรรยากาศให้สุด

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก เพจ minimint's mission