จุดชมวิวอ่าวโต๊ะหลี ที่เที่ยวพังงา สวยอลังการไม่เป็นสองรองใคร!

จุดชมวิวอ่าวโต๊ะหลี ที่เที่ยวพังงา สวยอลังการไม่เป็นสองรองใคร!
nukkpidet
30 ตุลาคม 2563 ( 10:30 )
1.1K

     ถ้าพูดถึงที่เที่ยวชมวิวยอดฮิตของ พังงา ก็ต้องนึกถึง จุดชมวิวเสม็ดนางชี อย่างแน่นอนใช่ไหมคะ แต่ใครเคยไปอีกจุดที่เที่ยวอันซีน ชมวิวสวยๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากเสม็ดนางชีบ้าง มีชื่อว่า จุดชมวิวอ่าวโต๊ะหลี อ่าๆ ถ้ายังไม่เคยไป เราก็จะพาทุกคนไปเองค่ะ จะสวยเหมือนจุดชมวิวเสม็ดนางชีไหม ต้องตามมาดูค่ะ

 

 

ปัดหมุดชมวิว เสม็ดนางชี พังงา ที่ จุดชมวิวอ่าวโต๊ะหลี 

 

     จุดชมวิวอ่าวโต๊ะหลี ตั้งอยู่ในบริเวณของ บ้านอ่าวมะขาม ตำบลคลองเคียน อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา เป็นจุดชมวิว อันซีน ของพังงา ที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจาก จุดชมวิวเสม็ดนางชี เลยค่ะ ห่างกันไม่ถึง 2 กิโลเมตร ซึ่งจุดชมวิวนี้ เป็นการร่วมมือของคนในชุมชนร่วมกันจัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นการสร้างงานสร้างรายได้ให้กับชุมชนนั่นเองค่ะ

 

 

     ไฮไลท์ของ จุดชมวิวอ่าวโต๊ะหลี ก็คือเราจะสามารถเห็นหิน 3 ก้อนอยู่บริเวณจุดชมวิวที่วางเรียงตัวสลับกัน ราวกับว่ามีใครไปเรียงเอาไว้เลยค่ะ ถ้าถามว่าวิวทีเสม็ดนางชีกับวิวที่นี่ ต่างกันไหม ขอบอกเลยว่าต่างค่ะ เพราะ ตำแหน่งของพระอาทิตย์ที่ขึ้นจะไม่เหมือนกันค่ะ สวยงามไปอีกแบบเลย ที่สำคัญยังสามารถนอนกางเต็นท์ ชมวิว ดูดาว ดูพระอาทิตย์ขึ้น ได้เหมือนกับที่ จุดชมวิวเสม็ดนางชี เลยค่ะ

 

 

     ส่วนที่มาของชื่อ โต๊ะหลี นั้น มาจาก โต๊ะ ที่หมายถึง ตา หรือ ทวด เป็นคำที่ไว้ใช้เรียกผู้สูงอายุที่เคารพกันค่ะ ส่วน หลี หมายถึง ชื่อคนของที่ว่ากันว่าเป็นผู้บุกเบิกที่นี่ค่ะ ก็เลยตั้งชื่อนี้ขึ้นมาเพื่อเป็นการระลึกถึงผู้บุกเบิกอ่าวโต๊ะหลีนี้นั่นเองค่ะ

 

 

     บอกเลยว่าที่นี่เหมาะมากสำหรับคนที่ไม่อยากจะไปเบียดเสียดคนเยอะๆ ที่ จุดชมวิวเสม็ดนางชี อยากเที่ยวแบบชิลๆ สบายๆ แต่วิวสวยเหมือนกัน ทั้งนอนพัก ชมวิว ดื่มด่ำกับธรรมชาติได้ดีเหมือนๆ กันเลยค่ะ และถ้าใครชอบถ่ายรูปยิ่งแล้วใหญ่เลยค่ะ เพราะจะได้มุมแสงสวยหลายๆ มุมกลับไปอย่างแน่นอนค่ะ

 

  • ที่อยู่ : จุดชมวิวอ่าวโต๊ะหลี บ้านอ่าวมะขาม หมู่ 8 ตำบลคลองเคียน อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/aL6ht6SXtfancCoB6 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/LohLiViewPoint/

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง