มหัศจรรย์ ทะเลบัวแดง อุดรธานี บานหลงฤดู ปี 2559 นี้จะบานไปจนถึงเดือนมิถุนายน!

มหัศจรรย์ ทะเลบัวแดง อุดรธานี บานหลงฤดู ปี 2559 นี้จะบานไปจนถึงเดือนมิถุนายน!
aichan
13 พฤษภาคม 2559 ( 12:50 )
7.2K

 

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานอุดรธานี ขอเชิญสัมผัส “มหัศจรรย์ทะเลบัวแดงอุดรฯ บานหลงฤดู” นับหมื่นไร่ ด้วยสภาพอากาศในช่วงฤดูหนาวและสภาพน้ำในหนองหาน ส่งผลให้บัวแดงไม่เจริญเติบโตตามฤดูกาล ปกติทะเลบัวแดงอุดรธานีจะออกดอกในช่วงเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ของทุกปี หลังจากเหล่าบัวแดงปรับสภาพฟื้นตัวได้ ทำให้ออกดอกชูช่อบานสะพรั่งดุจพรมสีแดงระเรื่อทั่วหนองหานอีกครั้งในฤดูร้อน เกิดเป็นปรากฏการณ์ที่แปลกตาอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน แม้ดอกบัวแดงจะมีขนาดเล็กลงแต่ยังคงความสวยงามและใบบัวจะกระดกตัวขึ้นทำให้ได้เห็นภาพที่แปลกตาไปอีกแบบ เหมาะสำหรับผู้ที่หลงใหลในการถ่ายภาพ

 

บัวแดงหลงฤดูนี้จะอวดโฉมให้ชมไปถึงสิ้นเดือนมิถุนายนนี้ หรือจนกว่าจะมีฝนตกลงมาในพื้นที่หนองหาน ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการไปชมคือ ตั้งแต่เวลา 05.00-19.00 น. เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนจะทำให้ดอกบัวหุบเร็วกว่าปกติ นอกจากจะได้ชมทะเลบัวแดงที่สวยงามแล้ว ยังจะได้ยลโฉมเหล่านกน้ำนานาพันธุ์ และน้องควายที่ลงมาหากินในทะเลบัวแดงอีกด้วย

 

สำหรับท่านที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ ห้ามพลาดการประกวดภาพถ่าย “ท่องเที่ยว 123 ปี วิถีเมืองอุดร” โดยจังหวัดอุดรธานี หอการค้าจังหวัดอุดรธานี และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมจัดประกวดภาพถ่ายสถานที่ท่องเที่ยวและภาพยนตร์สั้น เพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวจังหวัดอุดรธานี ชิงเงินรางวัลกว่า 200,000 บาท โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2559 รายละเอียดเพิ่มเติมที่ เว็บไซต์หอการค้าจังหวัดอุดรธานี www.udonechamber.com

 

ททท.สำนักงานอุดรธานี จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวและผู้ที่สนใจทุกท่านร่วมสัมผัส “มหัศจรรย์ทะเลบัวแดงอุดรฯ บานหลงฤดู” ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป โดยสามารลงเรือชมทะเลบัวแดงได้ที่ท่าเรือบ้านเดียม ต.เชียงเหว อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี ติดต่อสอบถามได้ที่คุณไพรสิทธิ์ สุขรมย์ ประธานกลุ่มเรือท่องเที่ยวทะเลบัวแดงบ้านเดียม โทร. 089 395 0871 หรือ ททท.สำนักงานอุดรธานี โทร. 089 712 4904 และ TAT Contact Center 1672

 

ที่มา : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ขอบคุณภาพจาก : คุณจำลอง บุญสอง

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง