รีเซต

หาดบางเก่า ที่เที่ยวชะอำ เพชรบุรี ทะเลใกล้กรุงเทพ หาดสวย Unseen ในหมู่บ้านชาวประมง

หาดบางเก่า ที่เที่ยวชะอำ เพชรบุรี ทะเลใกล้กรุงเทพ หาดสวย Unseen ในหมู่บ้านชาวประมง
SummerB
7 เมษายน 2565 ( 11:00 )
9.6K
1

      ชะอำ ที่เที่ยวเพชรบุรี เป็นถิ่น ทะเลใกล้กรุงเทพ ที่มีชื่อเสียง มีชายหาดสวยๆ ชื่อดังมากมายที่ผู้ต่างก็ไปพักผ่อน กินลมชมวิวกัน วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ หาดบางเก่า ที่เที่ยวชะอำ หาดสวย Unseen ที่แอบซ่อนอยู่ในหมู่บ้านชาวประมง ริมาพร้อมกับต้นตาลที่ตั้งเรียงรายอยู่ริมหาด เป็นทั้ง ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย และ จุดชมอาทิตย์ตกดิน ที่มีเสน่ห์ที่สุดแห่งหนึ่งในชะอำเลยค่ะ

 

หาดบางเก่า ที่เที่ยวชะอำ เพชรบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ สุด Unseen

 

       ถ้าพูดถึงชายหาดชื่อดัง แหล่งพักผ่อนของ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี แล้ว สถานที่แรกที่ทุกคนนึกถึงก็คงเป็น หาดชะอำ อย่างไม่ต้องสงสัย แต่ถ้าอยากไปถ่ายรูปสวยๆ และสัมผัสกับบรรยากาศเงียบสงบล่ะก็ ขอแนะนำ หาดบางเก่า เลยค่ะ อาจเป็นชื่อที่ไม่ค่อยคุ้นหูนัก เพราะแอบซ่อนอยู่ใน บ้านบางเก่า หมู่บ้านชาวประมงที่ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของอำเภอชะอำ แต่นับว่าเป็นหาดสวยสุด Unseen ที่ควรค่าแก่การไปเยี่ยมชมสุดๆ

 

ไฮไลท์ หาดบางเก่า

 

 

      ถ้าได้มีโอกาสไปเที่ยวหาดบางเก่าแล้ว สิ่งแรกที่ทุกคนสังเกตคงจะเป็น ต้นตาล ที่ขึ้นเรียงรายอยู่ริมหาดเป็นทิวสวยตัดกับหาดทรายและท้องทะเล ทำให้ชายหาดแห่งนี้พิเศษกว่าที่อื่นๆ เพราะส่วนมากแล้วเรามักจะเห็นต้นมะพร้าว หรือต้นสนขึ้นตามชายหาดมากกว่าค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีพืชพรรณต่างๆ ที่ขึ้นอยู่ตามริมหาด เช่น หญ้าลอยลม ดองดึง ชะคราม มะนาวผี ข่อย พลับป่า เป็นต้น

 

 

      ที่สำคัญคือ หาดบางเก่ายังเป็น จุดชมอาทิตย์ตกดิน ที่สวยมากๆ แห่งหนึ่งในชะอำ โดยเฉพาะเวลาที่ดวงอาทิตย์ค่อยๆ ลับขอบฟ้า เกิดเป็นแสงสีส้มไล่เฉดกับสีน้ำเงินเป็นพื้นหลังดงตาล สะท้อนกับเงาบนผืนน้ำจนเกิดเป็นภาพที่งดงามเกินบรรยาย อีกทั้งยังมีโอกาสได้ไปสัมผัสวิถีชีวิตของชาวประมงบ้านบางเก่า ที่มักจะออกเรือไปทำประมงตั้งแต่เช้าตรู่ เป็นวิถีชีวิตอันแสนเรียบง่ายที่มีเสน่ห์เป็นอย่างมากเลยค่ะ

 

การเดินทางไป หาดบางเก่า

 

 

      หาดบางเก่า ตั้งอยู่บริเวณถนนเลียบชายทะเล หมายเลข 4028 คลองโคน-ชะอำ ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากหาดชะอำประมาณ 13 กิโลเมตรค่ะ เมื่อมาถึงถนนริมชายทะเลแล้ว ให้สังเกตดงตาลที่ตั้งตระหง่านอยู่ริมฝั่ง สามารถหาที่จอดรถได้ในระแวกนั้น และเดินเข้าไปในตัวชายหาดค่ะ

 

ข้อมูล หาดบางเก่า เพชรบุรี

  • ที่อยู่ : ตำบลบางเก่า อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/4rXbDNspaeAk5azy6 
  • เปิดให้เข้าชม : เข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -