รีเซต

ชมวิว ทะเลใกล้กรุงเทพ ที่ หาดแสงจันทร์ มนต์เสน่ห์ แห่ง ระยอง

ชมวิว ทะเลใกล้กรุงเทพ ที่ หาดแสงจันทร์ มนต์เสน่ห์ แห่ง ระยอง
nukkpidet
22 มิถุนายน 2563 ( 11:00 )
40.4K
2

     สายเที่ยว ทะเล และ สายถ่ายภาพ ต้องห้ามพลาดสถานที่ที่เรากำลังจะแนะนำต่อไปนี้ค่ะ ตามเราไป เที่ยวใกล้กรุงเทพ กันที่ จังหวัดระยอง เที่ยวชิลๆ ตากลมเย็นๆ ริม หาดแสงจันทร์ รับรองว่านอกจากจะได้พักผ่อนแล้ว ต้องได้รูปสวยๆ กลับมาเพียบอย่างแน่นอนค่ะ

 

 

หาดแสงจันทร์ ชายหาดโค้งสุดปัง แห่ง เมืองระยอง

 

     หาดแสงจันทร์ อยู่ในอำเภอเมือง จังหวัดระยอง ขับรถจากกรุงเทพ ประมาณ 3 ชั่วโมง เป็นชายหาดที่เงียบสงบ โดยไฮไลท์ของหาดแสงจันทร์จะอยู่ที่ ชายหาดที่โค้งเว้าคล้ายรูปเกือกม้ายาวเป็นระยะทางยาวกว่า 10 กิโลเมตร ไปจนสุดถนนเลยทีเดียวค่ะ โดยเกิดจากการสร้างแนวหินมากั้นเพื่อป้องกันการกัดเซาะของคลื่นตลอดแนวชายฝั่งนั่นเองค่ะ ทำให้ที่นี่เลยกลายเป็นแลนด์มาร์คถ่ายรูปสวยอีกแห่งของระยองไปเลยค่

 

     หาดแสงจันทร์ แห่งนี้ จะมีถนนเลียบหาดที่สามารถลงเล่นน้ำได้ แต่จะเล่นได้เฉพาะริมชายหาดเท่านั้น เพราะเลยชายฝั่งไปคลื่นจะค่อนข้างแรงค่ะ หรือสามารถมาเดิน เล่นชมวิว ปั่นจักรยาน ชมบรรยากาศริมทะเลได้ และในตอนเย็นไปจนถึงค่ำๆ หาดแสงจันทร์ จะเต็มไปด้วยร้านอาหารทะเล ที่ตั้งเรียงรายยาวไปเต็มสองข้างทางค่ะ 

 

 

     สามารถนั่งทานริมทะเล ปูเสื่อ กางร่มผ้าใบ หรือจะนำเสื่อมาเองแล้วสั่งอาหารจากร้านค้าก็ได้เช่นกันค่ะ อาหารที่ขายจะเป็นประเภท อาหารทะเล จิ้มจุ่ม ปลาเผา หรือแม้กระทั่ง อาหารอีสาน ได้อารมณ์ของการนั่งทานอาหารริมทะเลสุดๆ ไปเลยค่ะ เพราะบรรยากาศรอบๆ จะมีลมพัดเย็นสบาย 

 

     ที่พักบริเวณ รอบ หาดแสงจันทร์ นั้น จะมีที่พักริมหาด ให้เลือกพักผ่อนแบบสบายๆ เลยค่ะ และสุดปลายชายหาด จะติดกับ หาดแหลมเจริญ ที่เป็นจุดจอดเรือประมง และแหล่งลงปลา ทำให้มีชาวบ้านมาตั้งร้านขายอาหารทะเลสด ไม่ว่าจะเป็น ปูม้า ปูทะเล ปลาหมึก หรือ หอยนางรม ในราคาสบายกระเป๋า ไว้สำหรับซื้อกลับไปทานที่บ้านค่ะ

 

 

     นอกจากนี้ หาดแสงจันทร์ จะมีจุดชมวิวอยู่หลายจุดด้วยกันค่ะ มีแนวกำแพงหินที่นอกจากจะใช้ป้องกันคลื่นทะเลแล้ว ยังสามารถถ่ายรูปสวยๆ ชิคๆ ได้เลยค่ะ และยังมีอีกกิจกรรมหนึ่ง นั่นก็คือ กิจกรรมตกปลาค่ะ ที่เราจะได้เห็นนักตกปลาทั้งหลาย มายืนบ้าง นั่งบ้างตามแนวโขดหินค่ะ

 

     ถ้ามีเวลาไม่มากนัก ก็คงต้องมาที่ หาดแสงจันทร์ จังหวัดระยอง แห่งนี้นี่แหละค่ะ อีกหนึ่งสถานที่พักผ่อน ใกล้กรุงเทพ ที่เงียบสงบและคนไม่พลุกพล่าน มาสูดกลิ่นทะเล รับลมเย็นๆ แค่นี้ก็นับว่าดีต่อใจมากแล้ว แต่ยังมีอาหารทะเลสดๆ ให้กินอีกด้วยนี่สิ ใครที่ไม่รู้จะไปทะเลที่ไหน ก็นึกถึงที่นี่ได้นะคะ เป็นอีกตัวเลือกที่ดีมากๆ เลยค่ะ 

 

 

  • ที่อยู่ : หาดแสงจันทร์ ถนนเลียบชายฝั่ง ตำบลเนินพระ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/q8GwZN5pqsFXioZE6 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร :  -
  • เว็บไซต์ : -