รีเซต

อุทยานแห่งชาติเขาหลวง นครศรีธรรมราช ที่เที่ยวธรรมชาติสวยปัง สูงสุดในภาคใต้

อุทยานแห่งชาติเขาหลวง นครศรีธรรมราช ที่เที่ยวธรรมชาติสวยปัง สูงสุดในภาคใต้
nukkpidet
29 พฤศจิกายน 2563 ( 14:00 )
3.6K

     ที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆ ในภาคใต้นั้น ต้องยกให้ จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นหนึ่งในนั้นเลยค่ะ เพราะมี อุทยานแห่งชาติเขาหลวง อยู่นั่นเอง สถานที่เรียกได้ว่าอุดมสมบูรณ์สุดๆ งดงามไปด้วยธรรมชาติที่น่าจะหาที่ไหนได้ยากอย่างแน่นอนค่ะ

 

 

เขาหลวง แห่ง นครศรีธรรมราช

ดินแดนธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ แห่ง ภาคใต้  

 

     อุทยานแห่งชาติเขาหลวง ตั้งอยู่ใน ตำบลเขาแก้ว อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช มีพื้นที่ครอบคลุมกว่า 8 อำเภอด้วยกันค่ะ คือ อำเภอสกา อำเภอเมือง อำเภอฉวาง อำเภอพิปูน อำเภอพรหมคีรี อำเภอช้างกลาง และ อำเภอนบพิตำค่ะ โดยมียอดเขาสูงคือ ยอดเขาหลวง ค่ะ ที่เรารู้จักกันดีค่ะ เพราะเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในภาคใต้เลยค่ะ 

 

 

     ยอดเขาหลวง นั้น มีความสูงกว่า 1,834 เมตรด้วยกันและเป็นต้นกำเนิดของต้นน้ำลำธารหลายสายมากมายค่ะ บริเวณนี้จะเป็นป่าดงดิบชื้นและป่าดิบเขา ภายในอุทยานฯ ก็มีเส้นทางเดินรอบธรรมชาติที่สวยงาม และมีพืชและสัตว์ที่หายากอยู่มากมายเช่นเดียวกันค่ะ อุทยานฯ นี้ยังเคยได้รับรางวัลยอดเยี่ยม ประจำปี พ.ศ. 2541 รางวัลยอดเยี่ยมประเภทแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติมาด้วยนะคะ

 

 

     ในเรื่องของความอุดมสมบูรณ์นั้น จะไม่พูดถึงเลยก็คงจะไม่ได้ค่ะ เพราะที่นี่มีป่าเฟิร์นโบราณและกล้วยไม้หายากหลายชนิดของโลกเลยทีเดียวค่ะ เช่น มหาสดำ หรือเฟิร์นต้นที่ลำต้นสูงใหญ่ มากกว่า 15-20 เมตรค่ะ และใบสีเขียวรูปร่างคล้ายขนนก ขนาดใหญ่ ประหนึ่งต้นไม้ในยุคจูแรสสิก ซึ่งเฟิร์นชนิดนี้มีอยู่เยอะแยะจนได้รับการขนานนามว่าหุบผามหาสดำเลยค่ะ

 

 

     และอีกหนึ่งสิ่งที่อุทยานฯ นี้ถูกเรียกก็คือ สุดยอดแห่งกล้วยไม้เมืองใต้ นั่นเองค่ะ รวมมากกว่า 300 ชนิดที่พบเจอที่นี่เลย โดยเฉพาะกล้วยไม้ถิ่นและกล้วยไม้ชนิดหายากต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สิงโตอาจารย์เต็ม เอื้องคีรีวง สิงโต ใบพัด เขาหลวง เป็นต้นค่ะ เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ อุทยานแห่งชาติเขาหลวง ที่ นครศรีธรรมราช แห่งนี้ พูดได้คำเดียวว่า ห้ามพลาดเลยค่า 

 

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติเขาหลวง หมู่ 4 ตำบลเขาแก้ว อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/pE5YSgL8sjHQb4hH7 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : - 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!