รีเซต

ขอพร เจ้าแม่กวนอิม วัดห้วยปลากั้ง เชียงราย ชมเจดีย์สุดอลังการ 9 ชั้น

ขอพร เจ้าแม่กวนอิม วัดห้วยปลากั้ง เชียงราย ชมเจดีย์สุดอลังการ 9 ชั้น
nukkpidet
11 พฤศจิกายน 2563 ( 10:35 )
7.3K

     วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยว วัดสวย วัดดัง ของ เชียงราย ที่ไม่ใช่ วัดร่องขุ่นและวัดร่องเสือเต้น กันค่ะ เพราะวัดนี้มีชื่อว่า วัดห้วยปลากั้ง เป็นวัดสวยๆ บนเนินเขา ที่มีเจดีย์รูปร่างหน้าตาแปลกไม่เหมือนใคร แต่กลับสวยงดงามมากๆ ไปจนถึง องค์เจ้าแม่กวนอิม ขนาดมหึมาอีกด้วยค่ะ 

 

สักการะ เจ้าแม่กวนอิม
ชมวิวเมืองเชียงราย ที่ วัดห้วยปลากั้ง

 

วัดสวย ที่เที่ยวเชียงราย

 

ที่เที่ยวเชียงราย

 

     วัดห้วยปลากั้ง ตั้งอยู่ที่ ตำบลริมกก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย เป็นอีก วัดสวย ของจังหวัดเชียงราย ที่ตั้งอยู่บนภูเขา ล้อมรอบไปด้วยภูเขาสีเขียว และสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามโดยรอบได้เลยค่ะ ส่วนไฮไลท์ของวัดนี้ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ ก็คือ พบโชคธรรมเจดีย์ หรือ เจดีย์รูปทรงแปลกตาที่ผสมผสานระหว่างศิลปะจีนและล้านนาเข้าด้วยกันค่ะ

      พบโชคธรรมเจดีย์ นั้น เป็นเจดีย์ที่ตั้งอยู่กลางวัด มีความสูงถึง 9 ชั้นด้วยกัน มีรูปทรงที่เป็นเอกลํกษณ์และหาชมจากที่ไหนไม่ได้อย่างแน่นอนค่ะ มีการใช้ศิลปะแบบจีนผสมเข้ากับล้านนาได้อย่างลงตัว โดยมีมังกรคู่คอยปกปักษ์รักษาอยู่หน้าเจดีย์ค่ะ ถือว่าเป็นวัดสวย อันซีน ของเชียงราย ที่ไม่ว่าใครก็ต้องแวะมาเช็คอินกันที่นี่ค่ะ

 

 

     แต่ไฮไลท์ของ วัดห้วยปลากั้ง ยังไม่หมดแค่นี้ค่ะ เพราะยังมี องค์เจ้าแม่กวนอิม ขนาดใหญ่มหึมา ว่ากันว่าใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเลยค่ะ สูงกว่า 79 เมตร หรือเท่ากับตึกสูง 26 ชั้นเลยทีเดียวค่ะ ตั้งอยู่อย่างโดดเด่นมากๆ และยังมีความเชื่อที่ว่าใครได้มาไหว้ขอพรในเรื่องสุขภาพ การเงิน การงาน ก็จะได้รับพรกลับไปให้สมหวังกันด้วยนะคะ

 

 

     ซึ่งนอกจากสองสิ่งที่เป็นไฮไลท์ของ วัดห้วยปลากั้ง แล้วก็ยังมี พระอุโบสถสีขาวบันไดนาค ไปจนถึง องค์เจ้าแม่กวนอิม ปางประทานพรขนาดใหญ่ ที่แกะสลักด้วยไม้จันทร์หอม นำมาจากประเทศจีน อินเดีย และ เมียนม่า ที่อยู่ภายในเจดีย์อีกด้วยค่ะ นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นนะคะ ใครที่อยากจะมาชมความสวยงามของวัดนี้ด้วยตัวเองนั้น ก็ปักหมุดมาได้เลยค่ะ ห้ามพลาดเลยขอบอก 

 

ที่เที่ยวภาคเหนือ วัดดัง

Narin Nonthamand / Shutterstock.com

 

  • ที่อยู่ : วัดห้วยปลากั้ง 553 ตำบลริมกก อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/QWvYY1q6mQKLSdk79 
  • เปิดให้เข้าชม : 07.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/wathuayplakang

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!