5 ที่ ชมซากุระ และที่พักญี่ปุ่น สุดชิลล์ วิวสวย ต้องโดนให้ได้ใน 2017

5 ที่ ชมซากุระ และที่พักญี่ปุ่น สุดชิลล์ วิวสวย ต้องโดนให้ได้ใน 2017
เอิงเอย
13 มีนาคม 2560 ( 07:07 )
3.7K

ฤดูใบไม้ผลิมาพร้อมกับ เทศกาล ชมซากุระ หรือ “ฮานามิ” ในญี่ปุ่นก็เริ่มคึกคักกันอีกครั้งค่ะ ไม่เพียงชาวญี่ปุ่นเท่านั้นที่เฝ้ารอเทศกาลนี้อย่างใจจดใจจ่อ ขาเที่ยวชาวไทยอย่างเราก็รอช่วงเวลานี้ด้วยเหมือนกัน ปีนี้เราเลยมีสถานที่ชมดอกซากุระซึ่งคนไทยชื่นชอบ และนิยมเสิร์ชหามากที่สุดพร้อมที่พัก และเหมาะกับการเที่ยวชมดอกซากุระมาเสนอให้ถึงที่ตามนี้เลยค่ะ !

 

 

เซนได
ช่วงเวลาในการไปชมซากุระ : เมษายน

เมืองเซนได เมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็น City of Trees เมืองแห่งต้นไม้ ที่ซึ่งธรรมชาติ และเทคโนโลยีมาบรรจบกันได้อย่างลงตัวค่ะ นักเดินทางสามารถเยี่ยมชมดอกซากุระได้เกือบทุกที่ โดยเฉพาะตามสวนสาธารณะต่างๆ เช่น สวนนิชิ สวนอาโอบายามะ สวนสึสึจิงาโอคะ และสวนมิคามิเนะ

ที่พักในเมืองเซนได ที่น่าสนใจ

โรงแรม Hotel Monterey Sendai

===================

ฮาโกดาเตะ
ช่วงเวลาในการไปชมซากุระ : เมษายน

Hakodate

เมืองฮาโกดาเตะ เป็นเมืองท่าตั้งอยู่ที่เขตพิเศษในโอชิม่า ของฮอกไกโด หนึ่งในไฮไลท์ที่ขึ้นชื่อของเมืองนี้ก็คือ ป้อมโกะเรียวกะคุ ป้อมรูปดาว 5 แฉกแห่งเดียวของญี่ปุ่น สร้างในยุคสมัยอีโซของญี่ปุ่น เมือดอกซากุระบานสะพรั่งเต็มที่ป้อมรูปดาวก็จะเป็นสีชมพูสดใสน่ารักยังกับหลุดเข้าไปในโลกการ์ตูน สถานที่อื่นที่สามารถชมดอกซากุระได้เหมือนกันก็คือสวนฮาโกดาเตะ และสวนปราสาทมัทซึมาเอะ

ที่พักในเมืองฮาโกดาเตะ ที่น่าสนใจ

โรงแรม La Vista Hakodate Bay

===================

นิกโก้
ช่วงเวลาในการไปชมซากุระ : เมษายน

เมืองนิกโก้อยู่บนเส้นทางผ่านถนนสายโรแมนติกอิโรฮาซากะอันคดเคี้ยว และมีเสน่ห์ นับเป็นอีกเมืองที่น่ารักและน่าไปมากๆ อีกแห่งหนึ่ง และแน่นอนในตอนฤดูใบไม้ผลิคุณจะได้เห็นดอกซากุระสีชมพูหวานแหววบานสะพรั่งอยู่เต็มไปหมด

สถานที่ห้ามพลาดสำหรับการชมดอกซากุระก็คือ สวนไดยากาว่ากรีนพาร์ค เอโดะวันเดอร์แลนด์ และอย่าลืมหาเวลาเยี่ยมชมเมืองคินูกาวะออนเซนที่อยู่ไม่ห่างจากเมืองนิกโก้ที่จะสามารถสัมผัสบรรยากาศเทศกาล Hot spring Cherry Blossom และ Night Cherry Blossom ที่อยู่บริเวณใกล้ๆ กับและศาลเจ้าโกโกคุ ได้อีกด้วย

ที่พักในเมืองนิกโก้ ที่น่าสนใจ

โรงแรม Asaya Hotel


===================

 

 

 

ชิโตเสะ
ช่วงเวลาในการไปชมซากุระ : พฤษภาคม

การเที่ยวชมดอกซากุระปลายฤดูใบไม้ผลิในเดือนพฤษภาคม ชิโตะเสะ ในจังหวัดฮอกไกโด เป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีความสวยงามเหมาะแก่การไปท่องเที่ยวชมดอกซากุระ สวนสาธารณะชิโคะทสึ-โทยะ และตลอดริมทะเลสาบชิโคทสึนั้นเป็นจุดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวผู้ชื่นชอบซากุระค่ะ

 

ที่พักในเมืองชิโตเสะ ที่น่าสนใจ

 

โรงแรม Lake Shikotsu Tsuruga Resort Spa MIZU no UTA

===================

 

 

 

ซัปโปโร

ช่วงเวลาในการไปชมซากุระ : พฤษภาคม

ซัปโปโร เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดทางตอนเหนือของจังหวัดฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น และยังเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดเป็นอันดับ 4 ของญี่ปุ่นอีกด้วย

ซัปโปโรยังเป็นสถานที่ที่มีความงามอันน่าทึ่งสำหรับการรับชมซากุระในช่วงต้นและกลางเดือนพฤษภาคม จุดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวชมดอกซากุระ ได้แก่ สวนมารุยามะ ศาลเจ้าฮอกไกโด สวนโอโดริ และสวนโมเอะเรนุมะนั่นเอง

 

ที่พักในเมืองซัปโปโร ที่น่าสนใจ

โรงแรม Hotel Emisia Sapporo

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก hotels.com

ที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 เมืองในญี่ปุ่น ที่ต้องไปเที่ยวให้ครบ

รวมงานเทศกาลทุ่งดอก Shibazakura หรือ Moss Pink ทั่วญี่ปุ่น

 

 

ติดตาม travel.trueid.net อีกช่องทางที่

https://www.facebook.com/LaPaiTiew

และ แอพพลิเคชั่น TrueID

ระบบ IOS คลิก https://goo.gl/iwNM6R
ระบบ Android คลิก https://goo.gl/NLsHlJ

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ travel.trueid.net